ธรรมชาติ แต่งบ้าน

Natural Style แต่งบ้าน หลังน้อยให้สวยด้วยธรรมชาติ

Home / เก็บตกไอเดียบ้าน / Natural Style แต่งบ้าน หลังน้อยให้สวยด้วยธรรมชาติ

วันนี้ Decor.MThai จะพาเพื่อนๆ ไปพบกับ Natural Style แต่งบ้าน หลังน้อยให้สวยด้วยธรรมชาติ กันค่ะ บ้านหลังนี้สร้างขึ้นทางตอนเหนือของประเทศอิตาลี โดยผู้ออกแบบเป็นชื่อว่า Luca Zanaroli เขาอาศัยอยู่กับภรรยาของเขาสองคน การตกแต่งสไตล์ธรรมชาติ คือ การหยิบเอาวัสดุธรรมชาติมาใช้ในงานตกแต่ง เป็นอีกหนึ่งไอเดียที่สามารถทำให้บ้านสวย และอบอุ่น อบอวลไปด้วยกลิ่นอายของธรรมชาติ หรือที่นักออกแบบเรียกการตกแต่งบ้านแบบนี้ว่า Natural Style นั้นเองค่ะ

ห้องนั่งเล่น

Natural Style แต่งบ้านหลังน้อยให้สวยด้วยธรรมชาติ

ห้องนั่งเล่น : ทำพื้นด้วยปูนเปลือยขัดมัน ตกแต่งผนังด้วยการนำไม้มาเรียงต่อกันในกรอบรูปสีดำติดไว้บนโซฟา ส่วนโซฟาออกแบบให้เป็นปูนหล่อขึ้นมาเป็นโซฟา และเลือกโต๊ะกลางเป็นโต๊ะไม้ เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศโดยรวมภายในห้องค่ะ

มุมนั่งเล่น

GA3

มุมนั่งเล่น : สร้างเเพทเทิร์นการตกเเต่งผนังด้วยวัสดุที่หาได้จากธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นหินหน้าตาแปลกๆ หรือกิ่งไม้แห้ง แม้กระทั่งเปลือกหอยก็นำมาใส่กรอบตกแต่งผนังได้ ทำให้บรรยากาศมุมนี้ดูสนุก มีชีวิตชีวา และเกิดการเคลื่อนไหวขึ้นมา

ห้องนอน

GA12

ห้องนอน : ตกแต่งเรียบๆ มีเตียงและเก้าอี้นั่งทำจากไม้ 2 ตัว หัวเตียงเลือกใช้เป็นไม้หลายๆ แผ่นมาต่อกันให้ได้เป็นรูปเป็นร่าง พื้นก็ยังคงไว้ซึ่งปูนเปลือยขัดมันค่ะ

ห้องครัว

GA1

ห้องครัว : ออกแบบให้เคาน์เตอร์เป็นปูนเปลือยขัดมัน ของตกแต่งส่วนใหญ่เลือกใช้วัสดุจากธรรมชาติ โดยไม่ตกแต่งอะไรมากนัก เน้นโครงสร้างเนื้อแท้ของวัสดุนั้นๆ เฟอร์นิเจอร์เลือกเป็นเฟอร์นิเจอร์ไม้ในการตกแต่ง

ห้องน้ำ

GA14

ห้องน้ำ : ตกแต่งห้องด้วยปูนดิบทั้งผนัง พื้น และฝ้า ใช้บันไดไม้มาเป็นราวแขวนผ้าในห้องน้ำ

 ถ้าเพื่อนๆ ชอบไอเดียการแต่งบ้านของเขาก็ลองนำไอเดียไปปรับใช้ให้เข้ากับบ้านของเพื่อนๆ กันดูนะคะ

ภาพจาก : www.planete-deco.fr , Christian Schaulin