ดอกไม้ ตกแต่ง ตกแต่งบ้าน หนังสือ ห้องนั่งเล่น แจกัน แต่งบ้าน แต่งห้องนั่งเล่น โต๊ะ โต๊ะกาแฟ

9 เทคนิค ตกแต่ง โต๊ะกาแฟ ให้ดูชิคๆ คูลๆ ที่ไม่ว่าใครก็ทำได้ ไม่เปลืองงบ

Home / เก็บตกไอเดียบ้าน / 9 เทคนิค ตกแต่ง โต๊ะกาแฟ ให้ดูชิคๆ คูลๆ ที่ไม่ว่าใครก็ทำได้ ไม่เปลืองงบ

โดยมากแล้ว โต๊ะกาแฟ ในห้องนั่งเล่น  มักจะถูกตั้งอยู่บริเวณจุดศูนย์กลางของห้อง และเป็นจุดรวมสายตาโดยไม่ได้ตั้งใจ เพราะฉะนั้นจุดยุทธศาสตร์สำคัญแบบนี้ เราจะปล่อยให้มันว่างเปล่าได้ยังไง? มีวิธีอีกมากมายที่เพิ่มความงามและสไตล์การตกแต่ง ผ่านการจัดวางและองค์ประกอบต่างๆ ที่นำมาใช้บนโต๊ะขนาดเล็กนี้ได้ โดยเริ่มต้นจากวิธีง่ายๆ ตามนี้เลย

เริ่มต้นด้วยการวางถาด

โต๊ะกาแฟ

การวางถาดลงบนโต๊ะ จะเป็นเหมือนการแบ่งขอบเขตพื้นที่ย่อยออกมา ทำให้โต๊ะดูประณีตและสุภาพเรียบร้อย เป็นระเบียบขึ้น โดยเราสามารถเลือกสีสันและรูปแบบของถาดให้เป็นไปในทิศทางเดียวกันกับการตกแต่งโดยรวมของห้องได้

ต่อเนื่องด้วยหนังสือสุดชิค

แต่งบ้าน

ไม่ว่าจะเป็นนิตยสารหรือหนังสือสุดชิค ก็สามารถนำมาตั้งไว้บนโต๊ะกาแฟได้แบบไม่ขัดตา บ่งบอกตัวตนของเจ้าของบ้าน ว่ามีความสนใจใฝ่รู้ และที่สำคัญคืออย่าลืมใส่ใจเลือกหน้าปกหนังสือเล่มที่มีสีสันสดใส หรือมีดีไซน์แบบเล่นใหญ่ มาวางไว้ด้านบนสุดของตั้งหนังสือด้วยนะ

จัดวางด้านบนสุด ด้วยสิ่งของชิ้นน้อย

วางของ

จากการวางของชิ้นใหญ่และปานกลางอย่างถาดและตั้งหนังสือกันไปแล้ว ทีนี้ก็ถึงเวลาของรายละเอียดไซส์ S ที่จะทำให้ภาพรวมน่าสนใจ ดูมีดีเทลมากขึ้น โดยเราสามารถวางอัญมณี หินสี หินทับกระดาษสวยเปล่งประกาย และเทียนหอมไว้ในพื้นที่เล็กๆ ท็อปไว้บนสิ่งของต่างๆ ได้

ใช้งานศิลปะที่มีเอกลักษณ์

งานศิลปะ

ถ้าการวางของจุกจิกประจำวันมันธรรมดาไป เราอาจเล่นใหญ่ขึ้นอีกซักนิดได้ ด้วยการวางชิ้นงานที่มีเอกลักษณ์ขนาดปานกลาง เช่นเดียวกับ ภาพตัวอย่าง

วางจานชามขนาดใหญ่

ห้องนั่งเล่น

เลือกจานชามที่มีขนาดใหญ่ ให้เกินกว่าไซส์ปกติสำหรับรับประทานอาหาร มาวางเพื่อเติมเต็มบนโต๊ะ โดยอาจจะเลือกวัสดุเซรามิกเรียบง่าย หรือวัสดุที่เป็นประกายอย่างทองแดงก็ได้ ตามบรรยากาศการตกแต่งห้อง ข้อดีคือนอกจากวางโชว์ธรรมดาแล้ว ยังสามารถจัดผลไม้ ดอกไม้ หรือของตกแต่งตามฤดูกาลใส่ลงไปเป็นลูกเล่นได้อีกด้วย

เติมสีสันสุดป็อบ

สีสัน

เลือกสิ่งของที่มีสีสันสะดุดตา สำหรับชุบชีวิต เปลี่ยนบรรยากาศให้โต๊ะกาแฟตัวเก่า และถือเป็นโบนัสสำหรับโต๊ะกาแฟแบบกระจก เราสามารถหาแผ่นรองมาปูด้านล่างเพื่อเพิ่มสีสันได้อย่างง่ายดายเลยล่ะ

เติมความสูงให้กับโต๊ะ

แต่งบ้าน

หากเบื่อกับความราบเรียบเป็นระนาบเดียวกันของโต๊ะกับสิ่งต่างๆ ในห้อง เราสามารถเลือกที่จะเล่นกับความสูงได้ โดยการหาแจกันทรงสูง หรือเชิงเทียนมาวางได้เช่นกัน

เติมความสดชื่นด้วยดอกไม้

ดอกไม้

สร้างบรรยากาศการต้อนรับแขก ด้วยการเติมแต่งความมีชีวิตชีวาให้กับห้องจากดอกไม้สด โดยใช้ดอกไม้ขนาดเล็ก สร้างความอ่อนหวานน่ารัก หรือจะใช้ดอกขนาดใหญ่เพิ่มความอลังการก็เวิร์ค

เปล่งประกายด้วยวัสดุเมทัลลิค โลหะ

โลหะ

ของตกแต่ง ปกหนังสือ หรือแจกันที่มีการเคลือบทอง เงิน หรือทองแดง ล้วนแล้วแต่สามารถยกระดับพื้นที่รอบด้านให้ดูหรูหราขึ้นแบบอัตโนมัติ

อ่านดูแล้วก็ทำได้ง่ายๆ เลยใช่ไหมล่ะคะ หากสนุกกับการตกแต่ง และค่อยๆ ปรับปรุงบรรยากาศภายในบ้านให้ดีขึ้นกว่าเดิมเพียงเล็กๆ น้อยๆ บ้านในฝันที่มีความสวยงามในทุกดีเทลก็ไม่ไกลเกินเอื้อมแล้วค่ะ

ที่มาจาก www.goodhousekeeping.com