งานศิลปะ ปลอกหมอน หัวเตียง ห้องนอน เปล เฟอร์นิเจอร์ แต่งบ้าน แต่งห้อง แต่งห้องนอน

9 ไอเท็ม แต่งห้องนอน แสนเก๋ สาวก Boho ห้ามพลาด!

Home / เก็บตกไอเดียบ้าน / 9 ไอเท็ม แต่งห้องนอน แสนเก๋ สาวก Boho ห้ามพลาด!

ถ้าคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่กำลังอินสุดๆ กับสไตล์โบฮีเมียน เราคือเพื่อนกัน! ความสดใส เยอะแต่ไม่รก และเอกลักษณ์ของลวดลายต่างๆ จะทำให้การ แต่งห้องนอน สนุกขึ้นมาเป็นกอง ถือเป็นการวัดฝีมือในการจับลวดลายมากมายมามิกซ์แอนด์แมทช์ให้เข้ากันได้ด้วยนะคะ

แต่งห้องนอน

แต่ใครยังงงๆ ไปไม่เป็นก็ไม่เป็นไร วันนี้เรามีไอเท็มเก๋ๆ ที่ขาดไม่ได้เลยถ้าจะเนรมิตห้องนอนสไตล์โบโฮ มาให้ดูเป็นไอเดียกัน จดใส่เช็กลิสท์แล้วเตรียมช้อปปิ้งกันได้เลยค่ะ

หมอน

ปลอกหมอนทอลาย

ปลอกหมอนหลากสีสันที่ผสมเอาวัตถุดิบ เช่น เชือกชนิดต่างๆ เข้าไว้ด้วยกัน ทำให้เกิดพื้นผิวสัมผัสที่น่าสนใจ และพู่ที่ห้อยยังน่ารักสุดๆ อีกด้วย

แต่งบ้าน

กระจกทำมือ

เป็นทั้งกระจก เป็นทั้งงานอาร์ต รายละเอียดของกรอบกระจกนี่แหละคือจุดสำคัญ และใครมีหัวศิลป์หน่อย ก็สามารถ D.I.Y. เองได้ ไม่ยากเลย

แต่งห้อง

โต๊ะไม้ลายสวย

หากมีเวลาลองไปเดินจตุจักรหรือร้านของมือสองดูได้เลยค่ะ บางทีอาจจะเจอโต๊ะไม้งานดีๆ แบบนี้ ลองเลือกลายที่ถูกใจนำมาตั้งไว้ในห้องนอนกันนะคะ

ผ้า

พรมลวดลาย

พรมที่เต็มไปด้วยลวดลายเยอะๆ สามารถใช้กับห้องสไตล์โบโฮได้อย่างไม่ขัดตา ยิ่งเลือกสีน่ารักๆ ด้วยแล้วยิ่งเข้าท่า สีพาสเทลแบบนี้ก็เป็นตัวเลือกที่ดี

ประดับห้อง

งานศิลปะตกแต่งผนัง

ของตกแต่งที่เกี่ยวกับรูปทรงธรรมชาติ ดวงอาทิตย์ พระจันทร์ หรือศิลปะแบบชนเผ่า คือไอเท็มที่ขาดไม่ได้เลยล่ะค่ะ วัสดุที่มาแรงตอนนี้ก็มีทั้งเงิน ทองเหลือง และทองแดง เลือกกันได้ตามใจชอบเลย

เตียงนอน

ผ้าปูเตียงลานตา

ถ้าไม่อยากให้ห้องมีของเยอะ ไอเท็มผ้าปูเตียงชิ้นเดียวก็เอาอยู่ แถมลวดลายสวยงามแบบนี้ จะสามารถกลายเป็นจุดเด่นของห้องได้ด้วยนะคะ

หัวเตียง

หัวเตียงไม้ถัก

วัสดุธรรมชาติที่ถูกนำมาประยุกต์ให้เป็นรูปแบบที่แตกต่าง สีเทอควอยซ์สะดุดตา และความโค้งงอของลวดลายก็เข้ากับสไตล์โบโฮได้ดีทีเดียว

แต่งห้อง

เชือกแขวนต้นไม้

นำเชือกมาถักเป็นลวดลาย ประกอบเข้ากับกิ่งไม้เพื่อแขวนกระถางต้นไม้เล็กๆ เสริมดีเทลให้ห้องนอน เพิ่มพื้นที่สีเขียว เป็นจุดกระจุกกระจิกเล็กๆ ที่น่ารัก

แต่งบ้าน

เปลแขวน

เปลแขวนเดี๋ยวนี้มีหลายรูปแบบ ทั้งรูปแบบคล้ายเก้าอี้หรือแบบสำหรับนอนยาว สำหรับสไตล์โบโฮ สามารถเลือกแบบที่ชายขอบเชือกที่ปล่อยให้พริ้วใหวตามจังหวะการไกว รับรองว่านั่งเมื่อใหร่ ก็ต้องมีความสุขแน่นอนเลยค่ะ

ที่มาจาก www.brit.co