หิน หินอ่อน แต่งบ้าน

เรื่องหินๆ กับการ แต่งบ้าน ผสมผสานธรรมชาติ ในงานดีไซน์

Home / เก็บตกไอเดียบ้าน / เรื่องหินๆ กับการ แต่งบ้าน ผสมผสานธรรมชาติ ในงานดีไซน์

ถ้าพูดถึงวัสดุตกแต่งบ้าน จะไม่พูดถึงหินก็คงจะเป็นไปไม่ได้ เพราะทุกวันนี้หินเป็นที่นิยมกันมาก เรานิยมนำหินมาใช้กันมากขึ้น ทั้งการปูพื้น ตกแต่งผนัง และเฟอร์นิเจอร์อีกมากมาย แต่หินเป็นวัสดุที่มีมวลน้ำหนักมาก คงต้องหาช่างผู้ชำนาญเป็นคนติดตั้งให้ วันนี้เราจะนำเรื่องหินๆ มาให้แนะนำให้เพื่อนๆ รู้จักเลือกใช้ในการ แต่งบ้าน กันมากขึ้น หินที่นิยมใช้กันมาก ในงานตกแต่งมีไม่กี่ชนิด

1.หินแกรนิต

หินแกรนิต

เนื้อหินจะแน่นเห็นผลึกชัดเจน มีความลื่นสูง ไม่ควรนำมาปูในห้องน้ำ หรือพื้นหน้าบ้าน ทนต่อกรด-ด่างเป็นอย่างดี นิยมนำมาปูท็อปเคาน์เตอร์ครัว มีให้เลือกหลายโทน เทา ดำ แดง เขียว น้ำเงิน หาซื้อได้ง่ายตามท้องตลาด

โต๊ะกินข้าวปูด้วยหินแกรนิต

 

เคาน์เตอร์ครัว
2.หินอ่อน

หินอ่อน

นิยมนำมาปูพื้นและตกแต่งผนัง มีลวดลายสวยงาม เพิ่มความหรูหราให้บ้าน เนื้อหินจะอ่อนมีรูพรุนตามชื่อ เกิดรอยขูดขีดง่ายดูดซึมความชื้นได้ง่ายด้วยเช่นกัน ควรหลีกเลี่ยงบริเวณที่ต้องใช้งานหนัก


 

 

 

3.หินโปร่งแสง

มีคุณสมบัติพิเศษคือโปร่งแสง แสงสามารถทะลุผ่านได้ นิยมปูสลับกับโมเสค เพิ่มลูกเล่นให้กับพื้นและผนัง ไม่ทนต่อสภาพกรด-ด่าง มีราคาค่อนข้างสูง ไม่นิยมใช้ในบ้าน นิยมตกแต่งโรงแรม รีสอร์ทมากกว่า

การตกแต่งภายในโรงแรม

หินแต่ละชนิด ก็เหมาะสำหรับการใช้งาน การตกแต่งที่แตกต่างกันไป เพียงเลือกให้เหมาะกับฟังก์ชั่น และ การใช้งานในชีวิตจริง ก็จะช่วยยืดอายุการใช้งานได้นานขึ้นค่ะ
ขอบคุณข้อมูลจาก : www.krusarawut.net