ปูนเปลือย ห้องนอน ห้องนอนเด็ก ห้องน้ำ เฟอร์นิเจอร์ แต่งบ้าน โต๊ะกินข้าว โมเสก

10 สิ่งควรทำ สำหรับ แหกกฎการแต่งบ้าน ให้สนุกขึ้น

Home / เก็บตกไอเดียบ้าน / 10 สิ่งควรทำ สำหรับ แหกกฎการแต่งบ้าน ให้สนุกขึ้น

เรามักซื้อของแต่งบ้าน เฟอร์นิเจอร์ที่เข้าเซ็ท เพื่อให้บรรยากาศในห้องดูกลมกลืนเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน แต่มันทำให้ห้องไม่มีจุดเด่น ที่ทำให้เรารู้สึกว้าวได้เลย เพราะทุกสัดส่วนในการตกแต่งมันเท่าๆ กันไปหมด เราอยากขอให้คุณลืมกฎการตกแต่งทั้งหมดไปได้เลย มาค่ะ เรามา แหกกฎการแต่งบ้าน กัน

แหกกฎการแต่งบ้าน

10. จับคู่โซฟากับเก้าอี้พนักพิงในบ้านของคุณ
ใครก็ตามมักจะคิดว่าการซื้อเฟอร์นิเจอร์เข้าเซ็ทกันมันน่าจะดีต่อการแต่งบ้านให้ดูดีมีสไตล์ มันก็ไม่จำเป็นต้องเป็นเช่นนั้นเสมอไปค่ะ ลองมาแต่งบ้านให้สนุกมากขึ้นด้วยการเลือกโซฟาและเก้าอี้พนักพิงที่แตกต่างกันไปเลยมาตั้งคู่กันดูสิคะ จะใช้สี หรือ รูปทรงเป็นตัวเชื่อมโยงความเข้าคู่กันก็ได้ นี่ล่ะคือสิ่งที่จะสร้างจุดเด่นให้ห้องปังขึ้นเยอะ

โต๊ะข้างเตียง

9.เฟอร์นิเจอร์ในห้องนอน
คุณไม่จำเป็นต้องซื้อเครื่องนอนเข้าชุดกันสำหรับแต่งห้องนอนของคุณเอง เชื่อเราสิว่าคุณอยู่ได้โดยไม่ต้องมีชุดเครื่องนอนเข้าเซ็ท ลองหาโต๊ะข้างเตียงดีไซน์เก๋ๆ โดดเด่น จะช่วยให้บรรยากาศในห้องนอนดูดีขึ้นมาก

8. การตกแต่งห้องสีขาว
ห้องสีขาว อาจทำให้คุณนึกถึงโรงพยาบาล แต่มันจะไม่เป็นอย่างนั้นตราบเท่าที่คุณไม่ได้ใส่สิ่งของเครื่องใช้ ของแต่งบ้านสีขาว ลงไปในห้องของคุณจนมากเกินไป สิ่งสำคัญที่สุดคือ เลือกใช้สิ่งที่จะทำให้ห้องคุณเด่นขึ้นได้ รู้จักที่จะเน้นให้ถูกชิ้น ถูกตำแหน่ง แล้วห้องคุณจะสวยงามสว่างไสวอย่างน่าดึงดูด

การใช้พื้นที่

7. การใช้พื้นที่แนวตั้ง
มันก็จริงอยู่ ว่าการตกแต่งผนังห้องด้วยการติดตั้งชั้นวางของ หรือ ของใช้ในบ้านให้เข้ากับฝาผนังบ้าน จะช่วยให้เรามีพื้นที่ใช้สอยเพิ่มมากขึ้น กฎข้อนี้เหมาะกับห้องเล็กๆ ที่ต้องการพื้นที่เพิ่ม แต่หากห้องของคุณมีพื้นที่มากพออยู่แล้ว ก็ไม่จำเป็นต้องทำเช่นนั้น แต่งผนังบ้านให้เก๋ โดยให้เหลือพื้นที่ว่างๆ โปร่งสายตาบ้างอย่างเป็นสัดส่วน

กระเบื้องห้องน้ำ

6. เซย์โนทูโมเสก
พอกันทีกับกระเบื้องแผ่นจิ๋ว หรือ งานโมเสกภายในห้องน้ำ เดี๋ยวนี้มักระเบื้องมากมายที่ทำขึ้นมาให้ดูคล้ายหิน คอนกรีต หรือแม้กระทั่งเนื้อไม้ แล้วทำไมคุณจะไม่ลองใช้ดูล่ะ ?

โต๊ะกินข้าว

5. จับคู่โต๊ะกับเก้าอี้
โต๊ะกินข้าวสามารถทำให้มีความหลากหลายมากขึ้นได้เพียงแค่ คุณเลือกซื้อแยกชิ้นมา แล้วมันจะเก๋ขึ้นมาก เอาน่า …. ต้องลอง อย่ากลัว

เฟอร์นิเจอร์

4. พอกันที เลิกใช้เฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ได้แล้ว
เก้าอี้หรือโซฟาตัวใหญ่ๆ ก็เหมือนกับแฟชั่นเสื้อผ้าโอเว่อร์ไซส์ในอดีต มันเอ้าท์ไปแล้วค่ะ คุณ ยุคนี้ต้องดีไซน์เรียบๆ ขนาดพอดีๆ หากคุณจะเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์เข้าบ้าน ให้ยึดหลักจากขนาดห้องเป็นเกณฑ์ในการเลือกซื้อ ห้องเล็กๆ เฟอร์นิเจอร์ก็ควรจะเล็กตามขนาดห้องเช่นกัน

ห้องนอนเด็ก

3.ห้องนอนเด็กต้องแต่งสีสดๆ เท่านั้น
ไม่จำเป็นเลยค่ะที่จะต้องแต่งห้องนอนลูกๆ ให้สีสันสดใสจัดจ้าน ลองคุมโทนให้สว่างแบบมินิมอล จะช่วยทำให้สงบ มีสมาธิสำหรับสร้างสรรค์จินตนาการได้มากกว่า เพราะเด็กๆ จะให้ความสนใจกับของเล่น และ ภาพวาดต่างๆ ที่สร้างเสริมพัฒนาการทางการเคลื่อนไหว ใช้อวัยวะและสมองได้ดีกว่าค่ะ

ห้องปูนเปลือย

2.ห้องปูนเปลือยมักจะต้องแต่งให้ดูดิบๆ หนักๆ
ห้องปูนเปลือยสไตล์ลอฟต์ไม่จำเป็นต้องแต่งในสไตล์อินดัสเทรียลเสมอไปค่ะ เราสามารถลดบรรยากาศของห้องให้ดูเบาลงได้ ด้วยของใช้ ของแต่งบ้านในสไตล์โมเดิร์น

ผ้าม่านกรองแสง

1.ผ้าม่านกรองแสง
จริงๆ แล้วผ้าม่านกรองแสงไม่จำเป็นเท่าไหร่นักต่อการใช้งานจริง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในห้องเล็กๆ แคบๆ นี่คือสิ่งที่ควรตัดออกไปเลยค่ะ จะช่วยทำให้ห้องดูกว้างขึ้นกว่าเดิมด้วยซ้ำ

ที่มาจาก brightside.me