เฟอร์นิเจอร์พับเก็บได้ ไอเดียแต่ง คอนโดขนาดเล็ก (ในไทย)

Home / เก็บตกไอเดียบ้าน / เฟอร์นิเจอร์พับเก็บได้ ไอเดียแต่ง คอนโดขนาดเล็ก (ในไทย)

ทุกวันนี้เรียกง่ายๆ ว่า คอนโดเป็นที่อยู่อาศัยอีกหนึ่งทางเลือกหลัก ของคนเมืองก็ว่าได้ เพราะคอนโดส่วนใหญ่จะสร้างในเมือง ใกล้รถไฟฟ้า ใกล้สถานที่ทำงาน ย่านธุรกิจ คอนโดจึงเป็นหนึ่งตัวเลือกหลักของคนทำงานในเมือง แต่คอนโดก็เป็นที่อยู่อาศัยที่มีพื้นที่ใช้งานค่อนข้างน้อย วันนี้ Decor.MThai จึงนำ ไอเดียตกแต่ง คอนโดขนาดเล็ก ด้วยเฟอร์นิเจอร์พับเก็บได้ มาเสนอเพื่อนๆ

เฟอร์นิเจอร์พับเก็บได้ ไอเดียแต่งคอนโดขนาดเล็ก (ในไทย)

เฟอร์นิเจอร์พับเก็บได้ ไอเดียแต่งคอนโดขนาดเล็ก (ในไทย)

คอนโดห้องนี้ เป็น คอนโดขนาดเล็ก มีขนาดพื้นที่ประมาณ 28 ตารางเมตร ออกแบบโดย มะโน ดีไซน์ โดยเจ้าของต้องการให้ใช้พื้นที่ทุกตารางเมตร ให้เกิดประโยชน์ที่สุด และใช้งานได้มากกว่า 1 ฟังก์ชั่น

ตัวอย่างที่ 1

เริ่มด้วยห้องนั่งเล่น

ห้องนั่งเล่นแยกออกเป็นสองฟังก์ชั่น มีทั้งโซฟา เบาะนุ่มๆ ไว้นั่งเล่น และสามารถดึงลงออกมาเป็นเตียงนอนได้ หรือถ้าพับเตียงนอนเก็บก็จะกลายเป็นโซฟาที่มีผนักพิงแสนสบาย

01 living 2 copy

นอกจากฟังก์ชั่นเปลี่ยนโซฟาให้กลายเป็นเตียงนอนแล้ว ห้องนี้ยังดีไซน์โต๊ะทานข้าว ให้พับเก็บเป็นตู้แสนสวยได้ เวลาไม่ได้ใช้งานอีกด้วยนะคะ ด้านล่างของตู้ก็เป็นลิ้นชักเก็บของ เก้าอี้ก็เป็นเก้าอี้แบบพับ เวลาไม่ได้ใช้ก็พับเก็บได้ ไม่เกะกะทางเดิน

มาต่อด้วยห้องนอน

ห้องนอน : ถ้าอยากให้ห้องนอนมีพื้นที่โล่งๆ สามารถพับเตียงนอนเก็บไปไว้ตรงผนังได้ ถ้าเราอยากนอนค่อยดึงออกมาค่ะ และนอกจากเตียงนอนแล้ว โต๊ะทำงานก็สามารถพับเก็บได้เช่นเดียวกันค่ะ

ปิดท้ายตัวอย่างที่ 1 ด้วยห้องครัว

kitchen copy

ตัวอย่างที่ 2 

ตัวอย่างที่ 2 เริ่มที่ห้องนั่งเล่นนะคะ

living 3 copy

เปิดประตูห้องเข้ามาจะเจอกับห้องนั่งเล่น มีโซฟาตัวน้อยๆ วางอยู่และทางฝั่งชั้นวางทีวี จะเป็นตู้บิวอินยาวจากประตู สามารถเป็นที่เก็บของกระจุ๊กกระจิ๊ก และหนังสือ ช่วยให้ห้องไม่รกและเป็นระเบียบ

ห้องนั่งเล่นห้องนี้ดีไซน์ง่ายๆ ออกแบบให้โซฟา เป็นนวมสามารถเลื่อนเข้าเลื่อนออก หรือพับเก็บพิงไว้กับผนังได้

ปิดท้ายด้วยห้องนอน

ห้องนอนจะคล้ายๆ ตัวอย่างแรก สามารถพับเตียงนอนเก็บเข้าไปที่ผนังของห้องได้ โต๊ะทำงานก็สามารถกางออกมาและพับเก็บเมื่อไม่ได้ใช้แล้วได้ค่ะ

เป็นไงกันบ้างคะเพื่อนๆ เห็นไอเดียแต่งคอนโดขนาดเล็ก ที่เฟอร์นิเจอร์สามารถพับเก็บได้กันไปแล้ว นอกจากจะสวยแล้ว ยังช่วยประหยัดพื้นที่ทำให้ห้องดูกว้าง และสามารถใช้ประโยนช์ได้เยอะขึ้นอีกด้วยนะคะ

 

ขอบคุณภาพ : มะโน ดีไซน์