คู่สี สี แต่งบ้าน แต่งห้อง

9 ไอเดียวิธีจับ คู่สี แต่งบ้าน ที่อยู่ด้วยกันแล้วสุดจะชิคที่แท้ทรู!

Home / เก็บตกไอเดียบ้าน / 9 ไอเดียวิธีจับ คู่สี แต่งบ้าน ที่อยู่ด้วยกันแล้วสุดจะชิคที่แท้ทรู!

วิธีการเลือก คู่สี ที่จะใช้ในการตกแต่ง คุมโทนของห้องแบบง่ายๆ ด้วยสีโทนเดียวกัน ไล่ระดับอ่อนเช้ม หรือสีที่เฉดใกล้ๆ กันเช่น ฟ้าเขียว ส้มน้ำตาล หรือสีคลาสสิคตลอดกาลอย่าง สีขาว – ดำ ก็ใช้ได้เรื่อยๆ ตามอารมณ์ของห้อง แถมยังแต่งง่าย เลือกยังไงก็สวยถ้าดีไซน์ของเฟอร์นิเจอร์ไม่อยู่ในจุดที่ขัดกันเกินไป แต่ถ้าไม่ออกจากเซฟโซนบ้างในบางครั้ง ผลที่ได้มาก็จะไม่ใช่คำว่าเยี่ยมที่สุด แต่อาจหลุดไปถึงอารมณ์ วนอยู่กับความซ้ำซาก เบสิค ดูพื้นๆ ซึ่งสำหรับวันนี้ บอกเลยว่าธรรมดาไป!

มาเก็ทไอเดียด้วยตัวอย่าง 9 คู่สี ที่คาดไม่ถึงว่าเวลามารวมกันแล้วดูมีรสนิยมสุดๆ กันดีกว่า รับรองว่า จำไปใช้ได้ง่าย เหมือนมีมืออาชีพมาเลือกใช้สีให้แน่นอน

คู่สี แต่งห้อง

Navy & Orange น้ำเงินเข้มกับสีส้ม คู่สีตรงข้ามที่เวลามาเจอกัน เป็นต้องได้เรื่อง สำหรับห้องนั่งเล่นห้องนี้ในนิวยอร์ก เลือกให้โซฟาสีน้ำเงินเข้มเป็นตัวเด่น รายล้อมด้วยสีโทนส้มอบอุ่น เพื่อเพิ่มความน่าอยู่

คู่สี แต่งห้อง

Black & Chartreuse สีเหลืองอมเขียวดูเปรี้ยวๆ กับสีดำก็ไปกันได้ดีกว่าที่คิด พิสูจน์แล้วจากห้องอาหารเช้าที่แมนฮัตตัน ใครว่าชุดเก้าอี้ที่แตกต่างกันจะเข้ากันไม่ได้ยิ่งเมื่อรวมกับภาพตกแต่งสุดเก๋ ห้องนี้ก็ดูพิเศษขึ้นมาทันตา

คู่สี แต่งห้อง

Olive Green & Tangerine คู่สีที่ดีช่วยให้เก้าอี้พลาสติกดูแพงขึ้นแบบทันตาเห็น โทนเขียวมะกอกกับสีแสดยังทำให้ห้องเรียบๆ ดูสนุกขึ้นและสามารถเข้ากับดอกไม้ในแจกันใบน้อยได้อย่างดีอีกด้วย

แต่งห้อง

Turquoise & Gold หรูหราและทันสมัย ของตกแต่งสีทองใช้ไม่ดีก็รอดยาก แถมบางทีอาจหลุดธีมเป็นแนวลิเกไปซะอย่างนั้น แต่ถ้ามาจับคู่กับสีฟ้าอมเขียวที่ดูผู้ดีสุดๆ แบบนี้ รับรองเลยว่าไม่มีพลาด

แต่งห้อง

Salmon & blue อีกหนึ่งโทนฟ้ากับสีส้มแซลมอนที่น่าตื่นตาตื่นใจ และให้ความรู้สึกน่าค้นหา จากห้องสมุดในชิคาโก ทำให้รู้สึกว่าอยากฝังตัวอ่านหนังสือที่ห้องแบบนี้เป็นวันๆ ให้สะใจ

แต่งบ้าน

Apricot & Purple ส้มแอปพริคอทกับสีม่วงเหมาะกับสไตล์หวานๆ ออกคุณหนูเล็กๆ ช่วยให้ห้องดูสว่างแต่ไม่จ้า คุมอยู่ในโทนสบายตากำลังดี

ห้องสีเมเปิ้ล

Pale Blue & Burnt Red สีของไม้โอ๊คและโทนส้มแดงน้ำตาลในห้องถูกเบรคไม่ให้ดูร้อนแรงเกินไปด้วยผนังสีฟ้าซีด คุมให้ห้องอยู่ในระดับที่กำลังพอดี ไม่มากไปน้อยไป

แต่งห้อง

Royal Blue & Lime Green เหมาะจะใช้คู่สีเขียวมะนาวกับน้ำเงิน ในห้องที่ต้องการความแปลกใหม่และสดชื่น ลวดลายที่ไม่ซ้ำใครก็จะช่วยเพิ่มความน่าสนใจของห้องได้มากขึ้น

แต่งห้อง

Lilac & Baby Blue ห้องโทนนี้จะช่วยให้คุณรู้สึกสงบลงได้ คลายความเครียดและความเหนื่อยล้า เป็นคู่สีโทนเย็นที่ดูแล้วอบอุ่นใจเป็นพิเศษ

คู่สีทั้ง 9 ล้วนมีความพิเศษที่แตกต่างกัน แล้วอย่าลืมเลือกไปลองใช้กันนะคะ!

ที่มาจาก deringhall.com