บ้านสไตล์ไหน คนไทยนิยมนำมา ตกแต่งบ้าน

Home / เก็บตกไอเดียบ้าน / บ้านสไตล์ไหน คนไทยนิยมนำมา ตกแต่งบ้าน

ถ้าพูดถึงสไตล์การตกแต่งบ้านแล้วหล่ะก็ เรียกได้ว่ามีมากมายกว่า 100 แบบ 100 สไตล์ แต่ถ้าเป็นพูดถึงแบบที่คนไทยชอบนำมาตกแต่งบ้านนั้น ก็มีด้วยกันไม่กี่สไตล์ที่เห็นกันบ่อยๆ เพื่อนๆ คงอยากรู้กันแล้วใช่มั้ยคะ ว่ามีสไตล์ไหนบ้าง ….. ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านสไตล์ไหน คนไทยนิยมนำมาตกแต่งบ้าน

เริ่มต้นด้วย “สไตล์โมเดิร์น”

บ้านสไตล์ไหน คนไทยนิยมนำมาตกแต่งบ้าน

Trendy minimalist black and white studio flat

White and Violet Colors Contemporary Kitchen with Bar Countertop 3D rendering Camera 1 Evening

สไตล์โมเดิร์น : ถือว่าเป็นสไตล์ยอดนิยมของคนไทยเลยนะคะ เพราะสไตล์นี้เป็นสไตล์ที่ออกแบบง่าย มีความทันสมัยอยู่ในตัวของมันเอง หน้าตาของเฟอร์นิเจอร์ และของตกแต่งส่วนใหญ่ก็จะเป็นรูปทรงเรขาคณิต การตกแต่งรูปแบบนี้จะเหมาะสำหรับทุกเพศ ทุกวัย ไม่จำกัด เขากับคนได้ทุกกลุ่ม

วัสดุ และสีที่ใช้ในการออกแบบบ้านสไตล์โมเดิร์น : ส่วนใหญ่บ้านโมเดิร์น จะเน้นโทน “สีขาว ดำ เทา” เพราะ 3 สีนี้ เป็น 3 สีที่ไม่มีวันตกเทรนด์ และวัสดุที่เป็นส่วนประกอบสำคัญ ก็ได้แก่ สีไฮกรอส

มาต่อด้วย “สไตล์ Loft”

สไตล์ Loft : เป็นสไตล์ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในตอนนี้ เพราะหลายคนคิดว่า Loft สามารถออกแบบได้ง่าย แต่จริงๆ แล้วการออกแบบบ้าน Loft ให้ออกมาดูดี สวยทุกมุมมอง ถือว่าเป็นเรื่องยากมากเลยนะคะ เพราะองค์ประกอบของการตกแต่งสไตล์นี้ต้องอาศัยทั้งการเลือกวัสดุที่เข้ากัน และยังต้องมีช่างที่ฝีมือดีอีกด้วย ไม่งั้นการตกแต่งจะไม่สมบูรณ์และจะทำให้บ้านไม่น่าอยู่ได้เลยด้วยนะคะ

วัสดุ และสีที่ใช้ในการออกแบบบ้านสไตล์โมเดิร์น : การตกแต่งบ้านสไตล์นี้จะเน้นวัสดุที่มีความดิบ มีความเป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง ไม่ต้องมีอะไรมาปรุงแต่ง เช่น ไม้, อิฐ, ปูน, ท่อ, สายไฟ เป็นต้น สีที่นิยมใช้ในการตกแต่งก็จะเป็นสีเดิมของวัสดุที่นำมาใช้

อีกนึงสไตล์ได้แก่ “สไตล์ luxury”

สไตล์ luxury : สไตล์นี้เรียกได้ว่าเป็นสไตล์ที่ใครเห็นก็ต้องร้องว้าว!! เพราะเป็นสไตล์ที่เน้นความหรูหรา เน้นเรื่องรสนิยม เฟอร์นิเจอร์ที่นำมาใช้ตกแต่งก็จะคลายๆ สไตล์คลาสสิคแต่จะเพิ่มความอลังกาลลงไปในตัวเฟอร์นิเจอร์ ขาอาจจะเป็นสแตนเลส หรืออาจจะใช้เส้นสีทองมาเพิ่มในการออกแบบ

วัสดุ และสีที่ใช้ในการออกแบบบ้าน สไตล์ luxury : วัสดุที่นิยมใช้ในการตกแต่งภายในบ้านสไตล์นี้ สแตนเลส, กระจกเงา, กระจกเงาชาทอง, กระจกเงาชาดำ, หินอ่อนลายต่างๆ และจะคุมโทนสีด้วยสีดำ และเพิ่มความหรูหราด้วยของตกแต่งที่มีความมันวาว