แต่งบ้านสีขาว ใครว่าธรรมดา

Home / เก็บตกไอเดียบ้าน / แต่งบ้านสีขาว ใครว่าธรรมดา

วันนี้ Decor.MThai ได้หยิบเรื่องราวจากหนังสือ @KITCHEN เป็นเรื่องราวดีๆ เกี่ยวกับ แต่งบ้านสีขาว … ใครว่าธรรมดา ค่ะ บทความนี้เป็นบทความของคุณ Wassukon Ekpradit และภาพประกอบสวยๆ จาก@Kitchen Galleryค่ะ

แต่งบ้านสีขาว ใครว่าธรรมดา

สีขาวนอกจากจะสื่อความหมายในเรื่องอารมณ์ และความรู้สึกบริสุทธิ์แล้ว การเลือกตกแต่งบ้านด้วยโทนสีขาวก็สามารถกลายเป็นเสน่ห์ดึงดูดได้ดี เพราะนอกจากขับเน้นให้ของตกแต่งดูโดดเด่นขึ้นแล้ว ยังสร้างความผ่อนคลายสบายสายตาได้มากทีเดียว

แต่งบ้านสีขาว ใครว่าธรรมดา

ตู้สีขาวลอยตัวทรงสูงหน้าบานกระจกใสแบบนี้ช่วยอำนวยความสะดวกในการหยิบใช้ได้เป็นอย่างดี เพราะไม่เพียงจะทำให้เห็นภาชนะภายในตู้ได้ชัดเจนแล้ว ยังสร้างความรู้สึกสะอาดตา และน่าหยิบใช้อีกด้วย

บ้านสีขาว

เหนือเคาน์เตอร์ทอปทำตู้แขวนสีขาวแบบเปิดโล่ง จึงทำให้ง่ายและสะดวกต่อการหยิบใช้ภาชนะที่ต้องใช้งานบ่อย ตู้ด้านล่างทำเป็นหน้าบานทึบสีขาวซึ่งมีทั้งลิ้นชักและตู้เก็บของ เพิ่มความมีมิติด้วยการติดกระเบื้องสีขาวตรงผนังช่วยทำให้ห้องครัวดูน่าสนใจยิ่งขึ้น สามารถเติมสีสันได้ด้วยข้าวของตกแต่งที่เป็นผลไม้ และไม้ประดับก็สดชื่นมากทีเดียว

ห้องสีขาว2

พื้นที่บริเวณโต๊ะทานข้าวทั้งผนัง และพื้นเลือกใช้สีขาวเป็นแบกกราวนด์ดังนั้นการเลือกของตกแต่งจึงทำได้ง่าย เช่นการเลือกโต๊ะไม้สีธรรมชาติแล้วหาของตกแต่งบนโต๊ะที่เป็นขวดสีชา และขวดแก้วใสมาวางก็เพิ่มจุดเด่นให้สวยงามแล้ว ติดภาพบนผนังด้วยกรอบรูปสีดำ-ขาว ก็สร้างบรรยากาศให้ดูอบอุ่นเป็นกันเอง

ห้องสีขาว3

เปลี่ยนจากเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวที่ใช้สำหรับวางโทรทัศน์ และเครื่องเสียงให้กลายเป็นตู้บิลอิน แล้วเพิ่มประโยชน์ให้เก็ฐของได้มากขึ้นด้วยการทำเป็นตู้เก็บ และมีลิ้นชักเป็นหน้าบานทึบสีขาวเซาะร่อง เพื่อให้หน้าบานดูไม่เรียบเกินไป การบิวอินตู้ด้วยวิธีแบบนี้ไม่เพียงเพิ่มความสวยงามเท่านั้น แต่ยังประหยัดพื้นที่ได้ไม่น้อยเลยค่ะ

02

หากต้องการรูปแบบของห้องรับแขกที่มีความเรียบง่าย เลือกใช้ผนังสีขาวผสมด้วยพื้นไม้สีน้ำตาลอ่อน รวมถึงของตกแต่งน้อยชิ้นที่ให้สีเป็นธรรมชาติ คงความเป็นสไตล์มินิมอลด้วยการใช้โต๊ะ และโซฟาสีขาวเพื่อเพิ่มความรู้สึกผ่อนคลาย

03666

เลือกหน้าบานชุดครัว เคาน์เตอร์ และผนังสีขาวให้ความรู้สึกโปร่ง โล่ง สะอาดสะอ้าน และสบายตา เติมแต่งด้วยขวดโหลใสซึ่งภายในมีวัตถุดิบสำหรับการปรุงอาหาร และเพิ่มความมีชีวิตชีวาด้วยสีเขียวของใบไม้ เพียงเท่านี้ก็สร้างความน่าสนใจให้กับครัวสีขาวได้แล้ว

บ้านของคุณขาบ – สุทธิพงษ์ สุริยะเลือกใช้สีขาวเป็นหลักถึงแม้จะเป็นทาวน์เฮาส์ แต่ก็สร้างบรรยากาศภายในให้รู้สึกราวกับอยู่ในบ้านเดี่ยว

ห้องสีขาว4

ติดตามอ่านเนื้อหาเพิ่มเติมในหนังสือ @KITCHEN  ฉบับเดือน Jul  2015 จาก Mbookstore

คลิ๊ก