ออฟฟิศหลากสี ไอเดียแต่งออฟฟิศของบริษัท Apostrophy’S

Home / เก็บตกไอเดียบ้าน / ออฟฟิศหลากสี ไอเดียแต่งออฟฟิศของบริษัท Apostrophy’S

วันนี้ Decor.MThai จะพาเพื่อนๆ ไปชม ออฟฟิศหลากสี ของบริษัท Apostrophy’S กันค่ะ บริษัท  Apostrophy’S เป็นบริษัทรับออกแบบ ลักษณะของออฟฟิศเป็น town home สามชั้น ความต้องการของเจ้าของคือต้องการตกแต่งออฟฟิศให้มีบรรยากาศน่าทำงาน พนักงานอยู่แล้วไม่เบื่อ และที่สำคัญคือประหยัดงบในการตกแต่ง เขาเลยตัดสินใจตกแต่งออฟฟิศของเขาโดยแบ่งเป็นสามส่วน แบ่งโดยการใช้สีในการตกแต่งค่ะ

ออฟฟิศหลากสี ไอเดียแต่งออฟฟิศของบริษัท Apostrophy’S

ออฟฟิศหลากสี ไอเดียแต่งออฟฟิศของบริษัท Apostrophy'S

มาเริ่มดูส่วนแรกของออฟฟิศนี้กันเลยค่ะ “First Step”

First Step

First Step : ก้าวแรกของการมาเยือนออฟฟิต จะพบกับป้ายชื่อออฟฟิตนีออนดัดเป็นชื่อบริษัทบนผนังสีแดงดูย้อนยุคด้านขวามือ ก่อนจะเปิดประตูเข้ามาพบพื่นที่ชั้น 1 ซึ่งชั้นนี้ถูกใช้เป็นส่วนต้อนรับ (Reception) และ Cafe สำหรับพนักงาน และผู้มาเยือน ประกอบไปด้วยเก้าอี้รับแขก โต๊ะทำงานขนาดยาวตั้งติดชิดผนัง พร้อมทั้งชั้นวางของซึ่งประกอบจากโครงเหล็ก เลือกใช้สีแดงซึ่งเป็นสีโทนร้อน ที่มีพลังงานมากเป็นสีหลัก ให้ความรู้สึกกระฉับกระเฉง กระปรี่กระเปร่าดูน่าตื่นเต้น และอาจมีส่วนในการกระตุ้นพนักงานให้รู้สึกตื่นตัวอยู่เสมอ หรือดึงดูดความสนใจของผู้มาเยือน นับตั่งแต่ก้าวแรก

First Step

ป้ายไฟนีออนหน้าออฟฟิศ

First Step

หน้าออฟฟิศมีระเบียง และเก้าอี้สุดชิคไว้ต้อนรับแขกที่มาเยียมออฟฟิศ

First Step

First Step

เปิดประตูเข้ามาจะพบกับเเมททีเรียลหลากสีแสนสวย

First Step

บันไดออฟฟิศนี้ไล่เฉดสีขึ้นไปเลื่อยๆ

First Step

First Step

ชั้นแรกตกแต่งด้วยสีแดง แบ่งโต๊ะทำงานเป็นสัดส่วนด้วยเหล็กฉากทาสี

ไปดูชั้นที่สองกันเลย “Keep Going”

Keep Going : พื้นที่ชั้น 2 ถูกใช้เป็นพื้นที่ทำงานหลักหรือเรียกวา่ “Aposer Room” ชั้นนี้ตกแต่งด้วยสีน้ำเงินซึ่งเป็นสีโทนเย็น เป็นสีหลัก ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย สงบนิ่งและมั่นคงโดยภายในพื้นที่นี้ถูกจัดให้มีลักษณะเปิดโล่ง ซึ่งโต๊ะทำงานทั้งหมดจะหันหน้าเข้าหากัน มีกราฟิกอักษรตัวใหญ่เขียนว่า “There is no “I” in TEAM but there is in WIN” เพื่อเตือนสติให้กับพนักงานทุกคนให้ลดทิฏฐิมานะของตัวเองลง เพื่อนำไปสู่การร่วมมือกันทำงาน ด้วยการพูดคุยแลกเปลี่ยนความเห็นกันอย่างสร้างสรรค์ และช่วยลดความขัดแย้งในทีมงานให้น้อยลงได้

Keep Going

โต๊ะทำงาน เก้าอี้ ของตกแต่ง ผนังบางส่วนตกแต่งด้วยสีน้ำเงิน

Keep Going

Keep Going

Keep Going

Keep Going

Keep Going

โต๊ะทำงานเป็นโต๊ะโล่งๆ ไม่มีอะไรปิดกัน สามารถหันหน้าปรึกษากันได้ตลอดเวลา

Keep Going

Keep Going

บันไดทางขึ้นนี้ไล่เฉดสีน้ำเงินขึ้นไปเลยๆ มีการเเบรกสายตาด้วยผนังลายกราฟฟิก

มาดูชั้นสามชั้นสุดท้ายกันเลยค่ะ

To be Continue :  ชั้นนี้ถูกใช้เป็นห้องประชุม (Brain Storming) และห้องผู้บริหาร ใช้สีเหลืองซึ่งเป็นสีที่อยู่ระหว่างสีโทนร้อนกับโทนเย็นเป็นสีหลัก ให้ความรู้สึกสว่างดูน่าศรัทธาและเชื่อถืออีกทั้งยังมีส่วนช่วยให้เกิดความคิดสร้างสรรค์เพี่อนำไปพัฒนาตนเองและสร้างสรรคผ์ลงานให้ดีขึ้นไปอย่างต่อเนื่องต่อไป ไม่ว่าเราจะเพิ่งเริ่มงานหรืออยู่ระดับสูงแล้วก็ตาม

RE_IMG_9276

To be Continue

To be Continue

To be Continue

To be Continue

โต๊ะประชุมจะเป็นโต๊ะขนาดใหญ่ 1 ตัววางตรงกลางห้อง

เป็นไงคะเพื่อนๆ การตกแต่ง town home ให้เป็นออฟฟิศหลากสี แสนสวย ไม่ใช่เรื่องยากเลยนะคะ เพียงแค่คุณรู้ความต้องการและฟังก์ชั่นการใช้งานของ แค่นี้ก็จะสามารถตกแต่งออฟฟิศให้ออกมาดีได้แล้วค่ะ