กระเบื้อง ตกแต่งบ้าน ตกแต่งภายใน ทำความสะอาด บานพับ พื้นไม้ ห้องครัว ห้องน้ำ อ่างอาบน้ำ แต่งบ้าน แต่งห้อง โมเสก

8 ไอเท็ม ตกแต่งบ้าน มองแล้วสวยมาก แต่อาจหน้าซีดตอนทำความสะอาดได้

Home / เก็บตกไอเดียบ้าน / 8 ไอเท็ม ตกแต่งบ้าน มองแล้วสวยมาก แต่อาจหน้าซีดตอนทำความสะอาดได้

แน่นอนว่าทุกคนอยาก ตกแต่งบ้าน ให้ออกมาดูสวยงาม มีสไตล์และรสนิยม จนทำให้หลายๆ ครั้งหลงลืมที่จะคำนึงถึงเรื่องการดูแลรักษา หรือทำความสะอาดในระยะยาว ถ้าบ้านไหนมีคนทำให้ก็โชคดีไป แต่ถ้าต้องลงมือทำเอง ฟีเจอร์ความงามเหล่านั้นอาจกลายเป็นของสุดยี้ น่าเหนื่อยใจขึ้นมาเสียเฉยๆ อย่างเช่น ไอเท็มทั้ง 8 ดังต่อไปนี้

ของแต่งบ้าน
บานพับ

บานกั้นโลหะสำหรับกันกระเด็นเปื้อนผนังแบบพับเก็บได้ เป็นการรวมฟังก์ชั่นกับงานดีไซน์อย่างชาญฉลาด  ที่เราจะสามารถซ่อนผนังเมื่อเสี่ยงการเปื้อน และเก็บบานพับสกปรกๆ ได้อย่างฉุกเฉินเพียงแค่ดันเก็บ แต่นึกถึงขั้นตอนการทำความสะอาดที่ต้องค่อยๆ รูดเช็ดไปในบานพับดูสิ ต้องกินเวลา ความอดทน และพลังงานไปไม่น้อยแน่นอน

กระเบื้องโมเสก
กระเบื้องโมเสก

การปูท็อปเคาน์เตอร์ด้วยกระเบื้องโมเสก สำหรับพื้นที่ที่ใช้เตรียมอาหารและต้องเจอความสกปรกหลากหลาย เช่น บรรดาซอสปรุงรส น้ำมัน คราบ เศษอาหาร รับรองว่า ร่องระหว่างกระเบื้องเหล่านั้นจะทำให้การทำความสะอาดยากในเลเวลต้องกัดฟันขัด แถมยังมีโอกาสเชื้อโรคฝังตัวอยู่ในบริเวณนั้นอีกด้วย

อ่างอาบน้ำ
อ่างอาบน้ำ

สิ่งที่น่ารื่นรมย์สำหรับการผ่อนคลายความเหนื่อยล้ามาทั้งวันคืออ่างอาบน้ำ แต่อุปสรรคของการทำความสะอาดก็ชนะเลิศเช่นกัน อ่างน้ำกว้างๆ ซึ่งนอกจากจะต้องทำความสะอาดด้านในเป็นประจำแล้ว ด้านนอกก็ต้องค่อยๆ ก้มไล่ทำความสะอาดกันไป ไม่งั้นก็จะสกปรกเป็นคราบ งานนี้มีหอบแน่ พูดเลย

กระจก

รวมถึงอ่างที่เป็นหลุม งานดีไซน์ที่เล่นกับระดับของพื้นที่ ฝังทั้งอ่างให้ลึกลงไป แต่กับการทำความสะอาด พื้นระดับเดียวก็เหนื่อยแล้ว แต่นี่มีตั้ง 2 บางที่มีถึง 3 โอ๊ย แค่คิดก็เหนื่อยแล้ว

แต่งบ้าน

ห้องน้ำที่เต็มไปด้วยกระเบื้องดินเผา แสนสวยงาม  อาจจะไม่สนุกนักเมื่อถึงเวลาต้องทำความสะอาด

อ่างล้างหน้า

อ่างล้างมือจากไม้ ดูน่ารักและเป็นธรรมชาติ แต่การดูแลรักษาเนื้อไม้ทั้งภายในและภายนอกที่เต็มไปด้วยพื้นผิวขรุขระก็อาจเป็นสิ่งที่ไม่น่าพิศมัยนักเมื่อถึงเวลาที่ต้องทำความสะอาด

ห้องน้ำ

กระเบื้องขนาดเล็กจะทำให้การตกแต่งดูสวยงาม เต็มไปด้วยรายละเอียด แต่นึกถึงเวลาที่ยาแนวเริ่มผุพัง เหลือง หรือขึ้นราสิ แค่คิดก็เสียวแล้ว มีทางเลือกสำหรับปัญหานี้อยู่ 2 ทาง 1. ใช้เงินแก้ปัญหา  = จ้างช่าง  2. ใช้แรงแก้ปัญหา = ทำเอง

พื้นไม้
พื้นไม้

เนื้อไม้ในห้องครัวอาจให้สัมผัสที่ดีสุดๆ เวลาเดิน แต่คงไม่ตลกนักเวลาเกิดคราบอาหาร หก ตกลงบนพื้นและซึมลงในบริเวณร่องทั้งหลาย

ต่อจากนี้ไปก็อาจจะต้องจินตนาการภาพตอนทำความสะอาดก่อนจิ้มนิ้วเลือกฟีเจอร์เด็ดๆ ภายในบ้านก่อนนะคะ

ที่มา www.apartmenttherapy.com