เปลี่ยน ของสะสม ให้กลายเป็นของแต่งบ้านแสนสวย

Home / เก็บตกไอเดียบ้าน / เปลี่ยน ของสะสม ให้กลายเป็นของแต่งบ้านแสนสวย

บ้านเพื่อนๆ หลายคนคงจะมี ของสะสม ที่ตัวเองรักเก็บไว้ในกล่องในห้องนอนปิดสนิทแถบยังไม่ค่อยได้เอาออกมาดู หรือไม่ก็เก็บไว้ในตู้โชว์ แต่ก็ไม่ได้นำออกมาใช้งานใช่มั้ยล่ะคะ แล้วถ้าเราสามารถเปลี่ยนของสะสมให้กลายเป็นของแต่งบ้าน และสามารถนำออกมาใช้ประโยชน์ได้ก็คงจะดีไม่ใช่น้อยเลยนะคะ วันนี้ Decor.MThai เลยได้นำไอเดียเก๋ๆ เปลี่ยน ของสะสม ให้กลายเป็นของแต่งบ้านแสนสวย มาฝากเพื่อนๆ กันค่ะ

เปลี่ยน ของสะสม ให้กลายเป็นของแต่งบ้านแสนสวย

1. เริ่มต้นของชิ้นแรกด้วย “ยาทาเล็บ”

เปลี่ยน ของสะสม ให้กลายเป็นของแต่งบ้านแสนสวย

น้ำยาทาเล็บเป็นอีกหนึ่งคอลเลคชั่น ที่สาวๆ ส่วนใหญ่มันจะมีไว้ในบ้านเป็นจำนวนหลายๆ ขวด ถึงจะเรียกว่าของสะสมได้เต็มปาก แต่ก็เรียกได้ว่าเป็นของที่ผู้หญิงหลายคนมีเก็บไว้ที่บ้าน ฉนั้นถ้าเรานำน้ำยาทาเล็บมาตกแต่งบ้านก็ช่วยสร้างสีสันให้บ้านไม่น้อยเลยนะคะ

2. รถของเล่น

magnetic-cars

รถของเล่นเป็นอีกหนึ่งของสะสมที่คุณผู้ชายส่วนใหญ่มันจะชอบซื้อเก็บไว้ แต่ก็ไม่ค่อยได้เอามาเล่น เราจึงเปลี่ยนหน้าที่ของรถคันน้อยให้กลายเป็นของแต่งบ้านด้วยการนำมาประดับไว้บนผนังบ้าน รับรองว่าคราวนี้แขกไปใครมาก็จะต้องสะดุดตากับเจ้าขบวนรถของเราอย่างแน่นอนค่ะ

3. จานใบโปรด

Decorate-Walls-with-Plates1

เพื่อนๆ ส่วนใหญ่มักจะโชว์จานใบโปรดไว้ในตู้โชว์จริงๆ ก็เป็นไอเดียแต่งบ้านอีกหนึ่งวิธี แต่ถ้าเราเปลี่ยนจากตั้งไว้ในตู้โชว์มาเป็นติดไว้บนผนังของห้องก็จะทำให้ห้องสวยสะดุดตามากยิ่งขึ้นนะคะ

4. กล้อง

5cbbda6304d35acfd6bed9d0193241a51

เจาะช่องผนังมุมนึงของห้องให้เป็นช่องพอที่จะนำกล้องตัวโปรดของคุณเข้าไปเก็บไว้ได้ จากนั้นก็เรียงกล้องตามรุ่น ตามยุค หรือจะเรียงตามความชอบก็ได้นะคะ เพียงแค่นี้คุณก็จะได้มุมโชว์กล้องมุมใหม่ที่สวย และปลอดภัยต่อกล้องอีกด้วยค่ะ

5. ผ้าพันคอ

5

เรียงผ้าพันคอตามเฉดสี และหาบันไดไม้เก่าๆ ที่ไม่ได้ใช้แล้วมาทำความสะอาด และนำผ้าพันคอหลากสีของเราไปแขวไว้ตามขั้นบันได แค่นี้เราก็จะได้มุมหวานๆ เพิ่มอีกมุมแล้วค่ะ

6. หมวก

hats

มาถึง Collection หมวกสุดเก๋กันบ้างนะคะ แน่นอนว่าทั้งหนุ่มๆ สาวๆ คงจะมีหมวกติดบ้านกันอยู่หลายใบอย่างแน่นอน ฉนั้นเราจึงจะมาแต่งบ้านด้วยหมวกของเรากันค่ะ เพียงแค่ตอกตะปูลองไปบนผนังแล้วหยิบหมวกมาแขวน หรือถ้าไม่อยากให้ผนังเป็นลอย ก็ใช้ที่แขวนของกาวสองหน้า มาติดกับผนังแล้วนำหมวกมาแขวนแค่นี้ก็จะมุมโชว์หมวกเก๋ๆ เพิ่มอีกมุมในบ้านแล้วค่ะ

เป็นไงคะเห็นไอเดียเปลี่ยนของสะสม ให้กลายเป็นของแต่งบ้านแสนสวยกันไปแล้ว ถ้าเพื่อนๆ ชอบก็ลองหยิบของสะสมของเพื่อน มาประดับตกแต่งบ้านกันดูนะคะ

ขอบคุณภาพ : homedit