กลิ่น กลิ่นหอม น้ำมันหอมระเหย ฤดูร้อน ฤดูหนาว เทียนหอม แต่งบ้าน

วิธีเลือก กลิ่นหอม ให้บ้าน สร้างบรรยากาศดีๆ ให้เข้ากับฤดูกาล

Home / เก็บตกไอเดียบ้าน / วิธีเลือก กลิ่นหอม ให้บ้าน สร้างบรรยากาศดีๆ ให้เข้ากับฤดูกาล

บ้านที่แค่ก้าวเข้ามาก็หอมฟุ้ง อาจจะเป็นการโกงคะแนนความดูดีให้ได้ 100 เต็มสำหรับผู้มาเยือน และเรื่องกลิ่น ก็ยังสามารถสร้างความผ่อนคลายที่ชัดเจนให้แก่ผู้อยู่อาศัยได้เป็นอย่างดี แต่ กลิ่นหอม อย่างเทียนหอม หรือ น้ำมันหอมระเหย ก็มีมากมายหลายพันกลิ่น แล้วเราจะเลือกแบบไหนให้เข้ากับบ้านที่สุดล่ะ? คีย์หลักแบบง่ายๆ ของวันนี้ก็คือ “ฤดูกาล” นั่นเองค่ะ กลิ่นที่สัมพันธ์กับอากาศและบรรยากาศภายนอกจะช่วยสร้างบรรยากาศ ให้ทุกวันของคุณเป็นวันที่สดใสกว่าเดิมได้อย่างแน่นอน

กลิ่นหอม

ฤดูหนาว 

ช่วงเวลาแห่งเทศกาล การเฉลิมฉลอง นอกจากเรามักจะตกแต่งบ้านให้สวยสุดๆ ในฤดูนี้แล้ว กลิ่นก็เป็นเรื่องที่ห้ามพลาดเลยนะคะ เพราะลมหนาว ความเย็น ยิ่งทำให้ร่างกายต้องการการพักผ่อนแสนสบาย เพราะฉะนั้นการจับคู่ กลิ่นหอมนวลๆ ของวานิลลา บรรยากาศอบอุ่นเล็กๆ จากกลิ่นอบเชย และความสดชื่นจากกลิ่นซิตรัส จะทำให้คุณรู้สึกเต็มอิ่มกับการพักผ่อนเลยล่ะค่ะ

เทียนหอม

ฤดูใบไม้ผลิ

ฤดูใบไม้ผลิ คือช่วงเวลาที่เต็มไปด้วยความรู้สึกของการเริ่มต้นใหม่ เวลาที่ตื่นจากการหลับใหล และการเดินทาง มาเสริมบรรยากาศ ความตื่นเต้นให้กับบ้านด้วยการใช้กลิ่นหอมสดชื่นของดอกไม้ เช่น กลิ่นลาเวนเดอร์  มะลิ หรือกลิ่นส้ม ก็ยังคงเวิร์คอยู่สำหรับฤดูการนี้

เทียนหอม

ฤดูร้อน

นึกถึงหน้าร้อน ก็ต้องลมทะเลและวันหยุด แสงแดดที่แผดจ้าอาจจะทำให้คุณเพลียและต้องใช้พลังงานมากขึ้นในการทำกิจกรรมต่างๆ เพราะฉะนั้นอย่าลืมเติมพลังด้วยกลิ่นของการพักผ่อนและผลไม้เมืองร้อน เช่น กลิ่นมะพร้าวที่จะทำให้คุณนึกถึงริมหาด กลิ่นของสาหร่ายทะเล และกลิ่นสัปปะรดหวานอมเปรี้ยวชื่นใจ

แต่งบ้าน

ฤดูใบไม้ร่วง

ฤดูแห่งความหลากหลาย คือการเดินทางกลับสู่ฤดูหนาว และบรรยากาศที่เริ่มเย็นลง จะทำให้คุณรู้สึกขี้เกียจขึ้น ช่วงเวลาที่มีค่าที่สุดคือการซุกตัวในผ้าห่มผ่อนคลายอยู่ในห้อง ซึ่งกลิ่นธรรมชาติจาก ดิน กลิ่นเบาๆ ของกุหลาบ และเนื้อไม้ชนิดต่างๆ จะช่วยตอบโจทย์บรรยากาศแบบนี้ได้อย่างดี

 

ที่มาจาก www.housebeautiful.co.uk