จักรยาน ประหยัดพื้นที่ เฟอร์นิเจอร์

ว่าไงสายปั่น? 10 ที่ เก็บจักรยาน ฉบับ ประหยัดพื้นที่ สุดชิค

Home / เก็บตกไอเดียบ้าน / ว่าไงสายปั่น? 10 ที่ เก็บจักรยาน ฉบับ ประหยัดพื้นที่ สุดชิค

ก็รู้กันอยู่ว่าการอาศัยอยู่ในเมืองที่แออัดยัดเยียดขนาดนี้ ขนาดห้องพักมันก็จะหดตัวเล็กตามลงไปทุกวัน แล้วจะทำยังไงกับจักรยานสุดรัก จะล่ามไว้ข้างนอกก็กลัวหาย กลัวโดนพี่ๆ ขโมยสอยวับไปภายในคืนเดียวประมาณนั้น เห็นจักรยานคันเล็กแค่นี้บางทีราคาก็ไม่ใช่เล็กเลยนะจ๊ะ แล้วจะเอายังไงล่ะ ห้องก็ต้องซุกหัวนอน จักรยานก็ต้องเก็บไว้กับตัว ยังดีนะเนี่ยที่เรามี 10 ไอเท็มเด็ดๆ มาเสนอ กับวิธีการ เก็บจักรยาน แบบประหยัดพื้นที่สุดๆ มองแล้วสะอาดตาแถมชิคเหมือนไลฟ์สไตล์ของพวกเราสายปั่นอีกต่างหาก เพราะฉะนั้นอ่านเสร็จแล้วก็รีบพุ่งตัวไปหามาใช้ซักอันให้เข้ากับห้องของตัวเองกันนะ!

10. Oblong Bike Shelf

เก็บจักรยาน

วิธีนี้ นอกจากจะยกลอยติดผนังไม่เปลืองพื้นที่ที่พื้นแล้ว ยังมาพร้อมที่ล็อกตัวยู ที่จะทำให้แน่ใจได้อีกขึ้นว่าจะไม่มีขโมยหน้าไหนมาสอยจักรยานออกจากผนังของคุณไปได้เด็ดขาด

9. Michelangelo Two Bike Gravity Stand

เก็บจักรยาน

ที่ตั้งจักรยานแบบนี้ คุ้มสุดๆ ตรงเก็บได้แบบซ้อนสอง ขาตั้งอันนี้ยังไม่ต้องเจาะผนังให้เป็นรูด้วย เหมาะสุดๆ สำหรับใครที่เช่าอยู่ห้องพักที่ไม่ได้รับอนุญาตให้ต่อเติมอะไรกับผนัง …มองดูอีกที คุ้นๆ เหมือนขาโต๊ะรีดผ้ายังไงก็ไม่รู้เนอะ

8. Pinch

สแตนด์จักรยาน

สาวกมินิมอลจะต้องมือสั่น แค่แผ่นลามิเนตไม้ไผ่ซึ่งผ่านการออกแบบมาให้ตั้งจักรยานได้ด้วยตัวมันเอง ใช้แค่ชิ้นเดียวอีกต่างหาก  สะอาดตาสุดๆ ไปเลย

7. Bookbike

สแตนด์จักรยาน

เป็นทั้งที่เก็บจักรยาน เป็นทั้งที่วางของโชว์ เป็นทั้งที่เก็บหนังสือ จะเป็นทุกอย่างให้เธอ ตู้ที่แบ่งสรรปันส่วนอย่างดีสามารถล็อกจักรยานไว้ในแนวตั้ง ฟังก์ชั่นเยอะขนาดนี้มองยังไงก็คุ้ม

6. Cycloc Bicycle Storage

ขาตั้งจักรยาน

แสตนด์จักรยาน วงกลมอันเดียวอยู่ สามารถล็อกจักรยานไว้ได้ไม่ว่าจะหมุนเป็นแนวนอนจรดแนวตั้ง ขึ้นอยู่กับพื้นที่ที่พอดีกับห้องได้เลย และยังสามารถใช้ได้กับจักรยานหลายขนาด มีหลายสีให้เลือกแถมช่วยรักษาโลกเพราะทำมาจากพลาสติกรีไซเคิลทั้งชิ้นเลย

5. Pinstripe Bike Shelf

ขาตั้งจักรยาน

ดูเผินๆ เหมือนไม่ได้ทำอะไรกับจักรยาน แค่ท่อนไม้ท่อนเดียวบนผนังก็เอาอยู่ แนวความคิดง่ายๆ แต่ใช้ได้จริง และถ้าวันไหนคุณไม่ได้นำจักรยานมาแขวน แผ่นไม้นี้ก็ยังสามารถแขวนของอย่างอื่นได้อีกมากมาย

4. Dual Staircase Bike Storage

บันได

ชิคสุดๆ กับการห้อยจักรยานลงมาจากใต้บันได โดยปกติพื้นที่ส่วนนี้ก็ไม่ค่อยมีใครใช้ทำอะไรอยู่แล้ว การห้อยที่แปลกใหม่นี้เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ห้องของคุณพิเศษกว่าใคร

3. The Bike Valet

สแตนด์จักรยาน

แค่แท่นวางที่ห้อยออกมาแค่สองชิ้น ปัดรองรับไปด้านบนหนึ่งชิ้น ส่วนแท่นอีกชึ้น งอมาให้คานกันทางด้านล่างอีกหนึ่งชิ้น ก็สามารถเอาจักรยานมาไว้ได้แล้วเหรอ? ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ วิธีแขวนแบบคำนวณมาแล้วทั้งองศาและดีไซน์

2. Shoes, Books and a Bike Shelf

เก็บจักรยาน

น่ารักสุดๆ กับโครงตู้ที่มีที่ว่างมากมายสำหรับจักรยาน และข้างล่างยังสามารถเอารองเท้าคู่โปรดมาไว้ได้อีกด้วย ดูเผินๆ ก็เหมือนชิ้นส่วนของเล่นขนาดยักษ์เลย น่ามีไว้ที่ห้องเหลือเกิน

1. Elk Bike Hanger

จักรยาน

งานไม้เนื้อแข็งหนักแน่นด้วยทรงเหลี่ยม เป็นดีไซน์ทีจะทำให้จักรยานของคุณโดดเด่นได้อีก และยังสามารถเป็นของตกแต่งอาร์ตๆ เมื่อไม่มีจักรยานแขวนอยู่ เหมาะกับคนคูลๆ แบบพวกเราจริง

ที่มาจาก www.complex.com