จัดของ จัดบ้าน ชั้นลอย ชั้นวางของ ทางเข้าบ้าน แต่งบ้าน โถงทางเข้า

เล็กและแคบก็ปังได้! มุงเลย 10 ไอเดียจัด โถงทางเข้า บ้าน ให้แจ่มกว่าใคร

Home / เก็บตกไอเดียบ้าน / เล็กและแคบก็ปังได้! มุงเลย 10 ไอเดียจัด โถงทางเข้า บ้าน ให้แจ่มกว่าใคร

ห้องพักหรือบ้านขนาดเล็ก ถึงจะไม่มี โถงทางเข้า ที่เป็นสัดส่วน แต่เราก็จะมองข้ามมันไปไม่ได้นะ เพราะบริเวณประตูทางเข้า ถือเป็นหน้าเป็นตาของห้อง และยังเป็นความประทับใจแรกของแขกผู้มาเยือนอีกด้วย การเปิดออกมาเจอรองเท้าเกะกะ เสื้อคลุม ร่มวางกองๆ กันก็ไม่เวิร์คเลย เพราะฉะนั้นเพื่อความสวยงาม ขาดเหลืออะไร ก็เนรมิตขึ้นมาเองเลยสิคะ! แต่ถ้าให้เริ่มเองบางคนคงคิดไม่ออกบอกไม่ถูก ไม่ต้องห่วง  มาเก็ทไอเดียแต่งทางเข้าแบบเพิ่มนิดขยับหน่อยแต่ดูดีกัน จาก 10 โถงทางเข้าสวยๆ เหล่านี้!

โถงทางเข้า

Refinery29 : ใช้ความยาวของมุมทางเข้าให้เป็นประโยชน์ ด้วยกล่องวางของติดตั้งแบบลอย ไล่ลงมาเป็นกระจกและชั้นวางของจุกจิก ติดตั้งราวแขวนกระเป๋าให้หยิบจับสะดวก ตบท้ายด้วยต้นไม้เล็กๆ แสนน่ารัก ไม่น่าเชื่อว่าจะจุได้ขนาดนี้ใช่ไหมล่ะคะ!

แต่งบ้าน

Fresh Crush : ภาพสวยๆ ราวแขวนกุญแจที่ขาดไม่ได้ และชั้นวางของเข้าคู่กับชั้นวางรองเท้าจากท่อทองแดงสุดคูลที่ใครก็สามารถทำเองได้

แต่งบ้าน

Pottery Barn Inside & Out : แปลงพื้นที่ซอกข้างประตูให้กลายเป็นโซนที่เหมาะสมและพอดีกับราวแขวนเสื้อผ้าทำจากทองแดง และยังให้กลิ่นอายแบบการตกแต่งสไตล์โฟล์คอีกด้วย

ประตูทางเข้าบ้าน

Entrance Makleri :การตกแต่งแบบคุมโทนมองกี่ครั้งก็ยังสวย เสริมบุคลิกเคร่งขรึม คลาสสิค และดูเป็นผู้ใหญ่ด้วยโทนสีเทาดำ  เพิ่มชั้นวางลอยตัวเข้ามุมทั้งส่วนบนและล่าง โดยส่วนบนสามารถติดตะขอเพิ่มเพื่อแขวนเสื้อผ้าและส่วนล่างเป็นพื้นที่สำหรับวางรองเท้าให้เป็นระเบียบเรียบร้อย

แต่งบ้าน

Desire to Inspire :รูปภาพที่ว้าวสุดๆ จะแสดงรสนิยมและความชอบของเจ้าของบ้านออกมาได้ตั้งแต่แรกพบ และหากมีอุปกรณ์จำเป็นต่อการใช้งานที่คุณไม่สามารถเคลื่อนย้ายมันไม่ได้ ก็สามารถบังสายตาจากผู้มาเยือนด้วยชั้นวางของได้เช่นกัน

ราวแขวนของ

Cathy & Tony’s Calm, Creative English Home : โดดเด่นด้วยกระจกและกรอบที่ทำจากไม้แผ่นหนา ทาสีให้เข้าคู่กับชั้นวางและแผ่นไม้ติดตะขอ เลือกใช้สีขาวเพราะผนังสีเข้มจะช่วยขับแสง แค่นี้ก็ดูลงตัวที่สุดแล้ว

จัดแต่ง

Bolig : ต้องปรบมือให้กับความครบครัน โดยทางเข้าแห่งนี้มีทั้งตะขอแขวนสิ่งของ ชั้นวางรองเท้า สถานที่สำหรับเก็บอุปกรณ์เสริม เช่น หมวกและถุงมือ พร้อมกับกระเช้าที่ซ่อนอยู่ด้านใต้เพื่อให้ทุกอย่างดูเป็นระเบียบเรียบร้อยและยังง่ายต่อการแบ่งประเภทอีกด้วย

เก็บของ

A Cup of Jo : เป็นไอเดียที่ดีสำหรับการแบ่งชั้นแขวนสำหรับของที่มีความสูงต่ำไม่เท่ากัน การจับแยกกันจะยิ่งทำให้ของดูเป็นหมวดหมู่และใช้งานได้อย่างเหมาะสม

ชั้นวางของ

Kjerstis Lykke : การเพิ่มที่นั่งตรงทางเข้าสามารถทำให้บรรยากาศดูหรูหรา ทั้งยังสะดวกต่อการนั่งเพื่อถอดหรือใส่รองเท้า ชั้นวางของที่ยกสูงทำให้ผนังดูยาวและตะขอทรงแปลกตาเป็นตัวเพิ่มความน่าสนใจ

บ้าน

dét Dia : ทางเข้าสีขาวสะอาดจะรับกับแสงที่สาดผ่านบานหน้าต่างได้อย่างดี และแทนที่จะมีแค่ชั้นวาง การเปลี่ยนเป็นกล่องเล็กๆ เพื่อใส่ของจุกจิกก็น่ารักไปอีกแบบ

ที่มาจาก www.apartmenttherapy.com