ตกแต่งผนัง วัสดุทดแทน แต่งผนัง แต่งห้อง

แต่งห้องเก็บเสียง แบบรักษ์โลก ด้วยนวัตกรรม แผ่นบุผนัง จากเยื่อไม้

Home / เก็บตกไอเดียบ้าน / แต่งห้องเก็บเสียง แบบรักษ์โลก ด้วยนวัตกรรม แผ่นบุผนัง จากเยื่อไม้

ชิ้น แผ่นบุผนัง หกเหลี่ยมหลากสีสันจาก Form Us With Love ได้สร้างมาตรฐานใหม่ ด้วยการเป็นวัสดุที่สร้างความสมดุล ทั้งด้านการเป็นวัสดุทดแทนที่ยั่งยืน และด้านเศรษฐกิจเพราะสามารถเป็นสินค้าเพื่อการค้า รวมถึงด้านฟังก์ชั่น การใช้งาน จากการเป็นแผ่นบุผนังสำเร็จรูปที่สามารถนำไปประกอบได้ในหลากหลายรูปแบบ ไม่ได้หยุดเพียงแค่การปูผนังธรรมดา แต่ไปถึงขั้น สามารถใช้สร้างงานจิตรกรรมที่สวยงามบนฝาผนังได้เลยทีเดียว

แผ่นบุผนัง

โดยที่ผ่านมา Form Us With Love ได้ร่วมมือกับผู้ผลิตหลากหลายบริษัท เพื่อสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ตกแต่งบ้าน เฟอร์นิเจอร์ และโคมไฟต่างๆ ที่มีเอกลักษณ์อย่างแตกต่างสินค้าในท้องตลาดทั่วๆ ไป จนมาถึงการสร้างแผ่นบุผนังนี้ พวกเขาได้ร่วมมือกับบริษัทผู้ผลิตไม้แกะสลักเพียงรายเดียวในสวีเดน Traullit บริษัทซึ่งดำเนินการด้วยรูปแบบธุรกิจภายในครอบครัว พร้อมทีมงานเพียง 20 คน

โรงงาน ขั้นตอนการผลิต

แผ่นบุผนังหลากสีสัน สร้างมาจากเนื้อเยื่อ เส้นใยไม้ที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นไม้ชั้นเลิศในทวีปอเมริกาเหนือ ซึ่งโดยปกติแล้วไม้ชนิดนี้จะถูกใช้ในการบรรจุหีบห่อ ฉนวนกันความร้อน หรือแม้กระทั่งถูกอัดไว้ภายในตุ๊กตา โดยพวกเขานำไม้เหล่านี้มาผสมกับน้ำและซีเมนต์ซึ่งเป็นตัวประสานและเพิ่มความแข็งแรงให้กับแผ่นบุผนัง นำไปใส่แม่พิมพ์ ทิ้งไว้ให้แห้งก่อนนำไปใช้งาน

ไม้ แผ่นบุผนัง แผ่นบุผนัง

คุณสมบัติที่ได้ นอกจากจะเป็นแผ่นบุผนังที่มีความแข็งแรงแล้ว ยังสามารถทนไฟ ทนน้ำ เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และยังสามารถดูดซับเสียงได้อีกด้วย เรียกว่าดูภายนอกเรียบง่ายแต่ไม่ธรรมดาจริงๆ นะคะ น่าดีใจที่ทุกวันนี้วัสดุที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมีการพัฒนาขึ้นเรื่อยๆ แล้วยังสวยงามน่าใช้สอยอีกด้วย

สีสัน ลวดลาย

 

ที่มาจาก inhabitat.com