ของใช้ในบ้าน ที่นอน บ้าน สัตว์เลี้ยง เฟอร์นิเจอร์

7 สิ่งที่ คนวัย 30 ขึ้นไป ต้องมีไว้ใน บ้าน

Home / เก็บตกไอเดียบ้าน / 7 สิ่งที่ คนวัย 30 ขึ้นไป ต้องมีไว้ใน บ้าน

ในวัยเลข 3 สำหรับ คนวัย 30 อัพแล้วนั้น จะเรียกว่าเป็นจุดเปลี่ยนอีกครั้งของชีวิตก็ว่าได้ เราเคยคิดว่าเราเติบโตเป็นผู้ใหญ่แล้วในวัยรุ่น แต่พอเมื่อถึงวัย 30 และมองย้อนกลับไป เห้ย ตอนนั้นเราโคตรเด็กเลยว่ะ กับการแก้ปัญหาหลายๆ อย่างที่เคยเจอ …ถ้าวันนั้นเราเห็นเหมือนอย่างที่เราเห็นในวัย 30 เราคงจัดการแก้ปัญหาด้วยอีกวิธีหนึ่ง ไม่ใช่วิธีนั้นอย่างแน่นอน แต่ก็นั่นแหละค่ะ ชีวิตคือการเรียนรู้ และหัดเดิน เพราะหากถึงวัย 40 เราก็คงมองอะไรไม่เหมือนวันวานที่ผ่านมาเช่นกัน ประสบการณ์ชีวิตจะเป็นบทเรียนอันล้ำค่าที่สั่งสอนเราเอง และหากเลข 3 คือการก้าวเข้าสู่การเป็นผู้ใหญ่อย่างเต็มฝ่าเท้ามากขึ้น คุณภาพชีวิตก็ควรจะต้องดีขึ้น อย่างน้อยๆ ในวัย 30 หลายๆ คนก็เริ่มซื้อบ้าน ซื้อรถเป็นของตัวเองกันแล้ว เชื่อเราเถอะว่า นอกจากการกินดีแล้ว การอยู่ดี ก็จะทำให้เราผ่านพ้นในวัยเลข 3 ไปได้ด้วยดีเช่นกัน ดังนั้น คนอายุเลข 3 ควรจะต้องมีสิ่งเหล่านี้ภายในบ้านตัวเองค่ะ

เตียงนอน
1. เตียงนอนดีๆ สักเตียง
ถ้าตลอด 30 ปีที่ผ่านมาคุณนอนบนฟูกมาโดยตลอด ถึงเวลาที่คุณควรจะไปช้อปปิ้งเตียงนอนใหม่กันแล้วค่ะ คุณสมควรจะได้นอนหลับอย่างมีคุณภาพ หลับสบายบนเตียงมากกว่าที่จะนอนที่พื้น

สัตว์เลี้ยง

2.คุณควรจะมีใครสักคน หรือ อะไรสักอย่างเอาไว้ใส่ใจดูแลเขา
นอกจากความรักในตัวเองแล้ว คุณเคยมอบความรักให้ใครบ้างหรือเปล่าคะ อาจจะเป็นสัตว์เลี้ยง อาจจะเป็นต้นไม้ หรือ อาจจะเป็นเด็กทารกหน้าตาน่าเอ็นดูสักคน ไม่ว่าคำตอบจะเป็นอย่างไหนก็ตาม การได้ดูแลใครสักคนหรือ อะไรสักอย่างจะทำให้คุณรู้สึกดีขึ้นมากเลยทีเดียว

เก้าอี้

3. เก้าอี้ซัพพอร์ทการนั่งนานๆ
กระดูกสันหลังเป็นสิ่งย้อนวัยไม่ได้ คุณสมควรดูแลตัวเองให้ดี เลือกเก้าอี้หรือโซฟาที่คุณชอบ ตัวที่คุณสามารถนั่งพิงพนักนานๆ ได้โดยที่ไม่ทำให้หลังของคุณค่อมลงค่ะ

เฟอร์นิเจอร์

4.เฟอร์นิเจอร์ตัวโปรด
ด้วยอายุปูนนี้ เราหวังว่าคุณจะพบเฟอร์นิเจอร์ตัวโปรดแล้ว และคุณก็ดูแลรักษามันอย่างดี ราคาก็ไม่จำเป็นต้องแพงอะไร ขอแค่คุณค้นพบสไตล์ของตัวเองนั่นก็คือ คำนิยามของเฟอร์นิเจอร์ตัวโปรดของคุณแล้วค่ะ

ถูพื้น

5.ใช้อุปกรณ์ให้เหมาะสมกับงาน
คุณเป็นผู้ใหญ่เต็มตัวแล้ว ดังนั้น คุณควรจะรับผิดชอบพื้นที่ของตัวเองด้วย เลิกได้แล้วนะคะการหยิบยืมค้อนจากเพื่อนบ้าน หรือ ถูพื้นด้วยกระดาษทิชชู่ ไม่เอาค่ะ โตแล้ว บางอย่างก็ทำไม่ได้ และไม่สมควรทำด้วย การใช้อุปกรณ์ให้ถูกต้องเหมาะสมกับลักษณะงาน คือ วิถีที่คนโตๆ แล้วเขาทำกัน และมันทำให้ชีวิตง่ายขึ้นกว่ามาก

เงินสด

6.ควรมีเงินสดติดไว้ในบ้านบ้าง
การเป็นผู้ใหญ่ อาจมีเรื่องให้ต้องใช้เงินสดสำหรับใช้จ่ายเล็กๆ น้อยๆ ไม่ว่าจะให้ทิปเด็กส่งของ จ่ายค่าอาหาร ค่าใช้จ่ายเล็กๆ น้อยๆ ภายในบ้าน การมีเงินสดติดตัวสำหรับไว้ใช้ในกรณีฉุกเฉินเป็นไอเดียที่ไม่เลวนะคะ

การนอน

7.เครื่องนอนดีๆ ที่ทอจากผ้าลินิน
อยู่มาจนถึงเลข 3 ก็ควรจะได้นอนนุ่มๆ หลับสบายในเครื่องนอนดีๆ และไม่ควรจะมีแค่ชุดเดียวนะคะ ควรจะมีเผื่อไว้สัก 2 ชุด เผื่อวันที่ถอดชุดเครื่องนอนไปซัก จะได้มีชุดเครื่องนอนทอจากผ้าลินินดีๆ ไว้เปลี่ยน อย่าบ่นว่ามันแพง ใช่ค่ะ ราคามันค่อนข้างสูง แต่เชื่อสิว่านี่คือ คุณค่าที่เราคู่ควร

หากคุณยังมีไม่ครบ 7 สิ่งที่ว่ามาข้างต้น ก็ค่อยๆ เริ่มลงมือทำได้แล้วค่ะ ถือเป็นการต้อนรับและโอบกอดชีวิตคุณภาพที่คุณสามารถสร้างได้ด้วยมือของตัวเอง ไม่รักตัวเองแล้วจะรักใครล่ะจ๊ะ

ที่มาจาก www.apartmenttherapy.com