เทคนิคการแต่งห้องน้ำสุดเก๋ ให้ดูเรียบเท่ในแบบธรรมชาติ

Home / เก็บตกไอเดียบ้าน / เทคนิคการแต่งห้องน้ำสุดเก๋ ให้ดูเรียบเท่ในแบบธรรมชาติ

เทคนิคการแต่งห้องน้ำสุดเก๋ ให้ดูเรียบเท่ในแบบธรรมชาติ

sink-847467_960_720

เมื่อ “ห้องน้ำ” คือห้องที่ทุกคนต้องใช้เป็นประจำทุกวัน การตกแต่งให้ออกมาสวยงามในสไตล์ที่ชอบจึงถือว่าเป็นความสุขอย่างหนึ่ง หากคุณเบื่อกับการตกแต่งห้องน้ำในรูปแบบเดิมๆ ลองฉีกความจำเจออกมาในรูปแบบเท่ๆ ที่โชว์เนื้อแท้ของวัสดุ ไม่ว่าจะเป็นผนัง พื้น ซึ่งช่วยเสริมสร้างบรรยากาศให้ดูแตกต่างจากห้องน้ำทั่วไปได้อย่างดีทีเดียว

bathroom-809812_960_720

สไตล์การตกแต่งห้องน้ำที่ดูธรรมชาติ เรียบง่าย แต่ในขณะเดียวกันก็ดูเท่ไม่ซ้ำใคร ต้องยกให้การตกแต่งในสไตล์ Industrial Chic คือรูปแบบของการตกแต่งภายในห้องน้ำที่นำวัสดุหลักหลายอย่าง อาทิ คอนกรีต หิน กระจก บอร์ดไม้ OSB และท่อที่เป็นการรีไซเคิล โดยนำมามิกซ์แอนด์แมทช์ให้เข้ากัน ซึ่งถือว่าเป็นตัวช่วยขององค์ประกอบสำคัญในการตกแต่งห้องน้ำในสไตล์เท่ๆ เพราะสามารถสร้างจุดน่าสนใจได้เป็นอย่างดี ทั้งยังรับรู้ได้ถึงการตกแต่งที่เป็นหนึ่งเดียวกัน

hfyuk

jtyut

ภายในห้องน้ำจัดพื้นที่การใช้งานโดยแบ่งแยกพื้นที่เปียกและแห้งออกเป็นสัดส่วน โดยส่วนของห้องอาบน้ำ และโถสุขภัณฑ์จะถูกแยกออกไป โดยที่เราอาจจะทำส่วนของอ่างล่างหน้าต่อเนื่องมายังอ่างอาบน้ำแบบก่อ ทำจากหินขัดสีขาวทรงสี่เหลี่ยม เพิ่มความโดดเด่นด้วยผนังหินเทียมสีเทามีเท็กเจอร์ไม่เท่ากัน สลับชั้นกันไปมาเพื่อเพิ่มความมีมิติและใกล้เคียงกับเท็กเจอร์ของหินธรรมชาติ

bath-753272_960_720

hotel-890218_960_720

แต่การตกแต่งในสไตล์นี้ก็ไม่ได้ดูทึบตันจนเกินไป เพราะอาจเพิ่มช่องแสงจากกระจกเข้ามาช่วยเพิ่มความสว่างให้อย่างเพียงพอ นอกจากนี้อาจจะมีมุมแต่งตัวที่มีเพียงม่านสีขาวคอยกั้นกลางเพื่อลดการใช้พื้นที่ ซึ่งทำให้ห้องน้ำดูไม่อึดอัดคับแคบอีกทั้งยังดูโปร่งขึ้นด้วย

 

เครดิตจาก นิตยสาร Life and Home ฉบับเดือนสิงหาคม 2016

อ่านเพิ่มเติม ได้ที่ www.mbookstore.com

ปก