สนุกไปอีกกกก! สีเขียนได้ลบได้ ของเล่นใหม่ของ 2 ศิลปินดัง (มีคลิป)

Home / เก็บตกไอเดียบ้าน / สนุกไปอีกกกก! สีเขียนได้ลบได้ ของเล่นใหม่ของ 2 ศิลปินดัง (มีคลิป)

ของเล่นใหม่! ทุกคนที่ได้ยินคงรู้สึกสนุกและอยากเห็นอยากลองอยากสัมผัส แล้วยิ่งถ้าเป็นของเล่นที่การันตีความสนุกจากศิลปินชื่อดัง โลเล-ทวีศักดิ์ ศรีทองดี ผู้สร้างผลงาน หุ่นปั้นสีขาวใส่แว่นดำ ที่เราจะพบเห็นได้ในหลายๆ ที่ อาทิ หน้าหอศิลป์ ห้างเกตเวย์ เอกมัย

เมื่อผนังธรรมดากลายเป็นพื้นที่กว้างให้เขียนได้ ลบได้ เหมือนไวท์บอร์ด คุณโลเล จึงไม่รอช้าที่จะทดลองของเล่นใหม่ด้วยการสร้างผลงาน “LION” เวลานึกถึงสัตว์ยิ่งใหญ่น่าเกรงขามเป็นหัวหน้าด้วย ก็จะนึกถึงสิงโต ปกติต้องวาดบนเฟรมผ้าใบ บนกระดาษ รอบนี้ลองของใหม่ วาดบนผนังได้เลย

ของเล่นใหม่ของคุณโลเล คือ ผนังที่ทาด้วยสี TOA Note & Clean ทำให้คุณโลเลสามารถคิดและวาดได้เลยทันที อีกทั้งเมื่อต้องการแก้ไขงานก็สามารถทำได้ทันทีเช่นเดียวกัน “เราเป็นคนชอบวาดให้ดุดันเหี้ยมๆ แต่พอวาดไปแล้วรู้สึกอยากเปลี่ยนให้ดูน่ารักแบบบ๊องส์ๆ บ้าง ดีที่มีวิธีแก้ไขได้ไม่ยากโดยการลบแล้วเขียนใหม่ บนผนังเดิม” โลเลพูดถึงของเล่นใหม่แบบสนุกๆ ให้ฟัง

อีกฟากของวงการศิลปิน คุณตั้ม วิศุทธิ์ เจ้าของผลงาน “น้องมะม่วง” ที่คุ้นเคยกันดีจากคอลัมน์ “hesheit” ให้ความเห็นหลังจากได้ลองวาดน้องมะม่วงลงบนผนังที่ทาด้วย TOA Note & Clean สีเขียนได้ ลบได้ ว่า “เขียน-ลบง่ายกว่าที่คิด ลบแล้วไม่มีรอยเหลือเลย” หลังจากวาดเปลี่ยนอารมณ์ของน้องม่ะม่วงแล้วยังเกิด inspiration ในการทำงานชิ้นต่อไปอีกด้วย “ใช้แล้วนึกไอเดียใหม่ๆ ออก เช่นอาจนำไปใช้ในการทำ live painting performance”

นอกจากนี้ทั้งโลเล และ ตั้ม ยังฝากติดตามผลงาน ทั้งภาพประกอบ งานออกแบบกราฟฟิก งานประติมากรรม และงานนิทรรศการ ต่างที่ทั้งสองศิลปินสร้างสรรค์กันอย่างเต็มที่ โดยคุณตั้ม วิศุทธิ์กล่าวทิ้งท้ายไว้ “สี TOA Note & Clean สีเขียนได้ลบได้ สร้างพื้นที่สร้างสรรค์ผลงานได้อย่างไม่รู้จบตอบโจทย์ไลฟสไตล์ ง่าย สะดวก จริงๆครับ”

LOLAY1

ผลงานที่ผ่านมาของโลเล

LOLAY2

ผลงานที่ผ่านมาของโลเล

LOLAY3

ผลงานที่ผ่านมาของโลเล

LOLAY4

ผลงานที่ผ่านมาของโลเล

TUM1

ผลงานที่ผ่านมาของตั้ม วิศุทธิ์

TUM2

ผลงานที่ผ่านมาของตั้ม วิศุทธิ์ TUM3

ผลงานที่ผ่านมาของตั้ม วิศุทธิ์

TUM2