พื้นผิว หินขัด ห้องครัว ห้องน้ำ อ่างล้างมือ แต่งบ้าน แต่งผนัง แต่งห้อง

แต่งบ้าน ด้วย หินขัด อย่างไร ให้ชิค ไม่เชย เห้ย! ดูแพงอยู่นะเธอ

Home / เก็บตกไอเดียบ้าน / แต่งบ้าน ด้วย หินขัด อย่างไร ให้ชิค ไม่เชย เห้ย! ดูแพงอยู่นะเธอ

วงจรของแฟชั่นมักโคจรกลับมาเสมอ เช่นเดียวกับงานออกแบบค่ะ ก็อะไรจะดีบรรเจิดเลิศต่อใจ เท่ากับการที่อยู่ในบรรยากาศที่ได้ย้อนวันวานไปเมื่อสมัยเรายังเด็ก ได้นั่งเล่น นอนเล่นบนพื้นบ้านเก๋ๆ ของเราเอง นอกจากที่เราจะแอบเอาเสื้อผ้าของพ่อแม่มาใส่เล่นกันแล้ว หินขัด ก็จัดเป็นแฟชั่นอีกหนึ่งสิ่งของยุค 70 นะจ๊ะ จะบอกให้

โดยในยุค 70 จะนิยมทำพื้นอาคาร พื้นบ้าน ด้วย หินขัดกันเป็นส่วนมาก หากใครได้มีโอกาสไปเยี่ยมเยือนทำธุรกรรมตามสถานที่ราชการซึ่งยังคงเป็นตึกรามเก่าๆ หลายๆ แห่งก็ยังคงจะเห็นได้เหยียบย่างกันบนพื้นหินขัดกันอยู่บ้างล่ะค่ะ …พื้นหินขัด มีหน้าตาเป็นอย่างไรเหรอ ? หน้าตาจะเป็นพื้นแข็งๆ เรียบๆ มีลักษณะและลวดลายคล้ายหิน ซึ่งเผยให้เห็นชิ้นส่วนของหินต่างๆ หลายๆ ชนิดผสมกันอยู่ข้างใน ซึ่งหินขัดนี้เกิดขึ้นในยุคก่อนคริสตกาลถึง 9,000 ปีเลยทีเดียวค่ะคุณผู้ชมขา

บันได
พื้นหินขัด

ในยุคปัจจุบัน ราคาของวัสดุหินขัดนั้นเป็นมิตรกับกระเป๋าตังค์เรามากค่ะ ส่วนเรื่องการใช้งานก็สามารถนำมาประยุกต์ใช้ได้หลากหลาย ไม่จำเป็นต้องทำเป็นแค่เพียงพื้นบ้าน พื้นอาคารเท่านั้น แต่สามารถนำมาทำเป็นระเบียง เป็นรั้วบ้าน อวดลวดลายสวยๆ แบบโมเดิร์นได้ แถมยังดูแพงอีกด้วยนะเธอ เพราะสามารถออกแบบใส่ส่วนผสมได้หลากหลาย เพื่อให้ได้ลวดลายที่เก๋ขึ้น อย่างเช่น ชิ้นของหินอ่อน หินควอทซ์ หินแกรนิต หรือ เศษแก้วต่างๆ ก็สามารถนำมาผสมกับคอนกรีตหรือกาวอีพ็อกซี่ ซึ่งไม่จำกัดรูปร่างของชิ้นหินที่ผสมลงไปจะมีขนาดเล็กหรือใหญ่ก็ได้ มีสีใดก็ได้ตามแต่ต้องการ ก็จะได้งานดีไซน์ที่หลากหลายขึ้นค่ะ ลองมาชมชิ้นงาน หินขัด ว่าแต่งบ้านได้อย่างไรบ้างกันค่ะ บอกเลยว่า ชิค ไม่เชย อยู่นะเธอ

ลายหินขัดใช้โลหะอื่นๆ มาผสมก็จะได้อีกลวดลาย


ผสมเศษแก้วแล้วได้ลายเก๋ๆ ขึ้นอีกเยอะ

เคาน์เตอร์ในครัวท็อปเคาน์เตอร์ในครัว

ทำผนังห้องครัวทำผนังห้องครัว

อ่างล้างมือ

ใช้ทำเป็นท็อปเคาน์เตอร์อ่างล้างมือสีพาสเทลเก๋ๆ

ทำพื้นผิวห้องน้ำทำพื้นผิวห้องน้ำ

พื้นห้อง

หินขัด พื้นลายใหญ่ ผสมกับ เศษหินเล็กๆ ก็มีสไตล์

ทำเป็นโต๊ะกาแฟก็ได้
ใช้ทำเป็นโต๊ะกาแฟ

โต๊ะกาแฟ
วอลล์เปเปอร์วอลล์เปเปอร์ลายหินขัดก็มีนะจ๊ะ

วอลล์เปเปอร์แต่งผนังห้องก็ดูเนียน กลมกลืน

เทคนิคการแต่งห้องด้วยหินขัดให้ดูไม่เชย สามารถทำได้ ด้วยการเลือกแต่งบ้านด้วยวัสดุที่แตกต่าง และสีสันที่หลากหลาย เมื่อกำหนดอัตราส่วนให้ หินขัดเป็นเพียงส่วนหนึ่งของพื้นที่ที่ไม่ใช่ครอบคลุมไปทั้งห้อง ก็จะทำให้ห้องดูมีอะไรๆ ไว้เล่าเรื่องได้อย่างราบรื่นไม่รกหูรกตาค่ะ

ที่มาจาก www.apartmenttherapy.com