รีไซเคิล วอลเปเปอร์ โคมไฟ ไอเดียแต่งบ้าน

เอ๊ะ! วอลเปเปอร์ สวยๆ เหลือใช้ เอาไปทำอะไรกันดี?

Home / เก็บตกไอเดียบ้าน / เอ๊ะ! วอลเปเปอร์ สวยๆ เหลือใช้ เอาไปทำอะไรกันดี?

เรามักจะคิดว่าซื้อ วอลเปเปอร์  เผื่อเหลือดีกว่าขาด ทำให้ติดวอลเปเปอร์ใหม่กี่ครั้ง ก็ยังเหลือเก็บไว้ทุกที จะทิ้งก็เสียดาย จะปล่อยตั้งไว้ให้ฝุ่นจับ หรือหมดอายุไปตามกาลเวลากันทำไม? ลองเอามาตัดนิดแปะหน่อย แต่งแต้มสิ่งของรอบตัวให้มีลวดลายสวยๆ กันอีกครั้งดีกว่า อาจจะเริ่มจากโปรเจ็กต์ง่ายๆ ไอเดียเก๋ๆ อย่าง 9 ไอเดียนี้

วอลเปเปอร์

พับเป็นโคมไฟ

เพราะความหนาของผืนวอลเปเปอร์ ทำให้สามารถอยู่ทรงได้ด้วยการพับ กรองแสงให้พอดีไม่สว่างจ้าเกินไป ดูเผินๆ แล้ว ก็เหมือนเป็นโคมไฟงานฝีมือที่ซื้อมาแพงไม่เบาเลยนะคะ

ภาพประดับผนัง

ติดกรอบงานศิลปะ

แคนวาสเหลือใช้ หรือแคนวาสเก่าที่สีซีดแล้ว จนไม่สามารถนำไปแขวนโชว์ได้อีกต่อไป แค่นำมาติดวอลเปเปอร์ทับให้เรียบร้อย จะแขวนแนวไหนก็สวย

ตกแต่งบ้าน

ตกแต่งระหว่างขั้นบันไดและโคมไฟในบ้าน

สร้างธีมให้กับบ้านด้วยลวดลายสวยๆ ระหว่างขั้นบันได และโคมไฟ เพราะไม่ได้มีข้อห้ามนี่ ว่าวอลเปเปอร์จะต้องใช้ติดผนังเท่านั้น อยากแปะตรงไหนก็เอาเลย!

รีไซเคิล

เปลี่ยนลายใหม่ ให้เครื่องวิทยุเก่า

ของใช้อายุมาก สีก็มักจะถลอกปอกเปิกไปตามกาลเวลา คืนสีสัน ห่อหุ้มความสวยอีกครั้ง รับรองแจ่ม แอบได้อารมณ์วินเทจเล็กๆ ด้วยนะ

รองถาด

ใช้ปูรองพื้นภาชนะ

ถาด ตะกร้า หรือที่ใส่ของที่ยังใช้ได้ดี แต่พื้นกลับมีแต่รอยด่างดวง หรือรอยเลอะที่เช็ดไม่ออก เพียงแค่ตัดวอลเปเปอร์ขนาดพอดี ติดลงไปก็เสร็จเรียบร้อย เนียน สวย สะอาดตา

ตกแต่ง D.I.Y.

ติดด้านในโคมไฟ

เพิ่มดีเทลให้กับเฟอร์นิเจอร์ที่มีรูปลักษณ์สวยงามอยู่แล้ว ด้วยการติดวอลเปเปอร์เข้าไปด้านใน เป็นวิธีง่ายๆ ในการเริ่มต้นสร้างความเปลี่ยนแปลง

D.I.Y.

สร้าง Backdrop

ฉากถ่ายรูปที่น่าจดจำ มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร มีปาร์ตี้ที่บ้านเมื่อไหร่ ก็มีฉากหลังดีๆ ไว้ใช้เก็บความทรงจำ

D.I.Y. กระถาง

ติดกระถางต้นไม้

ถึงต้นไม้ดอกไม้จะมีความสวยงามในตัวของมันเองอยู่แล้ว แต่การมีภาชนะ กระถางใส่ลวดลายเก๋ ก็ช่วยสร้างความรู้สึกแฮปปี้ได้ทุกครั้งที่มองเหมือนกันนะ

ห่อของขวัญ

ห่อของขวัญ

ของขวัญแทนใจ ลวดลายบนกล่องก็เป็นเหมือนกับความประทับใจแรก อย่าพลาดโอกาสในการมอบความรู้สึกตื่นเต้นให้แก่ผู้รับของขวัญนะคะ

 

ที่มาจาก www.thespruce.com