ไอเดียแต่ง บ้านสไตล์ minimal เรียบง่ายแต่ดูดี

Home / เก็บตกไอเดียบ้าน / ไอเดียแต่ง บ้านสไตล์ minimal เรียบง่ายแต่ดูดี

ปัจจุบันบ้านสไตล์ minimal ยังคงได้รับความนิยมอยู่ในแวดวงงานออกแบบภายใน อาจเนื่องด้วยความเรียบง่ายที่สะท้อนสภาพสังคม ข้อมูลข่าวสารที่ค่อนข้างวุ่นวายไปกับเทคโนโลยี และสิ่งแวดล้อมใหม่ๆ ที่เกิดขึ้นอยู่รอบตัวตลอดเวลา จึงทำให้หลายคนอยากกับเข้ามาภายในบ้านแล้วรู้สึกผ่อนคลายจึงเลือกแต่งบ้านด้วยสไตล์นี้ค่ะ วันนี้ Decor.MThai จึงได้นำไอเดียแต่งบ้านสไตล์ minimal เรียบง่ายแต่ดูดีมาฝากเพื่อนๆ กันค่ะ ว่าแล้วเราไปดูไอเดียตัวอย่างกันเลยค่ะ

ไอเดียแต่ง บ้านสไตล์ minimal เรียบง่ายแต่ดูดี

ไอเดียแต่ง บ้านสไตล์ minimal เรียบง่ายแต่ดูดี

iStock_000001017941_Medium

คำว่า Minimal หมายถึงน้อย ถ้าใช้กับงานศิลปะ หรืองานออกแบบตกแต่งภายในจะหมายถึงลักษณะของงานที่มีองค์ประกอบน้อยมาก จะตัดทอนลวดลายที่ไม่จำเป็นออก ให้เหลือแต่เนื้องานที่ใช้งานได้และออกมาสวยอย่างมีคุณภาพที่สุด

black and white living room with tv stand and bookcase - rendering
Modern minimalism style drawing-room interior

Modern minimalism style drawing-room interior in black and white tones

การแต่งบ้านสไตล์ Minimal เป็นการตกแต่งที่ยิ่งมีองค์ประกอบน้อยเท่าไร ก็ยิ่งมีพื้นที่ว่างสำหรับใช้สอยมากขึ้น การตกแต่งสไตล์นี้มักเลือกใช้สีขาวในการตกแต่ง เพราะสีขาวเป็นสีที่ให้ความรู้สึกเบาสบาย มองแล้วสบายตา

Wooden double bed in a contemporary bedroom with niche , books and decor objects - 3D Rendering

Modern living room with fireplace

เป็นไงคะเห็นไอเดียตัวอย่างการตกแต่งบ้านสไตล์ Minimal กันไปแล้ว ถ้าเพื่อนๆ กำลังมองหาไอเดียแต่งบ้านเรียบๆ ใช้เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้นอยู่ก็ลองนำไอเดียนี้ไปปรับใช้ตกแต่งบ้านเพื่อนๆ กันดูนะคะ