blossom ชั้นวางของ ดิสเพลย์ ตกแต่งผนัง ผนัง แต่งบ้าน แต่งผนัง แต่งห้อง

10 ไอเดียแต่ง ชั้นวางของ ให้มาเหนือ อย่างมีสไตล์

Home / เก็บตกไอเดียบ้าน / 10 ไอเดียแต่ง ชั้นวางของ ให้มาเหนือ อย่างมีสไตล์

ผนังที่ว่างเปล่าเกินไป บางทีก็ทำให้ห้องดูโล่งกว้างเกินความจำเป็นและอาจดูจืดชืด เพราะฉะนั้นหากมีการเติมเรื่องราวลงไป อาจทำให้ห้องดูสดใสขึ้นมาทันตา ซึ่งการตกแต่งผนัง จริงๆ แล้วก็ทำได้หลายสไตล์ตามใจชอบ ตั้งแต่แขวนภาพไปจนถึงการทาสีหรือติดตั้งเฟอร์นิเจอร์สวยๆ แต่ถ้ายังคิดไม่ออก วันนี้เรามี 10 รูปแบบตกแต่งผนังสุดเก๋จากการใช้ ชั้นวางของ มาให้ดูเป็นไอเดียกันค่ะ

ชั้นวางของ

ใช้ชั้นวางของแบบสามเหลี่ยม

ชั้นวางของแบบนี้ มีข้อดีคือการเข้ามุมได้พอดีเป๊ะ เหมาะสำหรับพื้นที่ๆ มีจำกัด เป็นมุมเล็กๆ ที่จะเติมความสุขให้กับวันของคุณ

ห้องครัว

ใช้พื้นที่อย่างคุ้มค่ากับชั้นลอยแบบเต็มผนัง

ติดตั้งชั้นลอยให้เติมเต็มผนังทั้งหมด สามารถเพิ่มพื้นที่สำหรับวางสิ่งของขึ้นได้อีกเยอะ เหมาะจะใช้กับผนังห้องครัว เพราะอุปกรณ์ภายในนั้น ล้วนมีจำนวนมากมายเสมอในทุกบ้าน และไม่จำเป็นต้องอยู่แค่การวางบนชั้นอย่างเดียว การแขวนแก้วเรียงใต้ชั้นวางก็เป็นอีกทริคที่ดี

ห้องนอนเด็ก

โชว์หนังสือนิยายสุดโปรดบนชั้นวาง
ถึงแม้คุณจะมีหนังสือเป็นพันเล่ม แต่แน่นอนว่าต้องมีบางเล่มเป็นหนังสือเล่มโปรดที่ได้หยิบขึ้นมาอ่านบ่อยๆ เพราะฉะนั้นก็แยกออกมาเลยสิ แล้วนำไปตั้งโชว์บนชั้นวาง ครั้งหน้าที่จะอ่านก็สามารถหาเจออย่างรวดเร็ว ถนัดมืออีกต่างหาก

แต่งผนัง

ชั้นวางไม้แผ่นหนา

มาโชว์ความสวยงามของเนื้อไม้กันให้เต็มที่ กับชั้นวางของติดผนังจากไม้แผ่นหนาๆ ซึ่งชั้นวางแบบนี้จะเหมาะกับห้องที่ตกแต่งโทนอบอุ่น หรือมีเฟอร์นิเจอร์ชิ้นอื่นที่เป็นไม้เหมือนกัน ก็จะเข้ากันได้เป็นอย่างดี

ชั้นวางของ

ชั้นวางเพรียวบางสีเดียวกับผนัง

ชั้นวางแบบนี้ เหมาะกับห้องที่ไม่กว้างขวางมากนัก เพราะรูปร่างเพรียวและสีที่กลมกลืนกับผนังจะไม่ลดทอนความกว้างของห้องแม้คุณจะติดตั้งมันกี่ชิ้นก็ตาม

ชั้นลอย

สร้างกลุ่มชั้นวางของที่น่าสนใจ

ดึงดูดสายตาด้วยการจัดดิสเพลย์จากชั้นวางของ โดยเลือกใช้ชั้นวางที่สั้นยาวแตกต่างกันมาติดตั้งเป็นกลุ่มให้บาลานซ์กับของที่จะตั้งโชว์ การทำแบบนี้จะช่วยให้ห้องดูมีลูกเล่นและดูสนุกขึ้นอีกหลายเท่า

ตัวอักษร

ชั้นวางตัวอักษร

เพื่อตกแต่งผนังด้วยการสร้างคำหรือประโยคที่คุณชอบ และเสริมความโดดเด่นด้วยสีที่ตัดกับผนัง

วางศิลปะ

โชว์งานศิลปะ

การโชว์งานศิลป์ไม่ได้จำกัดแค่การนำรูปไปติดผนังโดยตรง การนำมาวางบนชั้นติดผนังก็สามารถทำให้ง่ายต่อการปรับเปลี่ยนและเพิ่มผลงานชิ้นใหม่ๆ ได้ตลอดเวลา

แต่งบ้าน

ชั้นวางไม้ขนาดสั้น
เรียงชั้นวางลงมาให้ตรงกันสร้างความเป็นสัดส่วน และการเลือกใช้ไม้สำหรับห้องที่เต็มไปด้วยสีโทนเย็นจะทำให้ห้องดูอบอุ่นขึ้น

บันได

ติดตั้งชั้นวางที่ข้างบันได

ปกติแล้วผนังส่วนนี้มักมีรูปร่างสามเหลี่ยมที่ไม่ค่อยเหมาะจะนำไปใช้ทำอะไร การติดตั้งชั้นวางตามแนวบันไดจะช่วยเสริมและเติมเต็มห้องขึ้นมาได้ทันที

ที่มาจาก www.goodhousekeeping.com

ติดตามชมคลิป D.I.Y อื่นๆ ที่น่าสนใจเพิ่มเติมได้ที่ https://seeme.me/ch/blossom