รวมไอเดีย แต่งบ้านสีเหลือง สุดแนว

Home / เก็บตกไอเดียบ้าน / รวมไอเดีย แต่งบ้านสีเหลือง สุดแนว

วันนี้ Decor.MThai มาเอาใจเพื่อนๆ ที่หลงไหล และหลงรักในสีเหลืองนวลๆ โดยการที่เราได้ รวบรวมไอเดีย แต่งบ้านสีเหลือง สุดแนวมาฝากเพื่อนๆ กัน การที่เราจะแต่งบ้านสีเหลืองให้สวยเราต้องมีองค์ประกอบหลายๆ อย่างด้วยกัน สีเหลืองบ่งบอกถึงความเบิกบาน ให้ความรู้สึกแจ่มใส ความสดใส ความร่าเริง ความเบิกบานสดชื่น ชีวิตใหม่ ความสด ใหม่ ความสุกสว่าง การแผ่กระจาย อำนาจบารมี บ้านที่ตกแต่งสีนี้จะเป็นบ้านที่สะดุดตากว่าบ้านสีอื่นๆ สีเหลืองเป็นสีที่มองแล้วสบายตา ว่าแล้วเราไปดูตัวอย่างการตกแต่งบ้านด้วยสีเหลืองกันเลยดีกว่า

รวมไอเดีย แต่งบ้านสีเหลือง สุดแนว

เริ่มด้วยห้องนั่งเล่น

รวมไอเดีย แต่งบ้านสีเหลือง สุดแนว

การตกแต่งห้องนั่งเล่นสีเหลือง : เราไม่จำเป็นต้องใช้สีเหลืองในการตกแต่งทุกส่วน เลือกหยิบมาใช้บ้างส่วน เช่นเลือกโซฟาสีเหลืองและตกแต่งผนังด้วยสีขาว หรืออาจจะหยิบสีนี้มาใช้แค่หม่อนอิง หรือพรมก็พอค่ะ เพราะถ้าเราตกแต่งทุกส่วนให้เป็นสีนี้จะทำให้ห้องน่าเบื่อ และดูจืดมากๆ

มาต่อกันด้วยห้องครัว

Modern-yellow-and-white-kitchen-with-compositional-freedom-from-Cesar

ห้องครัวสีเหลือง : สามารถแบ่งออกได้เป็นหลายเฉด ไม่ว่าจะเป็นสีเหลืองอ่อนแบบพาสเทล หรือสีเหลืองสด และสีเหลืองยังช่วยเพิ่มความสดใสให้กับห้องครัว บางครั้งอาจจะทำให้ทานอาหารได้มากกว่าเก่าอีกด้วยค่ะ

ห้องสุดท้ายคือห้องนอนค่ะ

Mirrored-nightstands-steal-the-show-in-this-bedroom

ห้องนอนสีเหลือง : สีนี้เป็นสีที่เข้าได้กับทุกสไตล์ไม่ว่าจะเป็นสไตล์โมเดิร์น สไตล์วินเทจ สไตล์คอนเทมโพลารี ร่วมถึงสไตล์ Loft ด้วยค่ะ เพราะสีเหลืองเป็นสีกลางๆ เหมาะกับทุกไลฟ์สไตล์

ได้เห็นการตกแต่งบ้านด้วยสีเหลืองหลายแบบ หลากสไตล์ หลายห้อง กันไปแล้ว ถ้าเพื่อนๆ เป็นคนหลงไหลในสีนี้ก็ลองนำไอเดียไปปรับใช้ตกแต่งบ้านของเพื่อนๆ ดูได้นะคะ

 

 

เรียบเรียง : ส้มจี๊ด