พัดลม

5 วิธีเลือกพัดลม ไอเท็มประจำชาติ ให้เข้ากับห้องและการใช้งาน

Home / เก็บตกไอเดียบ้าน / 5 วิธีเลือกพัดลม ไอเท็มประจำชาติ ให้เข้ากับห้องและการใช้งาน

          ความร้อนทะลุปรอท เป็นซิกเนเจอร์ของประเทศไทย ทำให้ พัดลม ตัวช่วยคลายร้อน กลายเป็นไอเท็มประจำชาติไปโดยปริยาย เชื่อเลยกว่า 80% ของครัวเรือนไทยต้องมีอย่างน้อยหนึ่งตัว ซึ่งปกติเวลาเลือกซื้อพัดลมเข้าบ้าน หลายคนดูที่ราคาถูกไว้ก่อน แต่รู้มั้ย? การเลือกพัดลมให้คุ้มค่า ไม่ควรมองข้ามเรื่องการใช้งาน ความทนทาน และรูปลักษณ์ เราจึงมี วิธีเลือกพัดลม แบบง่ายๆ ให้เข้ากับห้องและการใช้งาน มาฝากกัน

วิธีเลือกพัดลม

ขนาดเหมาะเจาะ

วิธีเลือกพัดลม ต้องคิดถึงการใช้งานให้สัมพันธ์กับห้องต่างๆ เช่น สำหรับหอพัก คอนโด หรือ ห้องขนาด 3 x 3 เมตร พัดลมสไลด์ตั้งพื้น ขนาดใบพัด 16 นิ้ว ด้วยกำลังไฟฟ้า 45 วัตต์ ก็เพียงพอที่จะช่วยกระจายลมได้อย่างทั่วถึง และเพื่อความอเนกประสงค์ยิ่งขึ้น ควรเลือกพิจารณา ถึงเรื่องมาตรฐานและความปลอดภัยเป็นอันดับแรก นอกจากนั้นดีไซน์ที่ครอบคลุมให้ใช้ง่ายกับทุกห้องในบ้านก็สำคัญเช่นกัน ยิ่งพัดลมชาร์ป แบบสไลด์ สามารถ ปรับความสูงขึ้น–ลงให้ได้ 20 เซนติเมตร เพื่อรองรับการปรับใช้งาน ทั้งในห้องนอน ห้องทานอาหาร หรือ ห้องรับแขก ได้อย่างครอบคลุม

หิ้วสะดวก คอไม่หัก

การเคลื่อนย้ายก็สำคัญ ต้องดู พัดลม ที่สามารถหิ้วหรือยกได้ง่าย วิธีเลือกพัดลม ในส่วนนี้จึงมองข้ามไม่ได้ ต้องเลือกจากมาตรฐานของพัดลม ไม่ต้องพะวงว่าพัดลมจะคอหักเวลาหิ้วหรือเคลื่อนย้าย โดยเฉพาะพัดลมชาร์ปที่ได้รับมาตรฐานญี่ปุ่น ช่วยให้มั่นใจได้มากขึ้น  และนอกพัดลมรุ่น 16 นิ้วแล้ว ชาร์ป ยังมี พัดลมแบบสไลด์รุ่น 18 นิ้ว ที่มีดีไซน์มือจับให้หนาได้กระชับมือยิ่งขึ้นด้วย

ปลอดภัยไร้กังวล

          พัดลม กับ เด็ก เป็นสิ่งที่ไม่ควรปล่อยให้อยู่ด้วยกัน เพราะเพียงพริบตาเดียว คุณหนูๆ อาจจะเอานิ้วแหย่เข้าไป ความแรงของใบพัดขณะหมุนอาจทำให้เกิดการบาดเจ็บได้ ดังนั้นต้องปลอดภัยไว้ก่อน ด้วย การเลือกพัดลม ที่มีดีไซน์ตระแกรงถี่เป็นพิเศษ พร้อมความปลอดภัย 3 ระบบ ได้แก่ ระบบตัดไฟอัตโนมัติ (Thermal fuse)  ระบบตัดไฟเมื่อกระแสไฟเกิน (Current Fuse) และ ส่วนครอบมอเตอร์ใช้ พลาสติกไม่ลามไฟ เพิ่มความมั่นใจจากการใช้งานในพัดลม Sharp

แมตช์สี ดูดีทุกมุมห้อง

          เพราะทุกห้อง คือ หน้าตาของบ้าน คุณคงไม่อยากให้ห้องที่จัดไว้อย่างลงตัวแล้ว หลุดโทนสีเพียงเพราะพัดลม การเลือกสีพัดลม จึงเป็นเรื่องน่าคิด อย่าง พัดลม Sharp มีให้เลือกถึง 6 เฉดสี ตั้งแต่ ฟ้า ส้ม เหลือง เขียว ชมพู เทา ม่วง สามารถเลือกสีที่ใช่ ให้เข้ากับดีไซน์ห้องของคุณแบบไม่หลุดธีม และมีดีไซน์สวย เพรียว ทันสมัย แข็งแรง ด้วย Engineering Design ตามมาตรฐานคุณภาพญี่ปุ่น

วิเคราะห์ความคุ้มค่า

          การเลือกพัดลม ควรคำนึงถึงความคุ้มค่า ฟังก์ชั่นการใช้งาน และราคาที่หมาะสม พัดลมสไลด์ตั้งพื้น Sharp เป็นอีกหนึ่งทางเลือก สำหรับคนที่มองหาพัดลมครบทุกคุณสมบัติทั้งหมดที่ว่ามา พร้อมฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5  รับประกันทุกชิ้นส่วน 3 ปี ที่คุ้มค่าคุ้มราคามากที่สุด

อย่าลืมพิจารณา 5 วิธีเลือกพัดลม เพื่อให้ ไอเท็มประจำชาติ ช่วยคลายร้อนแบบปลอดภัย และดูดีไปทั้งบ้าน