สไตล์ French Country อิ่มเอมรสหวาน

Home / เก็บตกไอเดียบ้าน / สไตล์ French Country อิ่มเอมรสหวาน

วันนี้ Decor.MThai ได้หยิบเรื่องราวจากหนังสือ Life and Home เป็นเรื่องราวดีๆ เกี่ยวกับ สไตล์ French Country ค่ะ French Country อิ่มเอมรสหวาน เป็นบทความของคุณสุคนธา ฉ่ำมิ่งขวัญ และภาพประกอบสวยๆ จาก คุณกรวิชญ์  ศิริวิวัฒน์ ค่ะ

เพราะการตกแต่งที่สะดุดตาใน สไตล์ French Country สัมผัสได้ทั้งความอ่อนหวาน และความสนุกสนานที่สอดแทรกอยู่ในทุกอณูของพื้นที่ จึงทำให้มุมรับประทานอาหารมุมนี้ มีรายละเอียดของการตกแต่งที่โดดเด่นขึ้นมา ถึงแม้จะอยู่ในคอนโดมิเนียมที่มีพื้นที่จำกัดก็ตาม โดยมุมรับประทานอาหารถูกจัดวางให้อยู่ใกล้กับห้องครัวเล็กๆ ซึ่งถูกแบ่งกั้นเป็นสัดส่วนอีกหนึ่ง มีประตูเข้าออก 2 ทางเชื่อมทั้งสองมุมเข้าหากัน

สไตล์ French Country อิ่มเอมรสหวาน

 สไตล์ French Country อิ่มเอมรสหวาน
มุมรับประทานอาหารถูกจัดวางให้อยู่ใกล้กับห้องครัวมีประตูทางเข้าออกสองทาง เพื่อการใช้งานที่สะดวกสบาย

สิ่งที่ทำให้มุมนี้ดูสนุกสนานก็คือโต๊ะ และเก้าอี้บาร์สไตล์คันทรีทรงสูง ที่ถูกนำมาประยุกต์เป็นโต๊ะรับประทานอาหารความสูง 110 ซม. ซึ่งความสูงระดับนี้มักนิยมใช้สำหรับการนั่งดื่ม มากกว่านั่งรับประทานอาหารในขนาดมาตรฐาน 75 ซม. ที่เราจะคุ้นเคยกันมากกว่า เฟอร์นิเจอร์ทั้งสองตัวนี้จึงถูกสั่งทำมาเป็นพิเศษ แถมยังเพิ่มประโยชน์การใช้งานด้วยทำลิ้นชักไว้ใต้โต๊ะสำหรับเก็บจานกับช้อน พร้อมสรรพไม่ต้องเสียเวลาไปหยิบที่ครัวให้วุ่นวาย ด้านบนห้องโคมไฟเหล็ก ดีไซน์เท่ๆ โดยที่ฝ้าเพดานก็ยังตกแต่งได้น่าสนใจด้วยเช่นกัน กับการนำแผ่นไม้สังเคราะห์มากรุทับคอยเสร้มสร้างความอบอุ่นให้กับมุมรับประทานอาหารได้เป็นอย่างดี

 สไตล์ French Country อิ่มเอมรสหวาน
เป็นโต๊ะบาร์ทรงสูง และสั่งทำมาพิเศษจึงมีลิ้นชักที่ใต้โต๊ะไว้สำหรับเก็บอุปกรณ์บนโต๊ะอาหาร

ส่วนผนังทั้งสองฝั่งก็ตกแต่งโดยให้อารมณ์ที่ต่างกันไป ด้านหนึ่งดูดิบๆ ด้วยผนังลายอิฐก่อสีส้ม อีกด้านหนึ่งก็ดูอ่อนหวานผสมผสานความหรูหรานิดๆ จากของตกแต่งรอบๆ นอกจากนี้ยังมีเตาผิงจำลองให้มุมรับประทานอาหารมีกลิ่นอายแบบชนบทยุโรปมากขึ้น ซึ่งเตาผิงจำลองนี้ไม่ได้มีความสวยงามเพียงอย่างเดียว แต่ยังมีประโยชน์ใช้สอย เป็นตู้เก็บรองเท้าได้ด้วย

lifeandhome

ติดตามอ่านเนื้อหาเพิ่มเติมในหนังสือ Life and Home ฉบับเดือน Mar 2014 จาก Mbookstore

คลิ๊ก