คลาสสิค คิ้วบัว บัวผนัง แต่งบ้าน

คิ้วบัว เสน่ห์การตกแต่งบ้าน ในสไตล์คลาสสิค!

Home / เก็บตกไอเดียบ้าน / คิ้วบัว เสน่ห์การตกแต่งบ้าน ในสไตล์คลาสสิค!

วันน้ Decor.MThai จะพาเพื่อนๆ ไปพบกับ มนต์เสน่ห์  ของงานคลาสสิค คือ งานคิ้ว และ บัว ค่ะ คิ้วคือหัวใจหลักที่สำคัญของการออกแบบบ้านสไตล์คลาสสิคค่ะ งานบัวก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะนำไปตกแต่งฝ้า ฝาผนัง เรียกกันว่า บัวพื้น บัวฝ้า แต่สำหรับช่างหรือร้านค้าวัสดุก่อสร้างมักเรียกรวมๆ กันว่า คิ้วบัว ซึ่งการตกแต่งผนัง หรือ ฝ้าเพดาน ด้วยบัวเชิงผนังและบัวประดับฝ้าเพดานจะช่วยให้บ้านดูอ่อนหวานหรูหรา สร้างความงามที่มีลูกเล่นน่าสนใจขึ้น ป้องกันผนังส่วนล่างไม่ให้มีรอยเปื้อน ช่วยสร้างให้ห้องมีลวดลายและจังหวะน่ามองดูคลาสสิค ว่าแล้วเราไปดูตัวอย่างห้องที่ตกแต่งสไตล์นี้กันค่ะ

งานคิ้ว งานบัว สวยหรู
สังเกตดีดี ห้องนี้งาน คิ้วบัว จะแน่นมาก หลุยส์เต็มห้อง เต็มผนังไปหมด แต่ห้องกลับดูสวยมีสไตล์ ไม่เกร่อ เพราะใช้เฟอร์นิเจอร์สไตล์มินิมอล ดูโมเดิร์นแต่เรียบง่ายทุกชิ้น รวมไปถึงลายการวางไม้ปาร์เก้ที่เรียงตัวเก๋ไก๋ ผ่อนความหยดย้อย ด้วยเส้นตรงแบบคลีนๆ …ทำให้ดูแพง แต่ให้บรรยากาศที่สบาย กันเอง แก่ผู้อาศัย

งานคิ้ว งานบัว สวยหรู

คิ้วบัว

classic

classic
งานบัว

งานบัว

งานบัว

บ้านสไตล์คลาสสิคหลายคนคิดว่าต้องออกมาเชย เป็นงานหลุยส์แก่ๆ ใช่ไหมล่ะคะ แต่จริงๆ แล้วเราสามารถลดทอนออกมาให้เป็นงานดีไซน์ที่สวยเลิศไม่แพ้สไตล์อื่นๆ เลยนะคะ