ความปลอดภัย ญี่ปุ่น บ้าน อพาร์ทเม้นท์ อยู่บ้านคนเดียว

โสดก็อุ่นใจ อพาร์ทเม้นท์ญี่ปุ่น ผุดไอเดีย สำหรับ ผู้หญิงอยู่บ้านคนเดียว

Home / เก็บตกไอเดียบ้าน / โสดก็อุ่นใจ อพาร์ทเม้นท์ญี่ปุ่น ผุดไอเดีย สำหรับ ผู้หญิงอยู่บ้านคนเดียว

จะว่าไปใช่แค่เพียง เมืองโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เท่านั้นหากแต่ผู้คนตามเมืองใหญ่ๆ ทั่วโลก ต่างก็มักจะอยู่อาศัยคนเดียวกันเยอะแยะถมถืดไป โดยเฉพาะ ผู้หญิง ยุคนี้ที่อยู่พักอาศัยคนเดียวมากขึ้น ด้วยความจำเป็นที่แตกต่างกันไป การออกมาพักตามที่อยู่อาศัยเพียงลำพัง ก็เพื่อความสะดวก ทั้งประหยัดเวลาและค่าเดินทาง ไป – กลับ โรงเรียน หรือ ที่ทำงานมากกว่า หรือไม่ก็สถานการณ์ความโสดมันบังคับให้จำเป็นต้องอยู่บ้านคนเดียว ซึ่งบ้านไหนที่มี ผู้หญิงอยู่บ้านคนเดียว ก็มักจะตกเป็นเป้าในการก่อเหตุร้ายได้ง่าย

 

ผู้หญิงอยู่บ้านคนเดียว

ในประเทศญี่ปุ่นเอง ชาวญี่ปุ่นก็ไม่นิยมการหารูมเมทมาร่วมหารค่าเช่าอยู่ร่วมกันเท่าไหร่ เพื่อความสบายใจของผู้อยู่อาศัย Leo Palace 21 อพาร์ทเม้นท์เซอร์วิสในเมืองโตเกียว จึงได้พัฒนาระบบ the Man on the Curtain หรือ เงาผู้ชายบนผ้าม่านขึ้นมา ด้วยการฉายโปรเจ็กเตอร์ ควบคุมสั่งการจากสมาร์ทโฟน  ก็จะเกิดเป็นเงาของชายหนุ่มบนผ้าม่านของห้อง ที่กำลังเคลื่อนไหว ทำกิจกรรมต่างๆ อยู่ภายในห้อง เป็นการหลอกคนภายนอกว่าเราไม่ได้อยู่คนเดียวนะจ๊ะ

ซึ่งความเนียนของระบบนี้คือ มีถึง 12 แอ็คชั่นท่าทางการเคลื่อนไหวต่างๆ ของชายหนุ่มอย่างต่อเนื่องมาให้เลือก ไม่ว่าจะเป็น ซ้อมต่อยมวย,ซ้อมคาราเต้,ยกดัมบ์เบล หรือ ซ้อมวงสวิงตีเบสบอล ไปจนถึง โยคะ หรือ คุณจะทำเงาของคุณเองเพื่อฉายโปรเจ็กเตอร์เช่นเดียวกันนี้ก็ย่อมทำได้

 

และเพื่อให้ดูเนียนมากขึ้น วิดีโอนี้จะมีความยาว 30 นาที โดยผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันไปแต่ละแอ็คชั่นอย่างหลากหลาย โดยสามารถฉายได้ยาวนานถึง 6 ชั่วโมง ก่อนจะหมุนวนมาฉายซ้ำ

อย่างไรก็ตาม มีบางความคิดเห็นกล่าวว่า วิดีโอช่วงที่ดูดฝุ่น และ เล่นกีต้าร์ดูไม่เนียน เนื่องจากไม่มีเสียงดังออกมาด้วย น่าจะล่อให้โจรเอะใจเข้ามาก่อเหตุมากกว่า แต่อย่างไรก็ดี สำหรับ  Leo Palace 21  แล้ว ยังอยู่ในช่วงระหว่างการทดลอง และเพิ่งอยู่ระหว่างใช้งานเพียงแค่  5 ยูนิตเท่านั้น โดยต้องรันระบบผ่านแอพพลิเคชั่นของที่นี่เพียงแห่งเดียว แต่เอาจริงๆ  เปิดไว้ก็รู้สึกอุ่นใจกว่าจริงๆ นั่นแหละ จริงไหมสาวๆ

ที่มาจาก japantoday.com