สไตล์คันทรี แต่งบ้าน

ไอเดีย แต่งบ้านสไตล์คันทรี ให้สุนทรีย์ ดีต่อใจ

Home / เก็บตกไอเดียบ้าน / ไอเดีย แต่งบ้านสไตล์คันทรี ให้สุนทรีย์ ดีต่อใจ

วันนี้ Decor.MThai จะพาเพื่อนๆ ไปพบกับ ไอเดีย แต่งบ้านสไตล์คันทรี (Country Style) กันค่ะ สไตล์คันทรี เป็นการดีไซน์รูปแบบ การใช้วัสดุท้องถิ่น และความเป็นธรรมชาติโดยปราศจากการปรุงแต่งมาใช้ในการออกแบบบ้านสไตล์นี้ค่ะ การแต่งบ้านสไตล์นี้ค่อนข้างเป็นรสนิยมเฉพาะกลุ่ม แต่ด้วยความความรู้สึกสบาย เรียบง่ายเป็นกันเอง แฝงด้วยความจริงใจของวัสดุแบบดิบๆ จึงทำให้เป็นสไตล์ที่นิยมอยู่เสมอ ไม่ล้าสมัย มักจะพบเห็นบ่อยในการตกแต่งบ้านพักตากอากาศค่ะ

ไอเดีย แต่งบ้านสไตล์คันทรี (Country Style)

งานออกแบบตกแต่งภายในสไตล์โมเดิร์นคันทรี่ ที่ดูทันสมัย สอดคล้องกับสภาพแวดล้อมของสังคมเมืองปัจจุบัน

สไตล์คันทรีเป็นสไตล์ที่ผสมผสานความเป็นท้องถิ่น กับรสนิยมของแนวคิดทันสมัยแบบสากลโลก ภายใต้ความเรียบง่ายสบายๆ ในแบบธรรมชาติทันสมัยเพื่อให้ผู้คนได้กลิ่นไอของชนบทบนวิถีการดำรงชีวิต อยู่ในโลกทุนนิยมที่ต่างแข่งขันกับเวลาธุรกิจในสังคมเมือง ซึ่งการได้สัมผัสกับธรรมชาตินับเป็นการให้ความอบอุ่น

ไอเดีย แต่งบ้านสไตล์คันทรี (Country Style)

แต่งบ้านสไตล์คันทรี

บ้านสไตล์คันทรี่

การตกแต่งสไตล์นี้อาจจะเรียกได้ว่าเป็นการตกแต่งรูปแบบความงามที่ไม่สมบูรณ์ เป็นการตกแต่งที่อยู่บนงบประมาณที่ประหยัด เลือกใช้ข้าวของที่มีอยู่นำมาประดับตกแต่ง

บ้านสไตล์คันทรี่.

บ้านสไตล์คันทรี่

สไตล์คันทรี่จะดึงเอาลักษณะเด่นเฉพาะตัวทางสภาพแวดล้อม ได้แก่ ทุ่งหญ้า ภูเขา ชายทะเล ทะเลทราย มาใช้ในงานออกแบบ เช่น ผนังก่ออิฐโชว์แนว เปลือกไม้ หินภูเขา เสา คาน พื้นไม้ กระเบื้อง ดินเผา หินกาบ ทรายล้าง เป็นต้นค่ะ