ดอกไม้ ต้นไม้ สวนขวด แต่งบ้าน

แต่งบ้าน สายธรรมชาติ ย้ายต้นไม้ เข้ามาอยู่ในบ้านอย่างกลมกลืน

Home / เก็บตกไอเดียบ้าน / แต่งบ้าน สายธรรมชาติ ย้ายต้นไม้ เข้ามาอยู่ในบ้านอย่างกลมกลืน

อากาศข้างนอกมันร้อนเกินไป ที่จะออกไปชื่นชมสวน เดินเล่นดูต้นไม้ใบหญ้า ก็ลองย้ายธรรมชาติเข้ามาไว้ในบ้านกันดูดีไหมคะ ? ใช่แค่เพียงการขนต้นไม้เข้ามาปลูกในร่ม แต่เรายังสามารถประดิษฐ์ตกแต่งสิ่งของจากต้นไม้ใบหญ้า เรียกว่า สายธรรมชาติมาเต็มก็คราวนี้ แล้วจะตก แต่งบ้าน ยังไง ทำอะไรได้บ้าง เรามาแชร์ไอเดียให้คุณแล้วค่ะ

ถาดอาหาร

ถาดอาหารที่ไม่ใช้แล้ว เราสามารถเลือกใบไม้ที่มีรูปทรงโครงสร้างสวยๆ มาจัดวาง และเทเคลือบด้วยเรซิ่น รอแห้ง จากนั้นก็นำมาวางตกแต่งตามมุมต่างๆ ในบ้านได้ค่ะ

ถาดอาหาร

หรือหากคุณชอบกลีบดอกไม้ลายกระจุ๋งกระจิ๋ง ก็สามารถนำมาจัดเรียงใส่จานและเทเรซิ่น แบบวิธีข้างต้นได้เลยค่ะ

กรอบภาพ

สำหรับการจะจัดใบไม้ใส่กรอบสวยๆ แบบนี้ ต้องนำไปทับให้แห้งก่อนโดยการ นำแผ่นทิชชู่มาประกบทั้ง 2 ด้านของใบ และนำไปวางไว้ในหนังสือเล่มใหญ่ๆ หนาๆ อัดไว้สัก 5 – 7 วัน จะได้ใบไม้แห้ง ที่แบนเรียบ พร้อมนำมาใส่กรอบค่ะ

มาลัยดอกไม้

อยากจะตกแต่งบ้าน ไม่จำเป็นต้องรอโอกาสวันสำคัญเลยค่ะ ร้อยดอกไม้เป็นมาลัยยาว และนำแขวนพาดกรอบหน้าต่าง หรือ หัวเตียง มุมไหนก็สวย

สวนติดผนัง

เทรนด์สวนขวดมาแล้วก็ไป แต่การปลูกต้นไม้ในผนังแบบนี้ ไม่มีเอ้าท์แน่นอน Kim Fisher Designs จำหน่ายอยู่ที่ 200 ดอลล่าร์สหรัฐ หรือ คุณจะทำเองก็ได้ด้วยการใช้กรอบแม่เหล็ก

ไม้อวบน้ำ

สำหรับพื้นที่เล็กๆ แต่อยากตกแต่งให้ดูมีชีวิตชีวามากขึ้น ลองเพาะไม้อวบน้ำ ในภาชนะใส่ไข่ดูสิคะ คุณจะตกแต่งกระถางด้วยการวาดภาพหน้าตาเพิ่มก็ยังได้นะ

โหลเลี้ยงปลา

โหลเลี้ยงปลา หรือ แจกันแก้ว ก็สามารถจัดสวนควบคู่ไปกับการเลี้ยงปลาได้เช่นกัน สวย และ ได้ประโยชน์ด้วยแหะ

โต๊ะไม้

หากคุณอยากให้ลุคภายในบ้านดูใกล้ชิดธรรมชาติ แต่ไม่พร้อมที่จะรับผิดชอบดูแลรดน้ำต้นไม้ การเลือกโต๊ะที่ทำจากท่อนไม้ทั้งท่อนแบบดิบๆ ก็ได้บรรยากาศไปอีกแบบนะคะ

กิ่งดอกไม้

วิธีการเก็บถนอมดอกไม้แห้งให้อยู่กับเราไปนานๆ อีก 1 วิธี คือ การร้อยและแขวนแผนังไว้แบบนี้ค่ะ ราวแขวนเป็นกิ่งไม้แห้งเล็กๆ ก็จะได้ความสวยที่กลมกลืน แต่ถ้าไม่มี หรือ หาไม่ได้จะใช้ท่อพลาสติกเล็กๆ หรือ วัสดุอย่างอื่นก็ได้ค่ะ เลือกใบไม้ ดอกไม้ที่เก็บได้นานๆ หน่อยนะคะ อย่าง ใบยูคาลิปตัส ดอกกุหลาบ ดอกลาเวนเดอร์ อะไรประมาณนี้ จะเก็บได้นานเป็นปีเลยค่ะ

ที่มาจาก www.apartmenttherapy.com