ตกแต่งห้อง วอลเปเปอร์ สติ๊กเกอร์ ห้องนอน ห้องน้ำ เฟอร์นิเจอร์ แต่งบ้าน แต่งห้อง

9 ไอเดีย แต่งห้อง เปลี่ยนแค่ 1 ห้องก็ดูเปลี่ยนไปทันตา

Home / เก็บตกไอเดียบ้าน / 9 ไอเดีย แต่งห้อง เปลี่ยนแค่ 1 ห้องก็ดูเปลี่ยนไปทันตา

อยู่กับสถานที่เดิมๆ ไปนานๆ ชักรู้สึกเบื่อ แต่ก็มีเวลาไม่มาก จะรีโนเวทกันก็ดูเป็นเรื่องใหญ่เกินไป แล้วจะทำอะไรที่จะเป็นการเปลี่ยนบรรยากาศภายในบ้านได้บ้างล่ะ? มาดูตัวอย่างไอเดียการตก แต่งห้อง ดีๆ ที่เปลี่ยนแค่จุดๆ เดียว แต่สามารถทำให้บรรยากาศของห้องดูเปลี่ยนไปได้ทันทีกันเถอะ

แต่งห้อง

เปลี่ยนผ้าปูโต๊ะ

โดยมากแล้วจุดสำคัญของห้องกินข้าว  จะอยู่ที่โต๊ะกินข้าว เพราะฉะนั้นการเลือกใช้ผ้าปูโต๊ะ ก็สามารถกำหนดทิศทางและอารมณ์ของห้องได้ เช่นเดียวกับห้องนี้ ที่มีการเลือกใช้ผ้าปูโต๊ะสีสันสดใส เบรกความอึมครึมของเฟอร์นิเจอร์แบบวินเทจโดยรอบ

ห้องนอน

เปลี่ยนสไตล์การจัดเตียง

ในที่นี้จะพูดถึงเรื่องการเปลี่ยนชนิดของผ้าปูที่นอนให้เข้ากับฤดูกาล หน้าร้อนก็ต้องนึกถึงผ้าบางๆ ส่วนหน้าหนาวจะเป็นหน้าที่ของผ้านวมหรือพวกเฟอร์หนานุ่ม เพราะเท็กซ์เจอร์ของห้องที่เปลี่ยนไปนี่แหละ ที่ทำให้เราเข้าถึงฤดูกาลต่างๆ ได้อย่างแท้จริง

ผ้าม่าน

แขวนผ้าม่านสีสันสดใส

เล็งสีผ้าม่านแบบจัดจ้านแต่น่าจะเข้ากับห้องได้ดีมาซักสี พยายามทำให้ห้องหลุดออกจากความจำเจของผ้าม่านสีขาว,เทาและดำ ซึ่งการเปลี่ยนแปลงนี้ นอกจากสีสันของตัวผ้าม่านเองแล้ว ยังทำให้แสงที่ส่งผ่านเข้ามาภายในห้องมีการเปลี่ยนแปลงแบบเห็นได้ชัด สร้างอารมณ์ความรู้สึกใหม่ให้กับห้องได้อย่างดี

พรม

เปลี่ยนพรมที่โถงทางเข้า

พรมที่มีลวดลายโดดเด่นจะช่วยนำสายตาได้อย่างดี โดยเฉพาะตำแหน่งที่เป็นก้าวแรกของผู้มาเยือน พรมผืนนี้จะกลายเป็นความประทับใจแรกและบ่งบอกสไตล์การตกแต่งโดยรวมของบ้าน โดยในตัวอย่างนี้คือพรมสไตล์โมร็อคโคที่โดดเด่น สอดคล้องกับหมอนอิงและอุปกรณ์ตกแต่งชิ้นเล็กๆ อื่นๆ ภายในบ้านต่อไป

เก้าอี้

จับคู่เก้าอี้ใหม่

ลองมิกซ์แอนด์แมทช์เก้าอี้รูปแบบต่างๆ เข้าด้วยกันดูสิ กลุ่มก้อนเก้าอี้ที่หลากหลายนี้อาจเข้ากับการใช้งานในส่วนอื่นๆ ของบ้านได้มากกว่าที่คิด เช่นในตัวอย่างคือการนำเอาเก้าอี้สองสไตล์มารวมกันในห้องอาหาร เพื่อเพิ่มบรรยากาศให้เป็นกันเองมากขึ้นกับผู้ใช้งาน

ห้องสีขาว

เพ้นท์สีขาว

การเติมเฉดสีขาวให้กับห้องก็เป็นเหมือนการเติมแสงสว่างเข้าไปในอีกทางหนึ่ง โดยคุณสามารถหยิบอะไรก็ได้มาเปลี่ยนแปลงเป็นสีขาวและใส่กลับเข้าไปที่เดิม รับรองว่าห้องจะรู้สึกสะอาดตาขึ้นเยอะ

แต่งผนัง

แขวนบางอย่างบนผนัง

ไม่ว่าจะเป็นงานศิลปะ รูปถ่าย เสื้อผ้า ตัวอักษร จานใบเก๋ อะไรก็ได้ทั้งนั้น นำมาแขวนขึ้นเป็นกลุ่มบนผนังที่ว่างเปล่า เติมความน่าสนใจแบบแอบติสท์ให้กับห้อง

ภาพวาด

แขวนงานศิลปะหน้าตู้หนังสือ

อาจจะดูเหมือนเป็นการทำให้ชีวิตอยากลำบากขึ้นซักเล็กน้อยในการหยิบหนังสือ แต่สีสันอันหลากหลายของสันหนังสือเมื่อมารวมกับงานศิลปะ ก็ทำให้ภาพและเท็กซ์เจอร์ที่ได้ออกมาดูน่าสนุกไม่เบา

ห้องน้ำ

แปะวอลเปเปอร์หรือสติ๊กเกอร์

เพิ่มความน่าสนใจให้กับเฟอร์นิเจอร์แสนเรียบได้ด้วยวอลเปเปอร์หรือสติ๊กเกอร์พิมพ์ลายที่จะทำให้สิ่งของชิ้นนั้นๆ ดูโดดเด่น และที่สำคัญคือใช้เวลาทำน้อยมากอีกต่างหาก

 

ที่มาจาก www.housebeautiful.com