ไอเดียโทนสีแต่งบ้านสุดเรียบง่าย แต่คลาสสิกตลอดกาล…

Home / เก็บตกไอเดียบ้าน / ไอเดียโทนสีแต่งบ้านสุดเรียบง่าย แต่คลาสสิกตลอดกาล…

ไอเดียโทนสีแต่งบ้านสุดเรียบง่าย แต่คลาสสิกตลอดกาล…

ในปัจจุบันนักออกแบบหลายท่านต่างให้ความสำคัญกับสีสันไม่เพียงแค่เรื่องของแฟชั่นเท่านั้น แต่ยังครอบคลุมไปถึงวัสดุ เฟอร์นิเจอร์ รวมถึงของตกแต่งบ้านนานาชนิด เราจึงขอหยิบหยกสีเบสิก แต่มีความคลาสสิกและเป็นที่นิยมมาหลายยุคหลายสมัยอย่าง สีขาว-ดำแม้จะแตกต่างกันสุดขั้วแต่เมื่อนำมาอยู่รวมกันกลับเกิดเป็นความสมดุลที่มีเสน่ห์ไม่น้อย

1

แม้หลายคนจะคิดว่าโทนสีดำอาจทำให้บ้านดูทึบตันหม่นหมอง แม้แต่ทำให้บ้านร้อนก็ตาม แต่เมื่อมาจับคู่กับสีตรงข้ามอย่างสีขาวแล้วล่ะก็ กลับทำให้พื้นที่นั้นๆ ดูมีมิติ เรียบหรูน่าใช้งานขึ้นมาทันที หากใครที่กำลังมองหาการตกแต่งโทนสีขาว-ดำ ลองมาดูไอเดียที่เรานำมาฝากกัน นอกจากจะหาง่ายไม่ยุ่งยากแล้ว ยังสามารถนำมาตกแต่งได้ทั้งพื้น ผนัง และวัสดุปิดผิวเฟอร์นิเจอร์ด้วย

เติมเสน่ห์ให้บ้านสวยด้วยหินอ่อน

หินอ่อน1

หินอ่อน2

หินอ่อน เป็นวัสดุที่นิยมใช้ตกแต่งบ้านประเภทหนึ่งที่ให้ความหรูหราแต่ดูเรียบโมเดิร์นแต่ดูคลาสสิก ด้วยความงดงามของเส้นใยแร่อันมีเสน่ห์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหินอ่อนสีขาวดำ ซึ่งจะขับให้องค์ประกอบภายในบ้านดูโดดเด่นมากยิ่งขึ้น นอกจากหินอ่อนแล้ว ก็มีหินสังเคราะห์ ที่สร้างขึ้นเพื่อทดแทนหินธรรมชาติ โดยทั้งสองชนิดสามารถนำไปตกแต่งเคาน์เตอร์เฟอร์นิเจอร์ ท็อปโต๊ะ ปูพื้น ปูผนัง ได้ตามความต้องการ

โดดเด่นด้วยลวดลายของกระเบื้อง

กระเบื้อง1

กระเบื้อง2

กระเบื้อง เป็นอีกหนึ่งวัสดุกรุปิดผนังและพื้นภายในอาคาร นอกจากจะให้ประโยชน์ในด้านของการใช้สอยแล้ว ยังสร้างมิติให้บ้านสวยงามน่ามองกว่าผนังเรียบๆ อีกด้วย ฉะนั้นผู้ใช้งานจึงต้องทำความเข้าใจและเลือกกระเบื้องให้เหมาะสมกับการใช้งาน โดยแยกประเภทการใช้งานดังนี้ สำหรับกระเบื้องปูพื้น จะต้องมีความแข็งแรงทนทาน เพราะต้องรับน้ำหนักของสิ่งของเฟอร์นิเจอร์ชิ้นต่างๆ กระเบื้องปูผนัง จะต้องยึดเกาะผนังได้ดี และมีน้ำหนักเบา

สองสีเบสิกขาว-ดำ เรียบง่ายไม่จืดชืด

ขาวดำ1

ขาวดำ2

โทนสี เป็นปัจจัยอันดับต้นๆ ที่ทำให้บ้านของเราสวยและน่าอยู่ ฉะนั้นเพื่อให้ได้สีที่เหมาะสมกับบ้านจึงต้องทำการบ้านกันเป็นพิเศษสักหน่อย การแต่งห้องสวยด้วยการเลือกจับคู่สีหรือที่เรียกว่าทูโทน ก็เป็นการเพิ่มมิติให้บ้านไม่เรียบจนเกินไป สำหรับคู่สีขาว-ดำ เป็นคู่สีที่ดูคลาสสิก ให้ความโปร่งโล่ง สะอาด แถมการตกแต่งด้วยคู่สีนี้ยังช่วยขับให้เฟอร์นิเจอร์ชิ้นต่างๆ ภายในบ้านดูโดดเด่นขึ้นอีกด้วย

 

เครดิตจาก นิตยสาร Life and Home ฉบับเดือนมิถุนายน 2016

อ่านเพิ่มเติม ได้ที่ www.mbookstore.com

ปก