คู่สี แต่งบ้าน แต่งห้อง

3 คู่สี คูลๆ จับคู่กันเมื่อไหร่ จะแต่งบ้าน แต่งห้อง อย่างไรก็ ดูแพง

Home / เก็บตกไอเดียบ้าน / 3 คู่สี คูลๆ จับคู่กันเมื่อไหร่ จะแต่งบ้าน แต่งห้อง อย่างไรก็ ดูแพง

เราอาจรู้จัก คู่สี ที่หยิบมาใช้คู่กันเมื่อไหร่ก็โดดเด่น สวยงามคลาสสิคตลอดกาลกันอยู่แล้วบ้าง อย่างเช่น สีขาวกับสีดำ สีฟ้ากับสีเหลือง สีเทากับ…ทุกสี ที่จับมาทาสีแต่งห้อง แต่งตัวเมื่อไหร่ก็เข้ากันได้ดี ไม่ขัดหูขัดตา เรียกได้ว่าเป็นคู่สีปลอดภัยก็ว่าได้ ใครที่รู้เทคนิคเรื่องคู่สีนี่ สามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้ร้อยพันเรื่องรอบตัวเลยทีเดียวค่ะ ถือว่ามีชัยไปกว่าครึ่งล่ะ ในเรื่องสไตล์การแต่งห้อง แต่งบ้าน หรือ แม้แต่การแต่งตัวก็ตาม ใช้หลักการคู่สีเดียวกันนี่ล่ะค่ะคุณ แต่วันนี้ เรามี 3 คู่สีเก๋ๆ ที่จะเก๋ไปอีก สำหรับการแต่งห้อง ให้คุณมีความสุขอยู่ในบ้าน ดูเพลินไม่รู้เบื่อ กับ สไตล์การแต่งห้องด้วยคู่สีทั้ง 3 คู่ดังต่อไปนี้

สีส้ม + สีฟ้าตุ่นๆ ทึมๆ
คุณอาจจะรู้อยู่แล้วว่า สีฟ้า กับ สีส้ม สามารถเป็นคู่สีกันได้ แต่คุณรู้หรือไม่คะว่า หากบิดเฉดสีให้สว่างขึ้น หรือ เข้มขึ้น ก็สามารถทำให้การแต่งห้องของเราดูปรู๊ดปร๊าดฉวัดเฉวียนอย่างมีสไตล์ขึ้นได้ เมื่อโทนสีเข้มๆ ของสีส้มอิฐ มาบรรจบกับสีโทนเย็นอย่างสีฟ้าตุ่นๆ ห้องก็ดูมีอะไรๆ ให้เพลินตาได้มากเลยทีเดียว ใช่ไหมคะ
สีส้ม + สีฟ้าตุ่นๆ ทึมๆ
คู่สี

สีส้ม + สีฟ้าตุ่นๆ ทึมๆ

สีฟ้าอ่อน + สีเขียวมะกอก
ทั้ง 2 เป็นสีโทนด้วยกันทั้งคู่ค่ะ ซึ่งเมื่อนำมาจับแต่งห้องคู่กันแล้ว มันกลับไปด้วยกันได้ดีมาก เพิ่มความสดชื่นให้ภายในห้องนั้นๆ ที่ตกแต่งด้วยคู่สีนี้ได้อย่างอ่อนโยน ละมุนละไม และสดชื่น มีชีวิตชีวา

สีฟ้าอ่อน กับ สีเขียวมะกอก

สีฟ้าอ่อน กับ สีเขียวมะกอก

สีฟ้าอ่อน กับ สีเขียวมะกอก

สีฟ้าอ่อน กับ สีเขียวมะกอก

สีฟ้าน้ำทะเล + สีเหลืองมะนาว
คู่สีสุดท้าย เป็นคู่สีที่จุดประกายความมีชีวิตชีวาให้กับงานปาร์ตี้ได้เป็นอย่างดี เพราะต่างเป็นเฉดสีที่ให้พลัง มอบความรู้สึกกระปรี้กระเปร่าทั้งคู่ คุณอาจจะคิดว่า ทั้งสองสีนี้ต่างเป็นสีที่ฉูดฉาดด้วยกันทั้งคู่จนไปน่าจะไปด้วยกันได้ แต่นี่คือคู่สีที่แรงพอกันจนเข้ากันได้ดีอย่างลงตัวเลยทีเดียวค่ะ

สีฟ้าน้ำทะเล + สีเหลืองมะนาว

สีฟ้าน้ำทะเล + สีเหลืองมะนาว

สีฟ้าน้ำทะเล + สีเหลืองมะนาว

เหล่านี้เป็นอีก 1 ไอเดียให้คุณสามารถนำไปเลือกใช้ แต่งห้องให้ดูมีคาแรคเตอร์ สวยแจ่ม ไม่แพ้สไตล์การแต่งตัวของตัวเองกันได้ แถมทำให้ห้องเดิมๆ เปลี่ยนลุคใหม่ๆ ให้น่าอยู่มากขึ้นอีกด้วยนะคะ  แค่ได้ไปเลือกของใช้ ของแต่งห้อง ในโทนสีเหล่านี้ดู ไม่ต้องกลัวว่าจะพลาด เพราะเราคัดสรรสิ่งดีๆ มาให้คุณแล้วค่ะ สนุกนะ ลองดูม่ะ ^ ^

ที่มาและภาพจาก www.apartmenttherapy.com