“นั่งเล่นแบบพื้นๆ” ห้องนั่งเล่นสไตล์ใหม่เอาใจคนรักบ้าน…

Home / เก็บตกไอเดียบ้าน / “นั่งเล่นแบบพื้นๆ” ห้องนั่งเล่นสไตล์ใหม่เอาใจคนรักบ้าน…

room-1336497_960_720

โดยปกติแล้ว การจัดวางเฟอร์นิเจอร์ในมุมนั่งเล่นก็จะมีโซฟาเข้ามาทำหน้าที่หลัก เพื่อรองรับการใช้งานและจับคู่กับโต๊ะกลางดีไซน์คล้ายๆ กันอยู่ร่ำไป จนบางครั้งก็คิดในใจว่ามันก็จำเจไปใช่ไหม? ถ้าไม่อยากทนอยู่กับความรู้สึกแบบนี้อีกต่อไป ทางเราจึงขอจุดประกายไอเดียในการแต่งห้องที่เป็นหน้าเป็นตาของบ้านมานำเสนอ ในแบบที่เป็นกันเองและสบายกว่าเคย กับการขจัดโต๊ะกลางออกไป แล้วใช้เนื้อที่ตรงนั้นมานั่งๆ นอนๆ บนพื้นกันบ้าง…

ซึ่งการจะทำให้บริเวณที่เราใช้แค่เดินผ่านไปผ่านมา กลับกลายการเป็นมุมนั่งเล่นสบายๆ จะให้วางเบาะธรรมดาๆ แล้วจบคงง่ายไปหน่อย ลองเลือกหยิบบีนแบคทรงเก๋ๆ อย่างหยดน้ำกับทรงลูกเต๋ามาจัดวางล้อมรอบบนพรมนิ่มๆ เพิ่มความนุ่มสบาย เว้นพื้นที่ตรงกลางไว้วางหนังสือหรือชุดชากาแฟ โดยมีเดย์เบดทรงเตี้ยดีไซน์เรียบง่ายมารองรับแบบปกติ สำหรับคนที่ไม่อยากนั่งติดพื้น แถมยังเป็นที่พิงหลังได้แบบพอดิบพอดี หากเกิดอยากนั่งดูโทรทัศน์แบบยืดขาชิลล์ๆ

นั่งเล่น

couch-447484_960_720

ส่วนการตกแต่งภายในก็เสริมรับกันได้เป็นอย่างดี กับการใช้สีขาวคุมโทนโดยได้ความอบอุ่นจากผนังไม้มาเสริมบรรยากาศให้น่าใช้งาน อีกทั้งทำให้ห้องดูสูงโปร่งขึ้นอีกด้วย จากการกรุแผ่นไม้เป็นแนวยาวจรดเพดาน ซึ่งใช้ท่อเหล็กซ่อนสายไฟ มาสร้างลูกเล่นเติมความเท่ได้อย่างลงตัว

นั่งเล่น2

furniture-998265_960_720

สำหรับสิ่งที่ทำให้มุมนั่งเล่นน่าสนใจยังไม่หมดแค่นั้น แต่ยังรวมถึงการไล่เฉดสีเข้มอ่อนของงานผ้า (Soft Furnishing) ในโทนสีน้ำเงิน เทา น้ำตาล ครีม ผ่านหมอนอิง พรม ทำหน้าที่เชื่อมสเปซให้ของใช้ทุกอย่างดูกลมกลืนเป็นหนึ่งเดียว ซึ่งเป็นทริคแต่งบ้านเล็กๆ ที่นำไปใช้ได้กับทุกห้องเพื่อสร้างความลงตัว

living-room-809833_960_720

lounge-609383_960_720

จะว่าไปแล้ว ห้องนั่งเล่นสไตล์พื้นๆ แบบนี้ก็น่าสนใจอยู่ไม่น้อย เพียงแค่เราต้องเลือกวัสดุที่มีความลงตัวกัน หากคุณชอบสไตล์ไหน ก็ลองนำไอเดียนี้ไปใช้ตกแต่งห้องนั่งเล่นของคุณดู รับรองว่าห้องนั่งเล่นสไตล์ใหม่นี้ จะช่วยสร้างสีสันให้บ้านของคุณได้อย่างลงตัว…

 

เครดิตจาก นิตยสาร Life and Home ฉบับเดือนพฤษภาคม 2016

อ่านเพิ่มเติม ได้ที่ www.mbookstore.com

ปก