ไอเดียแต่งบ้าน ตกแต่งบ้านชมพูสุดหวาน

Home / เก็บตกไอเดียบ้าน / ไอเดียแต่งบ้าน ตกแต่งบ้านชมพูสุดหวาน

“See life in pink” คุณเคยได้ยินคำนี้จากวรรณคดีฝรั่งเศสกันบ้างไหม? .. คำที่อบอวลไปด้วยมวลความสุข และให้ความรู้สึกอบอุ่นได้อย่างน่าประหลาดใจ…ใช่แล้วค่ะ เนื้อหาภายในของ entry นี้ คงจะหนีไม่พ้นเรื่องราวเกี่ยวกับ “วันวาเลนไทน์” เนื่องจากเดือนกุมภาพันธ์ ถือเป็นเดือนแห่งความรักที่อบอวลไปด้วยความสุข และการแสดงถึงความรัก ความห่วงใยต่อคนพิเศษของเรานั่นเอง

ไอเดียแต่งบ้าน ตกแต่งบ้านชมพูสุดหวาน

ไอเดียแต่งบ้าน ตกแต่งบ้านชมพูสุดหวาน

วาเลนไทน์ปีนี้ จึงอยากชวนเพื่อนๆ มาตกแต่งบ้านสร้างบรรยากาศโรแมนติก ด้วยโทนสีน่ารักอย่าง “สีชมพู” ต้อนรับเดือนแห่งความรักกัน ซึ่งเราก็ได้นำตัวอย่างห้องมากมายมาช่วยคุณสร้างแรงบันดาลใจ ไม่ว่าจะเป็นห้องโทนสีชมพูสดใสร่าเริงไปจนถึงห้องสีชมพูโรแมนติกสุดหวาน ว่าแล้ว ก็ตามไปดูไอเดียที่ว่านี้กันเลยดีกว่า

แต่งผนังบ้าน ให้น่ารัก

Aw CT Room Scence 02

หลายคนคงปฏิเสธไม่ได้ว่า “สีชมพู” นั้น เป็นสีที่จะช่วยสร้างบรรยากาศสนุกสนาน และเติมความสดใสร่าเริง ใหักับมุมโปรดของเจ้าหญิงตัวน้อยได้เป็นอย่างมาก เพื่อให้ได้ลุคนี้ คุณอาจจะเริ่มต้นจากการปูผนังด้วยกระเบื้องโทนสีชมพูอ่อน สลับกับการปูกระเบื้องโมเสคแก้ว ลายการ์ตูนตัวโปรดของเจ้าตัวเล็ก อย่าง กระเบื้องโมเสคแก้ว COTTO รุ่น Kitty Collection สีชมพูแสนหวานนี้ แล้วปิดท้ายด้วยการตกแต่งเฟอร์เจอร์ในโทนสีเดียวกัน เพียงเท่านี้ ก็จะช่วยสร้างบรรยากาศให้ห้องนี้ ดูหวาน และสดใสมากยิ่งขึ้นแล้วค่ะ

ห้องรับแขก

modern-pink-apartment-interior-decor

3-10-inspiring-ideas-colourful-living-rooms-Cosy-pink

สำหรับห้องรับแขกโทนสีเรียบ เราก็สามารถเติมของตกแต่งเล็กๆ น้อยๆ ที่มีสีชมพูลงไป เพื่อลดบรรยากาศเข้มขรึมของเฟอร์เจอร์ไม้ได้ อย่างเช่น ผ้าม่าน เชิงเทียน กรอบรูป และหมอนอิงเป็นต้น ลองสร้างความน่าสนใจให้เกิดขึ้นในมุมใดมุมหนึ่งของห้อง ด้วยการติดวอลเปเปอร์สีชมพูสด หรือ ตกแต่งแจกันด้วยไม้ดอกสีชมพูในเฉดต่างๆ ดูสิ รับรองเลยว่า บรรยากาศภายในห้องนี้ จะดูโรแมนติก และสดใสขึ้นได้ไม่น้อยเลยทีเดียว

มุมรับประทานอาหาร

noi-that-nha-131

Pink-strip-interior-wall-of-dining-room

มุมรับประทานอาหารสวยเก๋สไตล์โมเดิร์น ด้วยการแมทช์โต๊ะอาหารสีดำมันวาวคู่กับเก้าอี้สีชมพูใส แล้วเลือกอุปกรณ์บนโต๊ะอาหารสีม่วงเข้มอมดำ หรือ สีแดงเข้มอมดำ มาช่วยเพิ่มลุคให้ห้องนี้ดูทันสมัยมากยิ่งขึ้น สำหรับเจ้าของบ้านที่ชอบโทนสีอ่อนนวลตา อาจจะลองหาวอลเปเปอร์ หรือ พรมสีชมพูอ่อนๆ มาช่วยสร้างสีสันบางๆ ในห้องนี้ก็ได้เช่นกัน

ห้องครัว

modern-and-vintage-interior-in-shades-of-pink-2

สำหรับบ้านที่มีห้องครัวดีไซน์เรียบง่ายแนว Loft Style ลองสร้างบรรยาหวานๆ ด้วยการเลือกใช้อุปกรณ์เครื่องครัวสีชมพู อย่าง จานชาม แก้วน้ำ หรือ ถาดวางอาหาร มาช่วยเบรกความเรียบ และดิบของห้องครัวสไตล์นี้ คุณอาจจะหาตู้เย็นสีชมพูหวานแหววสไตล์วินเทจมาช่วยตกแต่งเพิ่ม เพื่อสร้างจุดเด่นให้กับห้องนี้ก็ได้ เพราะนอกจากจะเป็นไอเดียที่มีมีประโยชน์แล้ว ยังสวยงามอีกด้วยนะ

แต่งมุมบ้าน มุมอื่นๆ ด้วยสีชมพู

Large-Bathroom-with-Nice-Mix-of-Pink-and-White

560x560

หากคุณเลือกใช้สีชมพูให้กับเฟอร์นิเจอร์ และของตกแต่งภายในห้องน้ำ อย่าง เก้าอี้ พรมเช็ดเท้า แจกันดอกไม้ เชิงเทียน รวมทั้งการติดวอลเปเปอร์ที่มุมใดมุมหนึ่งของห้องด้วยสีชมพูแล้วล่ะก็ คุณจะพบว่า บรรยากาศภายในห้องนี้ อบอวลไปด้วยความโรแมนติกแสนหวานได้ไม่แพ้ห้องอื่นเลยทีเดียว

DC1940--- 0114

ใครจะคิดว่า นอกจากสีชมพูจะสร้างความรู้สึกอ่อนหวานนุ่มนวลแล้ว ยังสร้างความรู้สึกเรียบง่าย และอบอุ่นได้ด้วยเช่นกัน เหมือนห้องนี้ที่ใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ดีไซน์เรียบๆ สไตล์ญี่ปุ่น ผสานสีชมพูของผ้าคลุมเตียง และดอกไม้สีสด ที่สร้างความรู้สึกอบอุ่น พร้อมบรรยากาศน่านอน ซึ่งดูเข้ากันเป็นอย่างดีกับพื้นกระเบื้องสีเอิร์ธโทนนั่นเอง

2-top-10-ideas-for-modern-pink-garden-Colourful-garden-wall

นอกจากนั้น ยังสามารถเพิ่มอารมณ์หวานแบบผู้หญิง ในมุมโปรดนอกบ้านได้ง่ายๆ โดยการทาสีชมพูอมม่วง หรือ สีชมพูในเฉดที่คุณต้องการที่ผนังกำแพง เพื่อสร้างมุมมองเก๋ๆ ให้สวนสวย ก่อนตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์เครื่องเรือนสีขาวสะอาดตา ซึ่งจะช่วยขับสีชมพูของผนังกำแพง ให้โดดเด่น และน่าสนใจมากยิ่งขึ้น

ขอบคุณภาพจาก COTTO Press Center, homeklondike, joamas
http://www.cotto.co.th