ทีวี พื้นที่ พื้นที่น้อย ห้องขนาดเล็ก ห้องแคบ โทรทัศน์

พื้นที่น้อยไม่ใช่ปัญหา! 4 เทคนิคจัดวางทีวี ภายในห้องขนาดเล็ก ใครเอาไปใช้ก็เวิร์ค

Home / เก็บตกไอเดียบ้าน / พื้นที่น้อยไม่ใช่ปัญหา! 4 เทคนิคจัดวางทีวี ภายในห้องขนาดเล็ก ใครเอาไปใช้ก็เวิร์ค

การอัดเฟอร์นิเจอร์ทุกอย่างในห้องขนาดเล็ก และพยายามจัดการมันให้เรียบร้อยเพื่อให้มีพื้นที่เหลือพอที่จะอยู่อาศัยได้อย่างสะดวก บางทีก็เป็นงานที่น่ากลุ้มใจเหมือนกันนะคะ หากเราจัดวางไม่ดี ยิ่งทีวีจอใหญ่ๆ ก็จะกินพื้นที่พอสมควรเลย  และเพราะจุดวางทีวีมีผลต่อโครงสร้างโดยรวมของห้องค่อนข้างมาก เพราะมันมีข้อจำกัดอย่างเช่น จำเป็นต้องวางโซฟาหรือเตียงไว้ตรงข้ามกัน เพราะฉะนั้นมาดูไอเดียดีๆ เทคนิคจัดวางทีวี ยังไงให้เวิร์คภายในห้องแคบกันดีกว่า

ใช้ทีวีเป็นตัวแบ่งเขตแดนของห้อง

เทคนิคจัดวางทีวี

ไม่ว่าห้องของคุณจะเล็กขนาดไหน การใช้เทคนิคจัดวางแบ่งสัดส่วนของห้องจะทำให้ห้องดูเรียบร้อยและน่าอยู่ขึ้นอีกเยอะ คุณสามารถสร้างสเปซระหว่างห้องได้ง่ายๆ ด้วยทีวี เช่น การแบ่งบริเวณห้องนอนออกจากห้องนั่งเล่น แค่วางทีวีขั้นไว้ตรงกลาง พยายามซ่อนสายไฟให้สะอาดตา และอาจใช้แท่นรองที่หมุนได้รอบเพื่อคุณจะสามารถดูทีวีจากทั้งสองฝั่ง แค่นี้พื้นที่แต่ละส่วนก็ดูชัดเจนขึ้นเยอะเลยล่ะค่ะ

ติดตั้งกรอบภาพต่างๆ รอบทีวี

โทรทัศน์

กรอบและของตกแต่งติดผนังที่กระจายรอบกรอบทีวีจะช่วยเพิ่มความกลมกลืนของโทรทัศน์กับสไตล์การตกแต่งของห้องได้อย่างดี เช่นเดียวกับ ห้องตัวอย่างของJoanna Goddard จาก A Cup of Jo ที่ทำให้ทีวีกลายเป็นดั่งกรอบรูปอีกกรอบหนึ่ง ท่ามกลางกรอบรูปนับสิบในห้อง

จัดทีวีให้อยู่บริเวณมุมห้อง

ห้อง

ส่วนมากแล้วมักจะปล่อยทิ้งพื้นที่มุมห้องให้ว่างไว้ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ห้องขนาดเล็ก มักจะประสบปัญหาการจัดการพื้นที่มุมห้องเพราะไม่รู้จะเติมอะไรลงในพื้นที่ส่วนนั้นให้เหมาะเข้ามุมได้พอดี การนำทีวีเข้ามุมจะไม่ทำให้เกิดความเกะกะไม่ว่าห้องของคุณจะรกขนาดไหนก็ตาม และยังเป็นวิธีที่ปลอดภัยที่สุดวิธีหนึ่งอีกด้วย

ซ่อนทีวีเมื่อไม่ได้ใช้งาน

เทคนิคจัดวางทีวี

เติมลูกเล่นที่น่าสนใจแถมรักษาทัศนียภาพของห้องด้วยกลไกสนุกๆ เช่น การติดตั้งฉากบานเลื่อนสำหรับซ่อนทีวีของคุณ หรืออาจจะนำทีวีใส่ตู้ที่มีช่องบานพับเปิดปิด นอกจากจะได้ใช้ช่องอื่นๆ เก็บของได้แล้ว ยังสามารถซ่อนทีวีได้รวดเร็วทันใจสุดๆ

ที่มาจาก www.apartmenttherapy.com