คริสต์มาส ต้นคริสต์มาส

3 ธีมไอเดียแจ่มๆ แต่งต้นคริสต์มาส เฉลิมฉลองเทศกาล คริสต์มาส เก๋ๆ

Home / เก็บตกไอเดียบ้าน / 3 ธีมไอเดียแจ่มๆ แต่งต้นคริสต์มาส เฉลิมฉลองเทศกาล คริสต์มาส เก๋ๆ

ย่างเข้าสู่เดือน ธันวาคม เดือนสุดท้ายของปี ตามธรรมเนียมชาวคริสต์ ก็จะเริ่มเฉลิมฉลองเทศกาล คริสต์มาส กันแล้ว งานตกแต่งบ้านเรือน งานจัด แต่งต้นคริสต์มาส ก็ต้องมาสิคะ แต่จะให้แต่งแบบเดิมๆ ก็อาจจะดูน่าเบื่อไป เรามีธีมไอเดียแจ่มๆ มาแนะนำกันเก๋ๆ ด้วยล่ะ

1.แต่งต้นคริสต์มาส ธีม Daft Punk

daft punk
Daft Punk 
คือ วงดนตรี แนวเทคโนแดนซ์ ประกอบด้วยนักดนตรีชาวฝรั่งเศส 2 คน ได้แก่  Thomas Bangalter และ Guy-Manuel de Homem Christo ซึ่งมีสัญลักษณ์วงคือ หมวกกันน็อคที่ทำจากเรซิ่น และ แผ่นกันลมสีทอง โดยนอกจากที่วงนี้จะเอาดีทางด้านดนตรีแล้ว คริสต์มาสปีนี้ Daft Punk ขอเอาดีทางอุปกรณ์ตกแต่งบ้านในเทศกาลรื่นเริงนี้เช่นกัน ด้วยการผลิต เครื่องแขวนต้นคริสต์มาส  เทียน และ snow globe หรือที่คนไทยเรียกกันว่า ลูกแก้วหิมะ  มาวางขายเป็น ลิมิเต็ด อิดิชั่น โดยรับสั่งพรีออเดอร์แล้วตั้งแต่วันนี้ และจะเริ่มจัดส่งตั้งแต่วันที่ 19 ธ.ค.  นี้เป็นต้นไป

เครื่องแขวนต้นคริสต์มาส
เครื่องแขวนต้นคริสต์มาส

เทียน
เทียน Daft Punk

Snow Globe
ลูกแก้วหิมะ หรือ Snow Globe

2. แต่งต้นคริสต์มาส ธีม แฮร์รี่ พอตเตอร์

แฮร์รี่ พอตเตอร์
ธีมนี้เป็นไอเดียของ Kathryn Burnett สาวชาวอังกฤษวัย 29 ปี อาศัยในเมือง Seaham  ผู้อินกับวรรณกรรมเอก แฮร์รี่ พอตเตอร์ ขนาดหนัก เธอมีไอเดียว่า มันคงจะกิ๊บเก๋ยูเรก้าน่าดู หากนำธีม แฮร์รี่ พอตเตอร์  มาผสมผสาน กับ การแต่งต้นคริสต์มาส ได้ แล้วทำไมจะทำไม่ได้ล่ะ ? ความสนุกของเธอ เริ่มขึ้นเมื่อเธอเริ่มสเก็ตช์ภาพต้นคริสต์มาส และ เริ่มออกตามหาสะสมของมาประดับตกแต่งต้นคริสต์มาสของเธอทีละเล็กทีละน้อย …แน่นอนค่ะ เธอไม่ได้มีเวลามากพอที่จะไปตามหาของทั้งหมดให้ครบถ้วนภายในวันเดียวหรอก ใครเคยช้อปปิ้งย่อมเข้าใจดี …เพื่อให้ได้ต้นคริสต์มาส ธีม แฮร์รี่ พอตเตอร์ นี้ เธอต้องไป  Warner Bros. Studios  ในกรุงลอนดอนเพื่อหาของตกแต่งทั้งหมดให้ได้ครบอย่างที่เราๆ ได้เห็นกันอยู่ในตอนนี้ ซึ่งกว่าที่เราจะได้เห็น ต้นคริสต์มาสเสร็จสมบูรณ์นี้ Burnett ทุ่มเทเวลาไปกับการตกแต่งต้นคริสต์มาสนี้ถึง 8 ชั่วโมงด้วยกันนะคุณ  เอาล่ะ ก็ใจรักนี่นา งานนี้จึงกลายเป็นต้นคริสต์มาสสวยงาม สมบูรณ์ด้วย ฮอร์ครักซ์,ตั๋ว Knight Bus, ตราสัญลักษณ์ฮอกวอร์ต,จดหมายพูดได้ ฯลฯ สวยงาม ครบเครื่อง จนกลายเป็นไวรัลไปทั่วโลกออนไลน์ กันเลยทีเดียว

ธีมแฮร์รี่ พอตเตอร์

ธีมแฮร์รี่ พอตเตอร์

ธีมแฮร์รี่ พอตเตอร์

3.แต่งต้นคริสต์มาส ธีม มังกร

คริสต์มาส
   นอกจากจะมีจงอางหวงไข่ ก็ยังมี มังกรหวงไข่ นะเธอ …ธีมนี้เกิดจากไอเดีย ของ Aelia Petro ผู้ออกแบบ ลูกตุ้มแขวนประดับต้นคริสต์มาส เป็นรูปมังกร เนื่องจากความชื่นชอบส่วนตัว เธอจึงออกแบบ เครื่องประดับต้นคริสต์มาสให้มีมังกรเกาะอยู่ที่ลูกตุ้ม คล้ายแม่มังกรกำลังหวงไข่ของตัวเองที่ซุกซ่อนอยู่ตามต้นคริสต์มาส …ไอเดียนี้เก๋ไม่หยอก แต่!!! ยังไม่มีวางขายค่ะ เพราะเธอทำขึ้นเพื่อตอบสนองความชอบส่วนตัวเท่านั้น …ใครอยากมีต้นคริสต์มาสแบบนี้บ้าง อาจจะต้องรอ หรือ ทำเองไปก่อนนะจ๊ะ

คริสต์มาส
คริสต์มาส ธีมมังกร
คริสต์มาส ธีมมังกร
คริสต์มาส ธีมมังกร
คริสต์มาส ธีมมังกร
คริสต์มาส ธีมมังกร
  3 ไอเดีย 3 ธีมที่ว่ามานี้ มีใครมีไอเดียแจ่มๆ แหล่มๆ กว่านี้อีกไหมคะ ถ่ายรูปมาอวดกันได้น๊า ของสวยๆ งามๆ ใครๆ ก็ชอบ ใครๆ ก็อยากชื่นชม แบ่งๆ มาให้ดูกันบ้างเนอะๆ ว่าแล้วก็ Merry X’ Mas นะคะทุกคน

ที่มาจาก www.facebook.com/kathryn.burnett, www.boredpanda.com  และ www.highsnobiety.com