พาทัวร์ บ้านและสวนแฟร์ 2016 สารพัดไอเดีย ธีมCozy Home ใครชอบบ้านสไตล์ อบอุ่นอยู่สบาย ห้ามพลาด!

Home / เก็บตกไอเดียบ้าน / พาทัวร์ บ้านและสวนแฟร์ 2016 สารพัดไอเดีย ธีมCozy Home ใครชอบบ้านสไตล์ อบอุ่นอยู่สบาย ห้ามพลาด!

เอาใจคนรักบ้านโดยเฉพาะ ทีมงาน Decor Mthai พาทัวร์งานที่รวบรวมทุกไอเดียสำหรับคนรักบ้าน ทั้งของแต่งบ้านดีไซน์เก๋ สไตล์การแต่งบ้านที่หลากหลายไอเดีย ในงาน บ้านและสวนแฟร์ Midyear ที่ปีนี้เค้าจัดขึ้นภายใต้ธีม Cozy Home หรือ ไอเดียการจัดตกแต่งและสร้างบรรยากาศให้บ้านดูอบอุ่น บรรยากาศภายในงานจะเป็นอย่างไร ตามไปทัวร์รอบงานกับเรากันเลยค่ะ

CozyHomeBaansuan-1

เริ่มต้นที่โซน บ้านและสวน Home Ideas : Cozy Home บ้านนี้มีดีที่ความอบอุ่น & My home workshop space กับพื้นที่สร้างสรรของแต่งบ้านด้วยตัวเอง พื้นที่แห่งความสุข อบอุ่นแสนสบาย ในทุกมุมมองของบ้าน

CozyHomeBaansuan-32

CozyHomeBaansuan-31

CozyHomeBaansuan-30

CozyHomeBaansuan-33

CozyHomeBaansuan-34

CozyHomeBaansuan-35

CozyHomeBaansuan-37

CozyHomeBaansuan-36

ถัดมาเราพาเดินมาเยี่ยม โซนที่เก๋ที่สุด นั่นคือ Room Life Studio : Design Hunting Camp ซึ่ง Room Magazine ได้ดีไซน์แคมป์ปิ้งรูปแบบใหม่ที่คนเมืองต้องหลงรัก ชวนกันมานั่งชิว เที่ยวป่าในเมืองแบบใกล้ๆ เพื่อตามล่าหาของดีไซน์เก๋ๆกลับบ้านได้อีกต่างหาก

CozyHomeBaansuan-19

CozyHomeBaansuan-20

CozyHomeBaansuan-21

CozyHomeBaansuan-22

่ต่อกันที่ Green House ภายใต้คอนเซ็ปต์ Garden@Home ที่นิตยสารบ้านและสวนเค้า คัดสรรไอเดียมาเนรมิตมุมต่างๆในบ้าน ให้กลายเป็นมุมสวนสวยในเทคนิคต่างๆมากมาย ใครเป็นแฟนสไตล์นี้ต้องตามมาดูกันด้วยตัวเองนะจ๊ะ

CozyHomeBaansuan-7

CozyHomeBaansuan-8

CozyHomeBaansuan-9

CozyHomeBaansuan-10

CozyHomeBaansuan-11

CozyHomeBaansuan-12

CozyHomeBaansuan-13

อีกมุมที่น่าสนใจไม่แพ้กันก็คือ บ้านและสวน Craft Village ที่ชื่อก็บอกแล้วว่า ต้องเป็นแหล่งรวมสารพัดไอเดีย จากหลากหลายหนังสือในสำนักพิมพ์บ้านและสวนมาจัดแสดง ภายใต้แนวคิด Play with Nature บรรยากาศเลยอบอวนไปด้วยชีวิตที่รื่นรมย์กับธรรมชาติและกิจกรรมเวิร์คชอปเก๋ๆเพียบ ใครสนใจก็ลองเช็คดูตารางเวิร์คชอปกับทางงานดูนะคะ

CozyHomeBaansuan-38

CozyHomeBaansuan-39

ปิดท้ายโดยโซน Art Market ที่ต้องบอกว่า ใครเป็นแฟนสินค้าทำมือ หลากไอเดียและดีไซน์ ต้องไม่พลาด เพราะคุณจะได้พบกับสินค้ามากมายที่มาพร้อมกับ ผู้ผลิตและนักออกแบบ ชนิดที่เรียกได้ว่า ได้คุยกันเพลินเชียวหล่ะ

CozyHomeBaansuan-29

CozyHomeBaansuan-26

CozyHomeBaansuan-27

CozyHomeBaansuan-28

CozyHomeBaansuan-25

CozyHomeBaansuan-24

CozyHomeBaansuan-23

ทั้งหมดที่เราเดินมาทั้ง 4 โซนครบแล้วค๊าาา สำหรับไอเดียและ inspiration ในการแต่งบ้านทั้งหลาย ทีนี้เตรียมกระเป๋าตังค์ให้มั่น เช็ควงเงินบัตรเครดิตให้พร้อม เพราะกำลังจะพาคุณผู้ชม ไปช้อปปิ้งตามบูธสินค้ากันบ้างแล้ว เราเก็บภาพมาแค่บางส่วนเท่านั้นนะคะ ถ้าพร้อมกันแล้วก็ลุย!

CozyHomeBaansuan-39

CozyHomeBaansuan-40

CozyHomeBaansuan-41

CozyHomeBaansuan-42

CozyHomeBaansuan-43

CozyHomeBaansuan-44

CozyHomeBaansuan-45

CozyHomeBaansuan-46

CozyHomeBaansuan-47

CozyHomeBaansuan-48

CozyHomeBaansuan-49

CozyHomeBaansuan-50

CozyHomeBaansuan-51

CozyHomeBaansuan-52

CozyHomeBaansuan-53

CozyHomeBaansuan-54

CozyHomeBaansuan-55

CozyHomeBaansuan-56

CozyHomeBaansuan-57

CozyHomeBaansuan-58

CozyHomeBaansuan-59

CozyHomeBaansuan-60

CozyHomeBaansuan-61

สำหรับงาน บ้านและสวนแฟร์ Midyear ที่จัดที่ ไบเทค บางนา ก็จะมีตั้งแต่วันที่ 27-31 กค. นี้เท่านั้นนะคะ ใครอ่านรีวิวนี้จบแล้วยังไม่เต็มอิ่มก็ตามไปชมกันด้วยตัวเองเพิ่มเติมกันได้ที่งานเลยค่ะ 🙂

รายงานโดย Decor Mthai Team

ภาพโดย Covinus