บ้าน พื้นที่ ห้องครัว ห้องนอน ห้องนั่งเล่น ห้องน้ำ แต่งบ้าน ไอเดียแต่งบ้าน

ไอเดียตกแต่งพื้นที่แห่งความสุขให้ดูเรียบหรูอยู่สบาย

Home / เก็บตกไอเดียบ้าน / ไอเดียตกแต่งพื้นที่แห่งความสุขให้ดูเรียบหรูอยู่สบาย

อาจกล่าวได้ว่าพื้นที่อาศัยในปัจจุบันนี้ แทบจะไม่ตอบโจทย์การอยู่อาศัยของเรา เพราะความต้องการที่อยากให้พื้นที่ดังกล่าวเป็นเหมือนพื้นที่สำหรับความสุข มีไว้สำหรับวันพักผ่อน หรือทำกิจกรรมต่างๆ การตกแต่งจึงเป็นตัวช่วยสำคัญที่จะทำให้พื้นที่ของเราน่าอยู่ขึ้น หากใครที่ชอบสไตล์เรียบหรูอยู่สบายแล้วล่ะก็ ลองนำไอเดียที่เรานำมาเสนอในครั้งนี้ไปตกแต่งดูก็ดีนะ…

1

การดีไซน์ตกแต่งพื้นที่ของเราเพิ่มขึ้น จะให้ความรู้สึกแตกต่างจากเดิมไปอย่างสิ้นเชิง เริ่มตั้งแต่โทนสีห้อง ที่ควรเลือกใช้สี Green Brown แทนที่สีขาวเรียบๆ นอกจากจะให้ความสว่างแล้วยังสร้างความรู้สึกอบอุ่นได้ไม่น้อย โถงกลางก็จัดวางให้เป็นมุมรับรองที่ประกอบไปด้วย โต๊ะอาหาร มุมนั่งเล่น และมุมครัว มีพาร์ทิชั่นเสาต้นเดิมที่ทำหน้าที่กั้นระหว่างโต๊ะอาหาร และมุมครัว ถูกกรุด้วยหินอ่อน คาดลวดลายด้วยสแตนเลสเงา ดีไซน์ให้เป็นชั้นโชว์ของ รับกับมุมวางโทรทัศน์ ที่ผนังกรุด้วยหินอ่อนและสแตนเลสลักษณะเดียวกัน แต่เพิ่มสีสันด้วยชั้นลอยไม้โอ๊ควางของที่ช่วยให้การตกแต่งภายในดูโดดเด่นขึ้น

2

เช่นเดียวกับผนังบริเวณหลังโซฟานั่งเล่น เราอาจเลือกใช้กระจกเงาเพิ่มลูกเล่นในรูปแบบตาราง ช่วยให้ห้องดูโล่งกว้าง คู่กับการใช้เฟอร์นิเจอร์ลอยตัวในโทนสีอบอุ่นสบายตาได้อย่างไม่อึดอัด

3

4

ถัดมาที่มุมครัวที่ยังคงคอนเซ็ปต์เรียบหรูด้วยเคาน์เตอร์ท็อปหินอ่อน ผนังลดความเรียบง่ายด้วยการกรุกระเบื้องสีขาว แต่ยังคำนึงถึงฟังก์ชั่นการใช้งานด้วยการเติมชั้นลอยด้านบนที่มีจำนวนช่องเก็บของเพียงพอต่อการใช้งาน

5

6

ห้องนอนอาจมีเสาข้างเตียงเพื่อติดไฟไว้บนผนัง ที่นอกจากจะช่วยประหยัดพื้นที่แล้ว ยังเพิ่มความสวยงามให้กับห้อง ใช้วัสดุหลักอย่างหินอ่อนและสแตนเลส คลุมโทนความเรียบหรูให้ชัดเจนยิ่งขึ้น ส่วนห้องน้ำเลือกใช้กระเบื้องสีขาวแผ่นใหญ่แทนที่กระเบื้องเดิม ใส่ฟังก์ชั่นชั้นวางของไม้สีอ่อนปิดทับด้วยบานกระจก ที่นอกจากจะใช้เป็นกระจกส่องได้แล้วยังสามารถเก็บของเครื่องใช้ซ่อนไว้ด้านในได้อีกด้วย

7

8

 

เครดิตจาก นิตยสาร Life and Home ฉบับเดือนตุลาคม 2016

อ่านเพิ่มเติม ได้ที่ www.mbookstore.com

%e0%b8%9b%e0%b8%81