บ้าน Warm Dark Matter ความเข้มขรึมที่อบอุ่น

Home / เก็บตกไอเดียบ้าน / บ้าน Warm Dark Matter ความเข้มขรึมที่อบอุ่น

วันนี้ Decor.MThai ได้หยิบเรื่องราวจากหนังสือ Life and Home เป็นเรื่องราวดีๆ เกี่ยวกับ บ้าน Warm Dark Matter ความเข้มขรึมที่อบอุ่น มาให้เพื่อนๆ ชมกันค่ะ ไอเดียการแต่งคอนโดห้องนี้ เป็นบทความของคุณบุษรากรณ์ หวานชอบ และภาพประกอบสวยๆ จากกรชิชญ์  ศิริวัฒน์ค่ะ

ปฎิเสธไม่ได้ว่าโทนสีอันเข็มขรึมยังคงเป็นที่ได้รับความนิยมอยู่เสมอ โดยเฉพาะบ้านสไตล์ลอฟต์ที่ดูดิบเท่ด้วยการใช้วัสดุเลียนแบบธรรมชาติเนื่องจากมีลวดลายสวยงามคล้ายของจริง จึงมักถูกนำมาตกแต่งเป็นอันดับต้นๆ เช่นเดียวกับห้องครัวของ คุณเอกราช พิมลชีวิน ที่ใช้วัสดุเทียบมาเป็นตัวเล่าความงดงามของห้องครัวในแบบเรียบเท่ ตามแบบฉบับคมเข้มที่คุณผู้ชายหลายๆ คนอาจชื่นชอบ

บ้าน Warm Dark Matter ความเข้มขรึมที่อบอุ่น

02

03

สำหรับจุดเด่นของการตกแต่งครัวสไตล์โมเดิร์นนี้คือการจัดพื้นที่แบบ Kitchen Living ให้สามารถใช้งาน และโชว์รับแขกไปพร้อมกัน จัดฟังก์ชั่นแบบโอเพ่นเชื่อมต่อกับส่วนอื่นๆ ของบ้าน คุมโทนสีเคร่งขรึมไว้อย่างกลมกลืน โดยใช้สีเทา และสีดำเป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็นวัสดุ เฟอร์นิเจอร์รวมไปจนถึงของตกแต่งก็ดูเข้าชุดในโทนสีใกล้เคียงกัน ลดทอนความแข็งกระด้างด้วยวัสดุทดแทนอย่างลามิเนตลายไม้ดิบๆ กระเบื้องลายอิฐก่อโชว์แนวที่ช่วยเข้ามาเติมเต็มความเป็นลอฟต์ได้อย่างลงตัว พร้อมทั้งใช้แสงธรรมชาติจากหน้างต่างด้านข้างเพื่อรับแสงสว่าง และระบายอากาศเข้าสู่ภายในทำให้ดูโปร่งโล่งสบาย

01

พื้นที่เชื่อมต่อจากเคาน์เตอร์บาร์ปูนเปลือยจัดวางคู่กับสตูลทรงสูงคือมุมรับประทานอาหาร ที่เติมความอบอุ่นแบบเล็กๆ ให้กับห้องสีเทาด้วยการเลือกใช้โต๊ะไม้ขนาดโอเวอร์ไซส์ผสมผสานกับเก้าอี้โลหะสีคอปเปอร์ประดับตกแต่งด้วยโคมไฟห้อยไม้ไผ่สานโดยที่ไม่หลุดคอนเซ็ปต์ดิบเท่แต่อย่างใด ทั้งยังจัดแสงวอร์มไวท์ตามจุดต่างๆ เพื่อขับสีอันเงียบขรึมของห้องให้ดูอบอุ่นและผ่อนคลายมากขึ้น

 

04
ติดตามอ่านเนื้อหาเพิ่มเติมในหนังสือ Life and Home ฉบับเดือน august 2016 จาก Mbookstore คลิ๊ก