เรื่องหินๆ กับการ แต่งบ้าน ผสมผสานธรรมชาติ ในงานดีไซน์

Home / เก็บตกไอเดียบ้าน / เรื่องหินๆ กับการ แต่งบ้าน ผสมผสานธรรมชาติ ในงานดีไซน์
หิน หินอ่อน หินแกรนิต หินโปร่งแสง แต่งบ้าน

ถ้าพูดถึงวัสดุตกแต่งบ้าน จะไม่พูดถึงหินก็คงจะเป็นไปไม่ได้ เพราะทุกวันนี้หินเป็นที่นิยมกันมาก เรานิยมนำหินมาใช้กันมากขึ้น ทั้งการปูพื้น ตกแต่งผนัง และเฟอร์นิเจอร์อีกมากมาย แต่หินเป็นวัสดุที่มีมวลน้ำหนักมาก คงต้องหาช่างผู้ชำนาญเป็นคนติดตั้งให้ วันนี้เราจะนำเรื่องหินๆ มาให้แนะนำให้เพื่อนๆ รู้จักเลือกใช้ในการ แต่งบ้าน กันมากขึ้น หินที่นิยมใช้กันมาก ในงานตกแต่งมีไม่กี่ชนิด

1.หินแกรนิต

หินแกรนิต

เนื้อหินจะแน่นเห็นผลึกชัดเจน มีความลื่นสูง ไม่ควรนำมาปูในห้องน้ำ หรือพื้นหน้าบ้าน ทนต่อกรด-ด่างเป็นอย่างดี นิยมนำมาปูท็อปเคาน์เตอร์ครัว มีให้เลือกหลายโทน เทา ดำ แดง เขียว น้ำเงิน หาซื้อได้ง่ายตามท้องตลาด

โต๊ะกินข้าวปูด้วยหินแกรนิต

 

เคาน์เตอร์ครัว
2.หินอ่อน

หินอ่อน

นิยมนำมาปูพื้นและตกแต่งผนัง มีลวดลายสวยงาม เพิ่มความหรูหราให้บ้าน เนื้อหินจะอ่อนมีรูพรุนตามชื่อ เกิดรอยขูดขีดง่ายดูดซึมความชื้นได้ง่ายด้วยเช่นกัน ควรหลีกเลี่ยงบริเวณที่ต้องใช้งานหนัก


 

 

 

3.หินโปร่งแสง

มีคุณสมบัติพิเศษคือโปร่งแสง แสงสามารถทะลุผ่านได้ นิยมปูสลับกับโมเสค เพิ่มลูกเล่นให้กับพื้นและผนัง ไม่ทนต่อสภาพกรด-ด่าง มีราคาค่อนข้างสูง ไม่นิยมใช้ในบ้าน นิยมตกแต่งโรงแรม รีสอร์ทมากกว่า

การตกแต่งภายในโรงแรม

หินแต่ละชนิด ก็เหมาะสำหรับการใช้งาน การตกแต่งที่แตกต่างกันไป เพียงเลือกให้เหมาะกับฟังก์ชั่น และ การใช้งานในชีวิตจริง ก็จะช่วยยืดอายุการใช้งานได้นานขึ้นค่ะ
ขอบคุณข้อมูลจาก : www.krusarawut.net