วอลเปเปอร์ ห้องนอน แต่งบ้าน แต่งผนังบ้าน แต่งห้องนอน ไอเดียแต่งบ้าน

เทคนิคการแต่งผนังบ้านด้วย วอลเปเปอร์ ลายต่างๆ ให้ดูมีอะไรๆ

Home / เก็บตกไอเดียบ้าน / เทคนิคการแต่งผนังบ้านด้วย วอลเปเปอร์ ลายต่างๆ ให้ดูมีอะไรๆ

หากเพื่อนๆ กำลังมองหาการตกแต่งบ้าน วันนี้ Decor.MThai มีวิธีการตกแต่งผนังบ้านแบบง่ายๆ โดยไม่ต้องใช้วัสดุอุปกรณ์ใดๆ มากมายมานำเสนอค่ะก็คือตกแต่งบ้านด้วย วอลเปเปอร์ เพราะนอกจากจะช่วยเพิ่มความเก๋ไก๋แปลกใหม่ ให้กับบ้านแล้ว ยังช่วยแบ่งเขตห้องหรือมุมส่วนตัวได้ด้วยนะคะ ว่าแล้วไปดู ตัวอย่างกันเลยดีกว่าค่ะ

วอลเปเปอร์
วอลเปเปอร์ ลายกุหลาบเป็นเอกลักษณ์การแต่งห้องสไตล์โคโลเนี่ยลโดยเฉพาะเลยค่ะ

ลายวินเทจ

การแต่งบ้านด้วยวอลเปเปอร์ เป็นอีกหนึ่งไอเดียการแต่งบ้านที่เพื่อนๆ สามารถทำเองได้
ออกแบบเองได้ และเป็นวิธีที่ประหยัดงบประมาณในกระเป๋าได้ดีเยี่ยมอีกหนึ่งวิธีค่ะ

ห้องเด็กห้องเด็ก สามารถตกแต่งด้วยวอลเปเปอร์ลวดลายต่างๆ ที่น่ารัก มุ้งมิ้งเข้ากับวัยของเขาได้เช่นกันดูสดใสสบายตาดีจริงๆ

ลายวอลเปเปอร์
วอลเปเปอร์ลายหลุยส์ จะดูคลาสสิกวินเทจ ให้ฟิลลิ่งโก้เก๋แบบย้อนยุคนิดๆ หากจะแต่งให้ดูไม่ย้อนยุคไปเสียหมดก็ทำได้ด้วยการใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีดีไซน์ทันสมัย จะช่วยเบาความเรโทรไปได้เยอะทีเดียวค่ะ

แต่งบ้านสไตล์การแต่งห้องแบบเรโทรล้วนๆ

ห้องนอน

เราสามารถแบ่งติดวอลเปเปอร์ตามมุมต่างๆ ภายในบ้านได้ด้วย เช่น มุมโต๊ะเครื่องแป้ง มุมโต๊ะอาหาร มุมโต๊ะทำงาน สำหรับเทคนิคการแต่งวอลเปเปอร์ก็คือให้แต่งเพียงบางส่วนของห้องไม่ควรติดทั่วทั้งห้อง เพราะจะทำให้ห้องดูไม่เก๋ ไม่ชิค ดูลายตามากเกินไปควรจะติดไว้มุมใดมุมหนึ่งนะคะ

สไตล์เรโทร
คุมโทนของห้องด้วยการเลือกสีวอลเปเปอร์และเฟอร์นิเจอร์ไปในทิศทางเดียวกัน ให้ความรู้สึกเป็นห้องนอนที่มีคาแรคเตอร์เคร่งขรึม คลาสสิค

ตัวอย่างการแต่งห้อง
ตัวอย่างการแต่งห้องในสไตล์โมเดิร์น คลาสสิค  ถึงแม้วอลเปเปอร์จะลายหลุยส์แต่ก็เป็นเงาจางๆ หากเจ้าของชอบความฉูดฉาดมีสีสัน ก็สามารถแต่งเติมพื้นที่ส่วนอื่นๆ ของห้อง อย่าง พื้นให้มีลวดลายได้เช่นกัน อย่างเช่นในภาพ ที่แต่งพื้นเป็นลายเส้นสไตล์โอเรียนทอล ส่วนเฟอร์นิเจอร์ก็เป็นสไตล์โมเดิร์น ให้ความรู้สึกไม่เก่า ไม่ใหม่ แต่มีเรื่องเล่ามากมายจากห้องห้องนี้

แต่งห้อง
การตีกรอบกำแพง กั้นฉาก จะช่วยส่งให้ผนังที่ติดวอลเปเปอร์มีมิติมากขึ้นได้ค่ะ ลองชมตัวอย่างเก๋ๆ เพื่อเป็นไอเดียเพิ่มเติมได้ที่นี่