งานศิลปะ ตกแต่งบ้าน ตกแต่งห้อง วอลเปเปอร์ แต่งห้อง

7 วิธีตกแต่งห้อง ให้ปัง อย่างแตกต่าง ด้วย วอลเปเปอร์ แบบนี้สิ ไม่มีใครเหมือน

Home / เก็บตกไอเดียบ้าน / 7 วิธีตกแต่งห้อง ให้ปัง อย่างแตกต่าง ด้วย วอลเปเปอร์ แบบนี้สิ ไม่มีใครเหมือน

ไม่ว่าจะตกแต่งห้อง ด้วยลวดลายดอกไม้สุดคลาสสิค หรือ ลวดลายกราฟฟิคต่างๆ วอลเปเปอร์ คือสิ่งที่ช่วยเติมเต็มห้องด้วยลวดลายต่างๆ เหล่านี้ได้ทั้งนั้นค่ะ แต่สำหรับการตกแต่งห้องให้ปังกว่าห้องไหนๆ ก็ต้องใช้วิธีการตกแต่งที่แตกต่างออกไปสักเล็กน้อย เพราะวอลเปเปอร์ สามารถตกแต่งตามจุดต่างๆ ได้ ใช่แค่ติดผนังห้องอย่างเดียว ไม่ว่าจะติดฝ้าเพดาน หรือติดในชั้นวางหนังสือก็ได้ หรือ จะใส่กรอบโชว์ในห้องนอน วอลเปเปอร์เป็นวัสดุที่สามารถใช้ตกแต่งได้อเนกประสงค์ด้วยลูกเล่นของลวดลายและสีสัน ที่สร้างมุมมองได้อย่างน่าตื่นตา และนี่คือ 7 วิธีตกแต่งห้องให้ปังด้วยการติดวอลเปเปอร์อย่างแตกต่าง

ติด วอลเปเปอร์ บนฝ้าเพดาน

ติดวอลเปเปอร์บนฝ้าเพดาน
เพื่อเชิญชวนให้แขกที่มาเยี่ยมมาเยือนได้แหงนหน้าชมการตกแต่งที่ไม่มีใครเหมือน เราแนะนำให้ติดในส่วนของเพดานบริเวณประตูทางเข้า จะช่วยให้ภายในบ้านมีลุคที่แปลกตา ทำให้บ้านดูแพงก็ได้ หรือ ดูเป็นกันเอง ขึ้นอยู่กับลายวอลเปเปอร์ที่คุณเลือกเลยค่ะ

ติดผนังห้อง

ติดผนังห้องแม้จะไม่ใช่ผนังห้องเรียบๆ 
อย่าปล่อยให้รายละเอียดโครงสร้างของบ้าน อย่าง คิ้วบัว หรือ กรอบฝาบ้านมาหยุดคุณจากความคิดตกแต่งบ้านด้วยวอลเปเปอร์ได้ อย่างห้องนอนห้องนี้ ที่ติดวอลเปเปอร์ลายป่าไม้แบบซิลลูเอท แถมยังมีมิติมากขึ้นด้วยกรอบไม้สีดำบนผนัง

ใช้วอลเปเปอร์แทนงานศิลปะ

ใช้วอลเปเปอร์แทนงานศิลปะ
หากลังเลว่าจะติดวอลเปเปอร์ตรงส่วนไหนดี การใส่กรอบติดบนผนังโชว์เพียงบางส่วนก็เป็นอีกหนึ่งไอเดียในการตกแต่งที่ไม่เลวเลยค่ะ เป็นการเติมจุดเด่นให้กับห้องโดยไม่ต้องใช้พื้นที่ทั้งหมดก็ได้

ติดในห้องน้ำ

ติดวอลเปเปอร์ในที่แคบ
อาจเป็นสิ่งที่หลายคนๆ หลีกเลี่ยง แต่การติดวอลเปเปอร์ในพื้นที่จำกัด ก็สามารถทำให้ห้องดูปังได้เช่นกันค่ะ อย่างเช่น ห้องน้ำห้องนี้ในออฟฟิศของ Marc Corbiau และ Timothy Whealon นอกจากนี้ ยังทำให้ห้องนี้ดูกว้างขึ้นอีกด้วย

คิ้วบัว

ติดวอลเปเปอร์เพื่อเพิ่มคาแรคเตอร์ให้กับห้อง
การติดวอลเปเปอร์ไปตามรางคิ้วบัวของผนังห้อง จะให้มุมมองใหม่ๆ ที่น่าตื่นตากับห้องได้ไม่น้อยเลยค่ะ

แวววาว

ติดวอลเปเปอร์เพื่อให้ล้อกับแสงไฟ
เราสามารถใช้วอลเปเปอร์แทนกระจกได้ค่ะ โดยการเลือกใช้วอลเปเปอร์ที่มีความวาวจะช่วยสะท้อนแสงไฟ เพิ่มมิติให้กับห้องได้ อย่างเช่น วอลเปเปอร์สีเงินวาวในห้องครัวนี้

ห้องโถง

ติดวอลเปเปอร์เพื่อเติมความโดดเด่นเฉพาะจุด
ในบางพื้นที่ที่เราต้องการให้โดดเด่น ดึงดูดสายตาเฉพาะจุด เราสามารถใช้วอลเปเปอร์มาตกแต่งเฉพาะส่วนพื้นที่นั้นได้ เพื่อให้ดึงดูดสายตามากขึ้น อย่างเช่น ห้องโถงห้องนี้ค่ะ

ที่มาจาก www.architecturaldigest.com