กลางแจ้ง ตกแต่งบ้าน ผ้าม่าน ลานกว้าง เฟอร์นิเจอร์ แต่งบ้าน

ขยับนิด ก็ชิคได้ แต่ง ลานกว้าง นอกบ้าน ด้วยโทนชมพูแสนเก๋

Home / เก็บตกไอเดียบ้าน / ขยับนิด ก็ชิคได้ แต่ง ลานกว้าง นอกบ้าน ด้วยโทนชมพูแสนเก๋

แค่เลือกเฟอร์นิเจอร์ให้อยู่ที่ที่ถูกที่ควร ก็ดูแพงขึ้นมาเป็นกอง ด้วยการรีโนเวท ลานกว้าง นอกบ้าน ที่ในตอนแรกดูค่อนข้างโล่งเกิน ประกอบกับสีที่ใช้หลักๆ ก็เป็นสีโทนขาวดำ ทำให้ลานกว้างแห่งนี้ ช่างดูจืดชืดเสียนี่กระไร แต่โชคดีที่ถูกเนรมิตใหม่ ด้วยนักออกแบบรสนิยมเก๋  Sarah Sherman Samuel โดยเธอได้คืนความมีชีวิตชีวาให้กับลานกว้างแห่งนี้อีกครั้ง

ลานกว้าง นอกบ้าน

ลานกว้าง ที่มีขนาดใหญ่ถูกเปลี่ยนแปลงให้กลายเป็นพื้นที่สำหรับรับประทานอาหาร โดยมีจุดเด่นอยู่ที่โต๊ะไม้ที่ตั้งไว้ตรงกลางพื้นที่ โดยวัสดุของไม้ สามารถให้พื้นผิวสัมผัสที่ยอดเยี่ยมและเสริมกลิ่นอายความอบอุ่น แถมยังเข้ากันดีกับสีชมพูดอกป๊อปปี้ที่กระจาย แต่งแต้มอยู่ทั่วห้อง ผสานเข้ากับตะบองเพรช และพืชสีเขียวต่างๆ

แต่งบ้าน

แต่งบ้าน

การเลือกใช้สีชมพูที่เบาะนั่ง ทำให้มันโดดเด่นออกมาจากผนังสีขาวและผืนท้องฟ้า โดยเธอเลือกใช้หมอนอิงหลายใบในโทนสีขาวและชมพูเพื่อเพิ่มความน่ารักและความรู้สึกนุ่มนิ่มน่าสบาย รวมถึงการเพิ่มบานกระจกดีไซน์เก๋ เข้าไปในลานกว้าง ก็ทำให้ดูชิคขึ้นมาทันตา และเมื่อองค์ประกอบทุกอย่างมารวมกัน ก็เหมือนได้ห้องที่สามารถทำกิจกรรมต่างๆ เพิ่มมาอีกห้องหนึ่งทั้งๆ ที่อยู่ภายนอกตัวบ้านด้วยซ้ำ

ชานบ้าน

ที่นั่ง

นอกบ้าน

เธอเลือกผ้าม่านลายทางสีสลับขาวดำมาใช้ได้อย่างชาญฉลาด โดยการเลือกแขวนไว้ในมุมของพื้นที่ ทำให้ผู้ใช้สามารถสร้างสเปซส่วนตัวได้ตามต้องการ และเก้าอี้แบบโครงที่ดีไซน์โมเดิร์นช่วยให้พื้นที่ดูสะอาดตาและเพอร์เฟกต์สุดๆ

พื้นที่เอ้าท์ดอร์

พื้นที่เอ้าท์ดอร์

รวมๆ แล้วการตกแต่ง ผลออกมาสวยชิค โดยที่สีชมพูไม่ได้ทำให้หวานไป แต่กลับลงตัวอย่างน่าชื่นชม ก็คงต้องปรบมือรัวๆ ให้นักออกแบบสุดเก๋คนนี้นี่แหละ

นักออกแบบ

ที่มาจาก www.designlovefest.com , www.apartmenttherapy.com