กระเบื้อง ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน บ้านมือสอง พรม วอลเปเปอร์ สีผนัง สีห้อง โคมไฟ

คิดให้ดีก่อนติดตั้ง! 7 ชิ้น ลดมูลค่า หั่น ราคาบ้าน เมื่อประกาศขายต่อ

Home / เก็บตกไอเดียบ้าน / คิดให้ดีก่อนติดตั้ง! 7 ชิ้น ลดมูลค่า หั่น ราคาบ้าน เมื่อประกาศขายต่อ

เมื่อมีบ้านซักหลัง ก็เป็นเรื่องปกติถ้าทุกคนจะอยากตกแต่งและติดตั้งฟีเจอร์ต่างๆ ในบ้าน โดยคำนึงถึงความชอบของตนเป็นหลัก การตอบสนองรสนิยมเฉพาะตัวอาจจะทำให้คุณแฮปปี้สุดๆ ตอนอาศัยอยู่ แต่เมื่อถึงเวลาขายออกล่ะ?

คุณไม่มีทางรู้ว่าในอนาคตช้าเร็วเท่าใหร่ อาจจะมีเหตุการณ์ที่ต้องส่งต่อบ้านของคุณสู่ตลาด อาจเป็นเพราะสถานการณ์ฉุกเฉิน การย้ายเพราะเปลี่ยนถิ่นฐานที่ทำงาน หรือย้ายกลับบ้านเกิด ถึงตอนนั้นคุณก็คงต้องพยายามทำให้มูลค่า ราคาบ้าน คงตัวและสูงที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ คราวนี้ล่ะองค์ประกอบ ฟีเจอร์ที่คุณติดตั้งอาจย้อนมาทำร้าย ลดมูลค่าของบ้านได้แบบไม่รู้ตัว เช่นเดียวกับทั้ง 7 ตัวอย่างนี้

ราคาบ้าน

ผนังห้องสีสดใสเกินไป ทำให้เข้ากับการตกแต่งแบบต่างๆ ยาก

กระเบื้อง

กระเบื้องลวดลายเยอะ ลายตา

ไฟ
โคมไฟ ของตกแต่งแบบเฉพาะทาง

ผนังห้อง

ผนังและเพดานที่มีเท็กซ์เจอร์ ไม่เรียบเสมอกัน

อุปกรณ์ไฮเทค

อุปกรณ์ไฮเทค ใช้งานยาก ราคาแพง

พรม

พรมปูพื้นแบบติดผนังทั้งห้อง

วอลเปเปอร์ลายเยอะๆ ดูแล้วลายตา

วอลเปเปอร์ลายเยอะๆ ดูแล้วลายตา

ฟีเจอร์ที่ค่อนข้างแปลกและเตะตา โคมไฟทรงประหลาด การปูกระเบื้องสลับสีขาวดำ สิ่งที่ล้วนแล้วแต่เป็นเทรนด์มาแรงในวันนี้ แต่สามารถตกยุค เชยได้ง่ายในเวลาไม่นาน หรือแม้แต่เรื่องของสี ห้องนอนสีส้มส่วนมากมักมีราคาที่ต่ำกว่าห้องนอนสีเรียบๆ ดูสะอาดตา รวมถึงอุปกรณ์ที่ล้ำเกินไป อาจจะไม่เข้าถึงกับทุกคน ก็มีส่วนในการทำให้มูลค่าของบ้านลดลงทั้งนั้น เพราะฉะนั้นก่อนติดตั้งอะไร ก็ควรจะดูทิศทาง ความจำเป็น และเลือกสิ่งที่จะไม่ทำให้เสียใจในภายหลังกันนะคะ

ที่มา www.aol.com