ตกแต่งห้อง สีประจำปี สีม่วง แต่งห้อง

เผยเคล็ดลับเด็ด แต่งบ้านด้วย Ultra Violet สีประจำปี 2018 ให้ปัง!

Home / เก็บตกไอเดียบ้าน / เผยเคล็ดลับเด็ด แต่งบ้านด้วย Ultra Violet สีประจำปี 2018 ให้ปัง!

อีกไม่กี่อึดใจเราก็จะเข้าสู่ปีใหม่เต็มตัว คันไม้คันมือกันรึยังคะ สำหรับการตกแต่งห้องใหม่โดยใช้โทนสี Ultra Violet สีประจำปี 2018 ที่เพิ่งประกาศไปเมื่อเร็วๆ นี้ สีแห่งความสร้างสรรค์ จินตนาการ การแสวงหาและค้นพบสิ่งใหม่ๆ จะว่าไป ก็เป็นสีที่มีความเฉพาะตัวสูง โดดเด่น ออกโทนเข้ม และใช้ยากอยู่เหมือนกัน แต่ยิ่งยากยิ่งท้าทาย ออกจากกรอบเดิมๆ และลองสิ่งใหม่ๆ พร้อมกัน กับเคล็ดลับที่จะทำให้ทุกอย่างดูง่ายดายดังต่อไปนี้

ใช้ไอเท็มสี Ultra Violet เป็นจุดเด่น

เริ่มกันที่ความน้อยแต่มาก วิธีที่ง่ายที่สุดสำหรับการใช้สีสันตกแต่งห้อง ด้วยความที่สีม่วงมีความหนา เด่นสะท้อนตาในตัวมันเองอยู่แล้ว เฟอร์นิเจอร์เก๋ๆ ซักชิ้น เช่น โซฟา พรม ผ้าปูเตียง หรืองานประติมากรรม ที่หนักแน่นด้วยสีม่วง Ultra Violet เน้นๆ ก็สามารถเติมเต็มให้ห้องได้แบบไม่ต้องคิดมาก

สีประจำปี 2018

สีม่วง

เลือกคู่สีให้กลมกลืน

ถ้ายังไม่เซียนพอที่จะใช้สีม่วง Ultra Violet ละลานตาเต็มห้อง ลองหยิบคู่สีใกล้เคียง เพื่อลดความหนักแน่นของสี กระจายความนุ่มนวลให้ทั่วห้อง อย่างเช่น การเลือกใช้สีม่วงเฉดต่างๆ สีฟ้า และสีชมพู มาจับคู่ จัดแต่งให้ทั้งห้องไปในทิศทางเดียวกันดูสิ รับรองว่าคุณจะได้ห้องที่น่าผ่อนคลายที่สุดห้องหนึ่งไว้ในครอบครองแน่นอน

สีม่วง

สีม่วง

สร้างสรรค์บรรยากาศใหม่ๆ

สำหรับการใช้สีม่วง Ultra Violet อย่างเต็มรูปแบบ ธีมดรามาติก โรแมนติก คือสไตล์ที่คู่ควรให้ลองเลือกใช้ดูซักครั้งในการตกแต่งห้อง บรรยากาศลึกลับแบบผู้ใหญ่ กลิ่นอายความหรูหรา เน้นความหนักแน่นของสีแบบจัดเต็มด้วยเฟอร์นิเจอร์จำพวก ลายผ้าสุดคลาสสิค กำมะหยี่ เครื่องหนัง และเฟอร์นิเจอร์ไม้สีเข้ม หากได้ลองดูซักครั้ง คุณอาจจะตกหลุมรัก จนถอนตัวไม่ขึ้นกับการตกแต่งห้องแนวดรามาติกเลยนะคะ

แต่งห้อง

แต่งห้อง

ที่มาจาก www.architecturaldigest.com