ห้องนอนเด็ก ห้องเด็ก

ไอเดียแต่งห้องลูก รวมแบบ ห้องในฝัน ของเด็กน้อย

Home / เก็บตกไอเดียบ้าน / ไอเดียแต่งห้องลูก รวมแบบ ห้องในฝัน ของเด็กน้อย

วันนี้ Decor.Mthai จะพาเพื่อนๆ ไปย้อนวัยเด็กกันค่ะ ตอนเด็กๆ เพื่อนๆ หลายคนคงมีความฝันอยากมีที่ส่วนตัวสักทีไว้นั่งเล่น ไว้อ่านหนังสือ และทำกิจกรรมต่างๆ กันใช่ไหมคะ วันนี้เราจึงหาตัวอย่าง ห้องในฝัน ของเด็ก มาฝากคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ ไว้เอาไอเดียไปแต่งห้องลูกน้อย กันค่ะ ไปดูรูปตัวอย่างกันเลยดีกว่าค่ะ

รวมแบบ ห้องในฝัน ของเด็กน้อย

ห้องนอนเด็ก
จัดพื้นที่ห้องโล่งๆ ให้เป็นสัดส่วนขึ้นด้วยการติดรูปวาด ตัดกระดาษเป็นของตกแต่งห้องเก๋ๆ เสริมสร้างความเป็นศิลปินให้กับลูกน้อยได้ไม่เบาเลยค่ะ

ห้องเด็กผู้ชาย
ตกแต่งพื้นที่เรียบๆ โดยใช้โทนสีฟ้าเป็นหลัก หน้าต่างบานกว้างทั้งสี่บาน เปิดรับแสงสว่างเข้าสู่ตัวห้อง ทำให้ห้องไม่ครึ้มจนเกินไป  อีกทั้งการจัดสีสันให้มีสีส้ม สีเหลือง สีเขียว จุดละเล็กจุดละน้อย ช่วยเติมความสดใสให้ห้องเป็นอย่างดี ไม่ฉูดฉาดจนเกินไป

ห้องเหลืองพาสเทล
การจัดพื้นที่ให้มีกระโจมภายในบ้าน ให้เด็กรู้สึกมีพื้นที่ส่วนตัวเป็นของเขาเอง ให้เขาได้มีพื้นที่วิ่งเข้า วิ่งออก
และเสริมความคิดและจินตนาการของเขา

ห้องเด็ก
ห้องเด็กเล่นที่ปูพรม จะช่วยลดอุบัติเหตุ สาเหตุการเจ็บตัวของเด็กจากการล้มไปได้มาก แต่ต้องระวังเรื่องความสะอาด และเรื่องไรฝุ่นที่สะสมอยู่ในพรม ควรมีการทำความสะอาดอยู่สม่ำเสมอ และระวังเรื่องความชื้นที่จะทำให้เกิดกลิ่นอับในห้องได้ง่ายๆ และจะเป็นสาเหตุของการเจ็บไข้ได้ป่วยของผู้อยู่อาศัยตามมา

Kindergarten, game room.

เพราะเด็กเป็นวัยที่มีจินตนาการตลอดเวลา เด็กส่วนใหญ่มักจะหาพื้นที่เล่นได้ตลอดทั้งวัน ถ้าเขาได้มีพื้นที่ส่วนตัวในการเล่นของเขาก็จะช่วยเพิ่มและเสริมสร้างพัฒนาการให้เด็กได้มากเลยทีเดียวค่ะ