แต่งคอนโด ให้เหมือนอยู่ชายทะเล ร้อนนี้ต้องจัด!

Home / เก็บตกไอเดียบ้าน / แต่งคอนโด ให้เหมือนอยู่ชายทะเล ร้อนนี้ต้องจัด!

วันนี้ Decor.MThai ได้หยิบเรื่องราวจากหนังสือ Life and Home เป็นเรื่องราวดีๆ เกี่ยวกับ อยู่กับสิ่งที่ชอบ แต่งคอนโด ให้เหมือนอยู่ชายทะเลมาให้เพื่อนๆ ชมกันค่ะ ไอเดียการแต่งคอนโดห้องนี้ เป็นบทความของคุณศิวนาถ เสนาประทุม และภาพประกอบสวยๆ จากธเนศ  เปี่ยมหน้าไม้ค่ะ

ในชีวิตคนเราคงไม่บ่อยครั้งนักที่จะมีสถานที่สักแห่ง อันเปรียบเสมือนบ้านหลังที่สองสำหรับพักผ่อนหย่อนใจ ไม่ว่าจะเป็นบ้านหรือคอนโดเองก็ตาม แน่นอนว่ายิ่งเป็นที่ปรารถนาของใครหลายคน เฉกเช่นเจ้าของคอนโดบ้านแสนงาม หัวหิน จากบริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) แห่งนี้ คุณบุษซะเร๊าะ และนาวาโท  ดนัย อเนกนาจสถาพร สองสามีภรรยาที่ได้ไอเดียในการตกแต่งห้องจากการเปิดอ่านนิตยสารไลฟ์แอนด์โฮมซึ่งนับว่าเป็นเกียรติแก่คอลัมน์ใหม่นี้เป็นอย่างยิ่ง กับคอนโดที่จะถ่ายทอดแรงบันดาลใจให้แก่ผู้อ่านท่านอื่นๆ ต่อไป

อยู่กับสิ่งที่ชอบ แต่งคอนโด ให้เหมือนอยู่ชายทะเล

01
แม้พื้นที่จะจำกัด แต่ภายในก็ยังคงความต่อเนื่องของพื้นที่ใช้สอย วางเพียงเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้นเท่านี้จำเป็นเพื่อไม่ให้เกิดความอึดอัดทึบตัน

จากห้องเปล่าขนาดพื้นที่เพียง 48 ตาราเมตร มีพื้นที่จำกัดถูกเนรมิตขึ้นจนกลายเป็นห้องพักในสไตล์กรีซผลมโมร็อกโคตามแบบที่ผู้เป็นเจ้าของชื่นชอบ ด้วยไอเดียที่เขาและเธอเก็บเล็กผสมน้อยจากการอ่านนิตยสารแต่งบ้านจนสามารถต่อยอดกลายเป็นห้องพักที่มีเรื่องราวแห่งนี้ คุณบุษซะเร๊าะ เล่าว่า “ดิฉันและสามีติดตามนิตยสาร ไลฟ์แอนด์โฮมมาโดยตลอด และเมือเดือนเมษายน พ.ศ.2557 ที่ผ่านมาเราทั้งสองรู้สึกประทับใจหน้าปกซองเล่มดังกล่าวมาก ซึ่งเป็นหารตกแต่งห้องพักที่ให้กลิ่นอายของทะเล ในบรรยากาศแบบเมดิเตอร์เรเนียน จึงเกิดไอเดียร่วมกับสามาเริ่มอยากลองแต่งห้องเองบ้าง ได้เริ่มมองหาคอนโดสักแห่งเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของเรา ซึ่งบุษและสามีก็ชอบเดินทางมาเที่ยวที่หัวหินกันอยู่แล้ว และมาลงตัวกับโครงการบ้านแสนงาม ของแสนสิริแห่งนี้ ด้วยทำเลที่มองเห็นวิวสวนที่เราชื่นชอบ เมื่อเห็นจึงตัดสินใจซื้อแบบไม่ลังเล”

02
โซหาสีน้ำเงินถูกวางชิดกับส่วนครัว ขณะที่ผนังดูมีชีวิตชีวาด้วยมู่ลี่สีฟ้า แต่งเติด้วยห่วงยางสมอเรือ หอประภาคาร เรือใบจำลอง สะท้อนถึงอารมณ์ทะเลในแบบที่ผู้เป็นเจ้าของชื่นชอบเป็นอย่างดี

ภายในห้องขนาดกะทัดรัดแต่ยังคงฟังก์ชั่นอย่างต่อเนื่อง  บรรยากาศโดยรวมดูสดใส ด้วยโทนสีฟ้าขาวเป็นหลักเพื่อสื่อถึงหาดทราย และท้องทะเล เข้าสู่ส่วนแรกวางเคาน์เตอร์ครัวเป็นรูปตัวแอลชิดติดผนัง พร้อมตู้ลอยสำหรับเก็บอุปกรณ์ทำครัว และชั้นสำหรับวางของตกแต่งกระจุกกระจิก ห้อยประดับด้วยโหลลูกโป่งหลากสี ถัดมาเป็นส่วนนั่งเล่นจัดวางโซฟาสีน้ำเงิน เชื่อมต่ออีกด้านจัดวางเดย์เบดหวายเสริมด้วยหมอนอิงสีส้มสด ที่จัดสรรให้อยู่ชิดกับประตูบานเลื่อนกระจกใสที่เผยให้เห็นสวนของโครงการภายนอก โดยผนังที่ดูเรียบโล่งถูกแต่งเติมด้วย มู่ลี่สีฟ้า เพิ่มกลิ่นอายแบบทะเลเข้ามาไว้ในห้องด้วยของตกแต่งอย่างห่วงยาง สมอเรือ พร้อมทั้งบิลต์อินเป็นชั้นวางของด้วย แผ่นไม้จัดแต่งด้วยหอประภาคาร เรือใบจำลอง กระตุ้นความรู้สึกให้มีชีวิตสร้างบรรยากาศที่ชวนหลับใหลเป็นอย่างยิ่ง

06
คุณบุษซะเร๊าะ และนาวาโท ดนัย อเนกนาจสถาพร สองสามีภรรยา ที่ได้ไอเดียในการตกแต่งห้องจากการเปิดอ่านนิตยสารไลฟ์แอนด์โฮม

ในส่วนของห้องนอนถูกแบ่งกั้นความเป็นส่วนตัวด้วยประตูกระจกใสบานเลื่อนดูโปร่งโล่งสบายตา ด้วยการวางเตียงนอนสีเสาเสริมด้วยผ้าม่านสีขาว บริเวณหัวเตียงแต่งเติมด้วยพังงาเรือ ปลาดาวหลากสี และตาข่ายสีขาวดูผ่อนคลายด้วยสีเหลืองนวลของแสงไฟ ถัดไปเป็นที่นั่งก่อด้วยกระเบื้องโมเสกสีฟ้าขาว เพื่อให้กลมกลืนกับบรรยากาศโดยรวมภายในห้อง ทั้งนี้ยังวางด้วยเบาะรองสีส้มเสริมด้วยหมอนอิงสีน้ำเงิน ให้เอนกายในอิริยาบถสบายๆ มองวิวสวนผ่านหน้าต่างกรจกบานสูง ทั้งนี้ในส่วนของระเบียงห้องพัก จัดสรรให้เป็นพื้นที่นั่งเล่น จัดวางโต๊ะกลางสีขาว พร้อมบีนแบ็กสีส้มสด ให้เพลิดเพลินกับการนั่งจิบเครื่องดื่มแก้วโปรดรับลมชมวิวสวนก็สร้างความสุขกายสบายใจให้เจ้าของบ้านไม่น้อยเลยทีเดียว

07ติดตามอ่านเนื้อหาเพิ่มเติมในหนังสือ Life and Home ฉบับเดือน September 2015 จาก Mbookstore คลิ๊ก