ของสะสม ของเก่า ของโบราณ ชั้นวางของ ตกแต่งบ้าน ตู้ลิ้นชัก รีไซเคิล วินเทจ เฟอร์นิเจอร์ แต่งบ้าน

More is More รักจะ แต่งบ้านด้วย ของเก่า ต้องจัดให้แน่นเบอร์นี้!

Home / เก็บตกไอเดียบ้าน / More is More รักจะ แต่งบ้านด้วย ของเก่า ต้องจัดให้แน่นเบอร์นี้!

จากข่าวลือที่น่าสนใจในอดีต ว่าบ้านหลังนี้เคยมีโอกาสรับรองอดีตประธานาธิบดีผู้มีชื่อเสียง John F. Kennedy บ้านเก่าที่เต็มไปด้วยเรื่องราวทุกระเบียบนิ้ว สู่บ้านแสนสวยที่เต็มแน่นไปด้วยไอเท็ม ของเก่า สุดวินเทจของ Renita Browning

ของเก่า

โดยเธอมีแนวทางการเลือกซื้อของตกแต่งบ้านว่า คุณจะรู้เมื่อได้เห็น ซื้อทันที แล้วค่อยคิดว่าจะนำไปใช้ยังไง ทำให้เธอเก็บสะสมสิ่งของมากมายตั้งแต่ตู้ยา ป้ายโฆษณาเก่า ขวด งานศิลปะ และนำมาจัดวางในบ้านหลังนี้ได้อย่างลงตัว

ของเก่าวินเทจ

ในส่วนของห้องครัว Renita ไม่สนใจที่จะใช้ตู้เก็บของ หรือตกแต่งแบบดั้งเดิม แต่เลือกใช้เป็นตู้ลิ้นชักไม้ ผนังอิฐเปลือย เคาน์เตอร์หินอ่อน และโคมไฟจากร้านอาหารเม็กซิกันในการตกแต่งแทน

โต๊ะกินข้าว

ส่วนโต๊ะอาหารค่อนข้างเรียบง่าย แต่มีจุดเด่นอยู่ที่รูปแขวนหัววัวขนาดใหญ่สีน้ำตาลแดง เข้ากับตู้สีฟอกขาวด้านล่าง หน้าต่างขนาดใหญ่ทำให้สามารถรับแสงจากธรรมชาติได้อย่างเต็มที่

ตู้วินเทจ

ตู้เย็นยุคศตวรรษที่ 18  ภายในเต็มไปด้วยบรรดาของแห้งและเสบียง ด้านบนมีโมเดลรูปวัวในรูปแบบต่างๆ วางเรียงราย เนื้อไม้ที่ลอกและรอยเปรอะเปื้อนทำให้เฟอร์นิเจอร์ชิ้นนี้ดูแตกต่างอย่างมีเสน่ห์

เฟอร์นิเจอร์เก่า

เห็นได้ชัดเจนมากว่า Renita รักป้ายเก่าและมักใช้มันในการแขวนหรือแปะตกแต่งบ้าน

แต่งบ้านสไตล์คันทรี่

ส่วนที่เงียบสงบสำหรับพักผ่อนภายในบ้าน ปราศจากเครื่องใช้ไฟฟ้าอย่างทีวี คอมพิวเตอร์ ตู้ยาโทนสีเข้มตัดกับห้องโทนขาวสว่าง เสริมด้วยของตกแต่งแปลกตาหลายๆ ชิ้น อย่าง โต๊ะติดล้อเลื่อน

ห้องนอน

ห้องนอนที่ได้รับแรงบันดาลใจจากโทนสีป้ายที่ Renita ได้มาจากเทนเนสซี ตกแต่งด้วยป้ายบนหัวเตียง กล่องยาสีดำ กล่องเครื่องมือ หีบเก็บของ และแจกันดอกไม้เพื่อความสดชื่น

แต่งบ้าน

ของตกแต่งลายสัตว์ละลานตา ตั้งแต่วอลเปเปอร์ งานศิลปะในกรอบรูปแบบต่างๆ และโมเดลขนาดเล็ก

แต่งบ้าน

ห้องน้ำมีซิงค์เก่าจากโรงเรียนประถมเป็นพระเอก ซึ่งเคยนำไปวางในห้องครัวสำหรับล้างจาน แต่ติดตั้งเครื่องปั่นเศษอาหารไม่ได้ จึงย้ายไปในห้องน้ำใต้บันได แต่กลับทำให้ไม่สามารถเปิดประตูได้เต็มบาน จึงเปลี่ยนมาติดตั้งอย่างที่เห็นในปัจจุบันซึ่งสามารถเข้ากันได้อย่างลงตัว

ชั้นวางของ

ชั้นวางของที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายสุดวินเทจ ตัดกับผนังสีขาวสะอาด

ลิ้นชักเก่า

โซนเก็บของที่โดดเด่นกระแทกตา ซึ่งในอดีตเคยยาวกว่านี้แต่ถูกตัดออกเพื่อให้พอดีกับห้อง ตู้สีเขียวเข้มเมื่อเติมไอเท็มโทนสีแดง ทำให้กลายเป็นมุมที่น่าสนใจกว่าที่เคย

บ้านคันทรี

แล้วยังมีโซนนั่งเล่นสำหรับรับแสงภายนอกบ้าน มุมที่นั่งซึ่งผสมผสานไปด้วยวัสดุหลากหลาย ทั้งไม้ เหล็ก และซุ้มเก่าบนตู้ที่นำมาดัดแปลงเป็นสวนแนวตั้ง

ครอบครัว

และหากทุกคนรู้จักประยุกต์ใช้ของเก่าในการตกแต่ง นอกจากจะได้บ้านที่สวยงามในงบประมาณที่ไม่มากแล้ว ก็ยังถือเป็นการรีไซเคิลที่เวิร์คน่าดูอีกวิธีหนึ่งเลยนะคะ

การสะสมของเก่า เป็นงานอดิเรกอันเป็นสากล ใช่แค่บ้านของ Renita Browning ที่สะสมของเก่า ที่ไทยเราเองก็มี บ้านบางเขน ที่สะสมของเก่าไว้อย่างเก๋ไก๋ เช่นกัน ไม่เชื่อ ตามมาชมคลิปนี้กันค่ะ

 

ที่มา www.countryliving.com