กรอบรูป หน้าต่าง หมอนอิง ห้องนั่งเล่น แต่งห้อง แต่งห้องนั่งเล่น

9 เทคนิค แต่งห้องนั่งเล่น ฉบับประหยัด ไม่เกิน 3,000 บาท 

Home / เก็บตกไอเดียบ้าน / 9 เทคนิค แต่งห้องนั่งเล่น ฉบับประหยัด ไม่เกิน 3,000 บาท 

งบไม่พอรีโนเวททั้งห้องไม่เป็นไร ทุกอย่างเริ่มได้ด้วยก้าวแรก! การเปลี่ยนแปลงใหญ่ๆ อาจต้องรอเวลา ปัจจัย ความเหมาะสมต่างๆ และที่สำคัญคือเม็ดเงิน แต่หากค่อยๆ ทำทีละจุดๆ โดยเน้นตำแหน่งหลักๆ สำคัญๆ ของห้อง ปรับปรุงบรรยากาศ แต่งห้องนั่งเล่น ในฉบับประหยัด เป็นมิตรกับงบประมาณ ด้วยวิธีเหล่านี้ รับรองว่าห้องจะสวยแจ่มเปลี่ยนแปลงได้โดยไม่ต้องรีดเลือดขูดเนื้อตัวเองมาจ่ายแน่นอน มาเลือกไปใช้กันได้เลย

แต่งห้องนั่งเล่น

ทาสีกรอบหน้าต่าง ที่ผุพังไปตามการเวลา รอยขีดข่วน สีที่ลอกออกจะทำให้ห้องของคุณดูเก่ากว่าความเป็นจริง เพราะฉะนั้นการแก้ไขตรงจุดนี้จะทำให้ห้องได้รับการอัพเกรด ดูใหม่ขึ้นทันตา

ห้องนั่งเล่น

เปลี่ยนหมอนอิงชุดใหม่ หมอนอิงที่อยู่เป็นกลุ่มสามารถดึงดูดสายตาได้ไม่ยาก เติมแต่งบรรยากาศได้ด้วยการเลือกใช้สีสัน ลวดลายต่างๆ เข้ามาช่วยให้ห้องดูสนุกทันสมัยขึ้น

ห้องสไตล์อบอุ่น

เรียงรูปแบบของห้องใหม่ ด้วยการกั้นห้องให้เป็นสัดส่วน โดยไม่จำเป็นต้องสร้างกำแพงเสมอไป เราสามารถใช้ตู้ ม่าน มู่ลี่ ชั้นวางหนังสือ และวัตถุดิบแสนครีเอทต่างๆ มาใช้ได้ทั้งหมด

โคมไฟ

อัพเกรดโคมไฟ จัดแต่งให้เข้ากับการตกแต่งของห้องมากขึ้น ด้วยการเปลี่ยนสีสัน หรือเลือกลวดลายมาใช้ จะซื้อหรือทำเองได้ก็ยิ่งประหยัดขึ้นไปอีก

ชั้นวางของ

ติดตั้งชั้นลอย นอกจากจะสามารถใช้ชั้นลอยเพื่อวางของตกแต่ง เติมความหนาแน่นให้กับห้องแล้ว ชั้นลอยยังเป็นการเพิ่มพื้นที่เก็บของที่เป็นที่นิยมและได้ผลอีกวิธีหนึ่ง

ตะกร้า

เลือกที่เก็บของจุกจิกแสนเก๋ ประโยชน์สองต่อด้วยรูปลักษณ์ที่สามารถใช้ตกแต่งห้อง และนำไปบรรจุข้าวของต่างๆ ไม่ให้ห้องดูรกเลอะเทอะได้

กรอบรูป

ตกแต่งห้องด้วยกรอบรูปแบบยกกันมาทั้งชุด เลือกใส่รูปภาพที่เป็นไปในทิศทางเดียวกันกับห้องหรือแสดงออกถึงตัวตนของเรา หรือภาพของสิ่งที่ทำให้เราผ่อนคลายก็เข้าท่า

แต่งห้อง

เพิ่มจุดเด่นจุดใหม่ให้กับห้อง โดยเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์หรือทำของตกแต่งที่แตกต่างแต่เข้ากันได้ เช่น โคมไฟสีส้มในห้อง ของตกแต่งโทนน้ำเงิน แค่จับจุดให้ถูกรับรองว่ารอดแน่นอน

ที่มาจาก www.thespruce.com