ไอเดีย แต่งห้องน้ำ ในห้องนอน

Home / เก็บตกไอเดียบ้าน / ไอเดีย แต่งห้องน้ำ ในห้องนอน

วันนี้ Decor.MThai ได้หยิบเรื่องราวจากหนังสือ Life and Home เป็นเรื่องราวดีๆ เกี่ยวกับ ไอเดีย แต่งห้องน้ำ ในห้องนอน มาให้เพื่อนๆ ชมกันค่ะ ไอเดียแต่งห้องน้ำ ในห้องนอน เป็นบทความของคุณสุคนธา ฉ่ำมิ่งขวัญ  และภาพประกอบสวยๆ จากทีมงานไลฟ์แอนด์โฮมค่ะ

ห้องนอนกับห้องน้ำคือสองพื้นที่ที่มีความสัมพันธ์กันอยู่พอสมควรเลยค่ะ โดยเฉพาะกับห้องนอนที่มีขนาดใหญ่ที่มักจะทำห้องน้ำไปในตัวด้วย ก็เพื่อความสะดวกสบายในการใช้งานเป็นหลัก เพราะสองห้องนี้ก็ต่างเป็นพื้นที่ที่ต้องการความเป็นส่วนตัวด้วยกันทั้งคู่ การทำห้องน้ำในห้องนอนเราควรแบ่งพื้นที่การใช้งานให้ชัดเจน ไม่ควรจัดโถสุขภัณฑ์ให้อยู่ใกล้กับเตียงนอนเพราะอาจจะมีกลิ่นไม่พึงประสงค์ออกมารบกวนและควรให้พื้นที่ส่วนแห้งอยู่ใกล้กับห้องนอนมากกว่า อย่างเคาน์เตอร์อ่างล้างหน้า หรืออ่างอาบน้ำเป็นต้น

ไอเดีย แต่งห้องน้ำ ในห้องนอน

ไอเดีย แต่งห้องน้ำ ในห้องนอน

ส่วนเรื่องการตกแต่งห้องน้ำในห้องนอนให้มีความสวยงาม ทันสมัย เราอาจจะตกแต่งให้ทั้งสองมุมสามารถเชื่อมถึงกันได้ โดยอาจจะเลือกใช้ผนังกระจกใส ที่ให้ลักษณะการมองเห็นที่โปร่งโล่ง ใช้ประตูแบบบานเลื่อน หรือบานเฟี้ยม ที่สามารถเชื่อสองมุมเข้าหากันได้ ใช้ฉากกั้นต่างๆ หรือแม้แต่ผ้าม่านโปร่ง ก็ประยุกต์ใช้ได้เช่นกัน

1. ห้องนอนขนาดใหญ่สไตล์โมเดิร์นสีขาว-ดำ

ห้องน้ำในห้องนอน

ห้องนอนขนาดใหญ่สไตล์โมเดิร์นสีขาว-ดำ : นำผ้าม่านสีขาวมากั้นระหว่างพื้นที่การนอน และพื้นที่ของห้องน้ำ ภายในห้องน้ำมีการจัดพื้นที่ให้ส่วนแห้งอยู่ใกล้กับเตียงนอน ส่วนโถสุขภัณฑ์กับซาวเวอร์ ซึ่งเป็นส่วนเปียกจะอยู่หลังผนังกระจกเงา ที่มีการแยกออกไปอย่างเป็นสัดส่วน

2. ห้องน้ำขนาดกะทัดรัด

ห้องน้ำในห้องนอน1

ห้องน้ำขนาดกะทัดรัด : แอบซ่อนไว้หลังประตูบานเลื่อนไม้วีเนียร์สีครีมอ่อนๆ ซึ่งเมื่อเปิดออกมาเราจะพบกับเคาน์เตอร์อ่างล้างหน้าเป็นลำดับแรก ส่วนโถสุขภัณฑ์และอ่างอาบน้ำ จะถูกจัดให้ชิดกับห้องน้ำฝั่งซ้าย-ขวา

3. ห้องนอนสีขาวฟ้า

ห้องน้ำในห้องนอน2

ห้องนอนสีขาวฟ้า : ใช้ประตูบานเฟี้ยมสีขาวเป็นส่วนกั้นพื้นที่ทั้งสองออกจากกัน ห้องน้ำถูกจัดให้อยู่ใกล้จากเตียงนอนค่อนข้างมาก เพราะห้องนอนมีพื้นที่กว้างขวาง และเมื่อเดินเข้าไปเราก็จะพบกับเคาน์เตอร์อ่างล้างหน้าเป็นลำดับแรก

4. ห้องนอนสไตล์ล้านนา

ห้องน้ำในห้องนอน3

ห้องนอนสไตล์ล้านนา : อ่างอาบน้ำที่อยู่ภายในห้องกระจกใส ตัวห้องอ่างอาบน้ำจะยกสูงจากพื้น มีประตูบานเลื่อนปิดกั้นเป็นสัดส่วน ตกแต่งภายในอย่างสวยงาม มีเสาปูนลวดลายแบบโบราณส่งผ่านน้ำไหลลงสู่อ่างอาบน้ำอีกทีหนึ่ง

5. ห้องน้ำกระจกกั้นบานใหญ่

ห้องน้ำในห้องนอน4

ผนังกระจกใสบานใหญ่ : ที่แบ่งกั้นระหว่างห้องนอนและห้องน้ำ ให้ความรู้สึกที่เชื่อมถึงกันแต่ก็ยังดูเป็นสัดส่วน อีกทั้งยังทำให้บรรยากาศโดยรวมของห้องดูโปร่งโล่งมากขึ้นอีกด้วย

02

ติดตามอ่านเนื้อหาเพิ่มเติมในหนังสือ Life and Home ฉบับเดือน Jan 2014 จาก Mbookstore

คลิ๊ก