บ้านสไตล์ไหน คนไทยนิยมนำมา ตกแต่งบ้าน

Home / เก็บตกไอเดียบ้าน / บ้านสไตล์ไหน คนไทยนิยมนำมา ตกแต่งบ้าน
blossom Loft คอนเทมโพรารี่ ตกแต่งบ้าน ลอฟท์ สไตล์ Loft สไตล์บ้าน สไตล์โมเดิร์น แต่งบ้าน โมเดิร์น

ถ้าพูดถึงสไตล์การ ตกแต่งบ้าน แล้วล่ะก็ เรียกได้ว่ามีมากมายกว่า 100 แบบ 100 สไตล์ แต่ถ้าเป็นพูดถึงแบบที่คนไทยชอบนำมาตกแต่งบ้านนั้น ก็มีด้วยกันไม่กี่สไตล์ที่เห็นกันบ่อยๆ เพื่อนๆ คงอยากรู้กันแล้วใช่ไหมคะ ว่ามีสไตล์ไหนบ้าง ….. ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ

เริ่มต้นด้วย “สไตล์โมเดิร์น”

ตกแต่งบ้าน

โมเดิร์น

ห้องครัว คอนเทมโพรารี่

สไตล์โมเดิร์น : ถือว่าเป็นสไตล์ยอดนิยมของคนไทยเลยนะคะ เพราะสไตล์นี้เป็นสไตล์ที่ออกแบบง่าย มีความทันสมัยอยู่ในตัวของมันเอง หน้าตาของเฟอร์นิเจอร์ และของตกแต่งส่วนใหญ่ก็จะเป็นรูปทรงเรขาคณิต การตกแต่งรูปแบบนี้จะเหมาะสำหรับทุกเพศ ทุกวัย ไม่จำกัด เขากับคนได้ทุกกลุ่ม

วัสดุ และสีที่ใช้ในการออกแบบบ้านสไตล์โมเดิร์น : ส่วนใหญ่บ้านโมเดิร์น จะเน้นโทน “สีขาว ดำ เทา” เพราะ 3 สีนี้ เป็น 3 สีที่ไม่มีวันตกเทรนด์ และวัสดุที่เป็นส่วนประกอบสำคัญ ก็ได้แก่ สีไฮกรอส

มาต่อด้วย “สไตล์ Loft”

ลอฟท์

อิฐ

สไตล์ Loft : เป็นสไตล์ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในตอนนี้ เพราะหลายคนคิดว่า Loft สามารถออกแบบได้ง่าย แต่จริงๆ แล้วการออกแบบบ้าน Loft ให้ออกมาดูดี สวยทุกมุมมอง ถือว่าเป็นเรื่องยากมากเลยนะคะ เพราะองค์ประกอบของการตกแต่งสไตล์นี้ต้องอาศัยทั้งการเลือกวัสดุที่เข้ากัน และยังต้องมีช่างที่ฝีมือดีอีกด้วย ไม่งั้นการตกแต่งจะไม่สมบูรณ์และจะทำให้บ้านไม่น่าอยู่ได้เลยด้วยนะคะ

วัสดุ และสีที่ใช้ในการออกแบบบ้านสไตล์โมเดิร์น : การตกแต่งบ้านสไตล์นี้จะเน้นวัสดุที่มีความดิบ มีความเป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง ไม่ต้องมีอะไรมาปรุงแต่ง เช่น ไม้, อิฐ, ปูน, ท่อ, สายไฟ เป็นต้น สีที่นิยมใช้ในการตกแต่งก็จะเป็นสีเดิมของวัสดุที่นำมาใช้

อีกนึงสไตล์ได้แก่ “สไตล์ luxury”

สไตล์หรูหรา

แต่งบ้าน

สไตล์ luxury : สไตล์นี้เรียกได้ว่าเป็นสไตล์ที่ใครเห็นก็ต้องร้องว้าว!! เพราะเป็นสไตล์ที่เน้นความหรูหรา เน้นเรื่องรสนิยม เฟอร์นิเจอร์ที่นำมาใช้ตกแต่งก็จะคลายๆ สไตล์คลาสสิคแต่จะเพิ่มความอลังการลงไปในตัวเฟอร์นิเจอร์ ขาอาจจะเป็นสแตนเลส หรืออาจจะใช้เส้นสีทองมาเพิ่มในการออกแบบ

วัสดุ และสีที่ใช้ในการออกแบบบ้าน สไตล์ luxury : วัสดุที่นิยมใช้ในการตกแต่งภายในบ้านสไตล์นี้ สแตนเลส, กระจกเงา, กระจกเงาชาทอง, กระจกเงาชาดำ, หินอ่อนลายต่างๆ และจะคุมโทนสีด้วยสีดำ และเพิ่มความหรูหราด้วยของตกแต่งที่มีความมันวาว